Thứ ba, 24/07/2018 01:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Yêu nhầm họ Sở

06/05/2010, 10:08 (GMT+7)

Người yêu cháu thản nhiên nói anh ta quan hệ với cháu là vì tiền chứ không vì tình cảm...

Ảnh minh họa
Cô Dạ Hương kính!

Cô ơi! Cháu sinh ra trong một gia đình bình thường, bố làm ruộng mẹ làm giáo viên, cháu là con cả trong gia đình có 3 chị em. Cháu học ra trường đã được 5 năm tròn, hồi đầu cháu đã ở nhà một năm và giờ thì đã đi làm. Học trung cấp, làm ở xã, đồng lương ít ỏi, hợp đồng chưa ổn định mà cháu cũng đã 27 tuổi, buồn, chuyện tình cảm thì lại buồn hơn cô ạ.

Bạn trai cháu là một giáo viên tiểu học, yêu nhau từ ngày cháu ra trường đến giờ. Trước kia, anh yêu một chị cùng trường, cháu có biết và lúc đó cháu cũng vừa chia tay với người yêu vì anh ấy không chung thuỷ. Sau đó, bạn trai cháu bây giờ cũng chia tay với chị kia. Họ chia tay một thời gian khá dài cháu mới nhận lời yêu anh. Vậy mà cháu vẫn bị người yêu cũ của anh xúc phạm, chị ta còn hỗn hào với bố mẹ cháu. Không những thế, gia đình chị ấy còn đến tận nhà cháu tìm và nói chuyện. Cháu cũng không chịu thua khi mà bố mẹ cháu bị xúc phạm.

Lúc đó anh chưa được vào biên chế và cũng nhờ mẹ cháu mà anh có được điều anh muốn. Anh đến nhà cháu ở, mọi thứ anh không phải lo gì, cứ thế tình cảm của chúng cháu tốt lên, bố mẹ cháu coi anh như con trong nhà. Cháu cũng lo cho anh hết lòng, khi anh vào biên chế xong, anh lại muốn đi học, cháu đã lo cho anh đi học tại chức. Trong lần đi nộp hồ sơ, anh bị tai nạn xe máy và anh đã gọi điện cho cháu xuống bệnh viện để phục vụ. Thủ tục giấy tờ đi học và mọi thứ ở viện đều một tay cháu lo. Cô ơi, khi anh nằm viện vậy mà gia đình anh chỉ có anh rể và anh trai đến, còn lại là cháu lo tất. Trước đó, mẹ anh ốm, cháu cũng phải lo tiền cho anh.

Anh đi học đến giờ cũng gần xong. Cháu phát hiện một cô giáo người Hà Nội đến chỗ giảng dạy và rồi cô ấy và anh đã hò hẹn. Họ yêu nhau, cô ấy đã lên tận quê cháu chắc để dò xét. Cháu đã nói thẳng với anh là anh lợi dụng người ta có nghĩa là anh đã lợi dụng em bấy lâu nay. Từ khi cô ta nhắn tin tán tỉnh, lúc đầu cháu biết, anh bảo chỉ lợi dụng cô ta cho học xong vậy mà giờ anh lại nói anh quan hệ với cháu vì tiền không vì tình cảm. Cháu không biết mình phải làm gì khi tình yêu đổ vỡ dù cháu phải giữ mình cho các em còn noi theo. Cháu thật buồn khi bị phản bội một cách trắng trợn như vậy. Cháu chết mất, ở quê yêu lâu không lấy sẽ bị mang tiếng và không ai dám yêu nữa, họ nghĩ mình phải làm sao thì người ta mới không lấy cô ạ.

Cháu xin cô bí mật e mail

Cháu thân mến!

Lá thư hoảng loạn và cực kỳ lộn xộn cho thấy cháu rất dễ mất bình tĩnh. Có nhiều điều rất bất ổn trong quan hệ của cháu và cậu giáo viên này, qua những chi tiết không thực rõ ràng trong thư. Sao cậu ấy cắt đứt với cô gái cùng trường rồi mới quay sang cháu mà lại bị phản ứng dữ dội từ cô ta và cả gia đình cô ta nữa? Cháu không hề ngờ ngợ gì ở động cơ của cậu ta sao? Và sau này nữa, khi cậu ta có mọi thứ, biên chế, một suất học tại chức, chỗ ăn ở, người chi tiền… và đã phản bội mà cháu không truy ngược lại việc cậu ta đã làm với người yêu đầu tiên sao?

Chừng như có một sự “chạy đua” của gia đình cháu với gia đình cậu ta trong hành động “bắt’ người này. Chừng như cậu ấy rời hẳn người yêu đầu là vì cháu và mẹ cháu đã “lót sẵn ổ” để đón rước long trọng cậu ta. Cậu ta đã ăn ở trong nhà cháu, mẹ cháu đã lo toan như là lo cho một đứa con, một chàng rể chưa chính danh mà thôi. Không thấy nhận xét về năng lực và phẩm hạnh của người ấy mà chỉ thấy kể và kể cung phụng ra sao, tiền bạc ra sao. Một bên xả thân để con mình có một tấm chồng giáo viên, một bên âm ỉ lợi dụng và tận hưởng. Cháu đã rõ chưa, đã sáng ra chưa? Cuối cùng, cậu ta nói thẳng: tôi lợi dụng tiền bạc cô chứ tình cảm gì! Hết thuốc!

Trường hợp này, như cô đã tư vấn nhanh qua mail, không cần đánh ghen cô giáo Hà Nội ấy đâu. Rõ rồi. Gã ấy dù là giáo viên sắp có bằng đại học tại chức, vẫn cứ là một gã lợi dụng trơ trẽn mà thôi. Hãy nghĩ sâu hơn, cháu đã sớm lăng xăng với gã trai của mình mà quên tìm hiểu, xét đoán và cân nhắc. Tại sao khi cậu ấy bị tai nạn mà bố mẹ cậu ta không đến, chỉ miễn cưởng cử con rể và con trai đến? Có lẽ họ không thích mối quan hệ của mẹ cháu và cháu với con họ và họ phó mặc một cách ỷ lại, ngang nhiên. Cũng có thể suy ra, rau nào sâu ấy được chăng?

Dù uất hận đến mấy, cháu cũng phải mặt lạnh và gút-bai thôi. Không nên tiếc, không nên quá câu nệ vào điều tiếng ở quê. Có thể khiến cậu ta quay lại không, chắc là không rồi. Vả lại, đã biết gã tệ bạc sao còn vì sĩ diện mà “khuân” về? 27 tuổi chứ 37 tuổi cũng không lấy lý do già mà nhắm mắt trong việc này được nghe cháu? Im lặng, như mình bị trấn lột, bị mất cắp vậy thôi. Như cháu nói, may mà cháu giữ mình, không đánh mất tiết trinh, và đó thực là một an ủi lớn cho gia đình và cho chính mình. Vẫn còn nhiều cơ hội mà cháu.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận