Thứ hai, 27/01/2020 01:42 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

YouTube dừng phát quảng cáo trên video chỉ định dành cho trẻ em

07/01/2020, 14:09 (GMT+7)

Trong thông báo gửi đi ngày 7/1, kênh chia sẻ video số 1 thế giới YouTube trực thuộc Google cho biết, sẽ không phát quảng cáo được cá nhân hóa đối với video đã được chỉ định là dành cho trẻ em.

Việc YouTube thay đổi chính sách phát quảng cáo trên video được chỉ định dành cho trẻ em sẽ ảnh hưởng lớn tới những kênh sản xuất video với mục đích quảng cáo tại Việt Nam.

Cụ thể, trong thông báo của mình, Youtube cho biết, tháng 9 vừa qua, YouTube đã thông báo về một loạt thay đổi sắp tới để tăng cường việc bảo vệ trẻ em và quyền riêng tư của trẻ em trên YouTube cũng như để giải quyết những mối lo ngại của Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC).

Theo đó, tất cả người sáng tạo đều phải chỉ định nội dung của mình là dành cho trẻ em hay không dành cho trẻ em trong YouTube Studio. Đồng thời, khi có ai đó xem một video đã được chỉ định là dành cho trẻ em, YouTube sẽ coi thông tin cá nhân của người đó là dữ liệu của trẻ em, bất kể độ tuổi.

Kể từ hôm nay (7/1/2010), YouTube sẽ không phát quảng cáo được cá nhân hóa hay hỗ trợ các tính năng như bình luận, câu chuyện, trò chuyện trực tiếp, chuông thông báo và các tính năng khác đối với những video đã được chỉ định là dành cho trẻ em.

YouTube hiểu những thay đổi này có thể gây ảnh hưởng lớn đối với những người sáng tạo nội dung dành cho trẻ em, do đó YouTube cam kết sẽ hỗ trợ người sáng tạo làm quen với tình hình mới này.

YouTube cho biết, sẽ tiếp tục thảo luận về vấn đề này, trong đó có việc tham gia gửi ý kiến đến Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ trong đợt lấy ý kiến nhận xét công khai bởi biết rất nhiều người sáng tạo đã đóng góp những ý kiến có giá trị.

Thông báo thay đổi chính sách quảng cáo với video dành cho trẻ em của YouTube gửi đối tác ngày 7/1/2020.

YouTube lưu ý các tài khoản nhớ cài đặt kênh (hoặc từng video) của mình có dành cho trẻ em hay không, bởi cuối cùng YouTube sẽ dựa vào đó để xác định cách xử lý nội dung nhằm quyết định việc gắn nhãn trẻ em hay không.

Theo YouTube, người sáng tạo hiểu rõ nội dung của mình nhất, do đó YouTube khuyến khích các tài khoản tự chỉ định, cài đặt.

“Chúng tôi cũng sử dụng công nghệ máy lọc để giúp xác định loại nội dung này. Người sáng tạo có thể thay đổi nhãn chỉ định do hệ thống của chúng tôi đưa ra nếu cho rằng chưa đúng. Sau khi người sáng tạo thay đổi nhãn chỉ định, chúng tôi sẽ chỉ thay thế nhãn này nếu phát hiện thấy có sự nhầm lẫn hoặc hành vi sai trái.” YouTube thông báo.

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận