Ba khía Cà Mau xuất khẩu tới nhiều quốc gia

Vun đắp thương hiệu để sản phẩm ba khía muối Rạch Gốc được vươn xa và xuất khẩu đi nhiều quốc qua trên thế giới.

Trọng Linh  | 10:58 12/11/2024

Ba khía Cà Mau xuất khẩu tới nhiều quốc gia

Tự động

Ba khía Cà Mau xuất ngoại thành công

Ba khía Cà Mau xuất ngoại thành công

Nhắc đến con ba khía ở nơi nào ngon nhất Cà Mau, thì mọi người đều nghỉ đến ba khía Rạch Gốc đã có thương hiệu từ xưa đến nay, chỉ có địa phương này con ba khía mới thật sự ngon, hấp dẫn hơn cả. Khoảng tháng 7, tháng 8 Âm lịch hàng năm là vào mùa ba khía. Loại ba khía này ăn trái mắm đen rụng xuống nên có gạch son, thịt thơm và chắc hơn giống ba khía ở các nơi khác.

Để săn được ba khía, người thợ bắt phải chờ khi trời sụp tối, hành trang là chiếc đèn pin, chiếc can nhựa cắt miệng. Bao tay, chân đất, họ vào những cánh rừng sâu để săn lùng loài ba khía vốn hay sống bám vào các gốc đước, gốc mắm, gốc vẹt, gốc bần...Ban đêm, ba khía rời nơi ẩn náu ra ngoài kiếm ăn. Gặp ánh đèn, chúng “chết điếng”, đờ ra, người ta cứ vậy mà bắt bỏ vào can, cứ vậy họ đi đến khi trời mờ sáng thì về. Anh Nguyễn Văn Xuân, Thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, kể về cách bắt và thời gian hội ba khía:

Tự động

Ba khía Cà Mau xuất khẩu tới nhiều quốc gia

Vun đắp thương hiệu để sản phẩm ba khía muối Rạch Gốc được vươn xa và xuất khẩu đi nhiều quốc qua trên thế giới.

Trọng Linh

Tags:

Các chương trình

Xôi ngũ sắc – Sắc màu của đoàn kết và tinh hoa văn hóa dân tộc
Phóng sự

Xôi ngũ sắc không chỉ là biểu tượng của âm dương ngũ hành mà còn là minh chứng cho sự gắn bó khăng khít của các dân tộc anh em nơi núi rừng Đông Bắc.

Xôi ngũ sắc – Sắc màu của đoàn kết và tinh hoa văn hóa dân tộc
Cháo lươn, món ăn đặc sắc ngày Tết của người dân xứ Nghệ
Phóng sự

Ăn cháo lươn vào dịp đầu năm, đối với người xứ Nghệ là nét văn hóa vô cùng đặc sắc, thể hiện ước muốn một năm mới luôn được đón nhận những điều may mắn.

Cháo lươn, món ăn đặc sắc ngày Tết của người dân xứ Nghệ