Nhiều năm liền bà Trần Thị Hồng được chọn là chủ nhiệm đề tài khoa học cấp tỉnh về nhiệm vụ khảo nghiệm các giống lúa mới.
Ba khía Cà Mau xuất khẩu tới nhiều quốc gia
Vun đắp thương hiệu để sản phẩm ba khía muối Rạch Gốc được vươn xa và xuất khẩu đi nhiều quốc qua trên thế giới.
Trọng Linh | 10:58 12/11/2024
Ba khía Cà Mau xuất ngoại thành công
Ba khía Cà Mau xuất ngoại thành công
Nhắc đến con ba khía ở nơi nào ngon nhất Cà Mau, thì mọi người đều nghỉ đến ba khía Rạch Gốc đã có thương hiệu từ xưa đến nay, chỉ có địa phương này con ba khía mới thật sự ngon, hấp dẫn hơn cả. Khoảng tháng 7, tháng 8 Âm lịch hàng năm là vào mùa ba khía. Loại ba khía này ăn trái mắm đen rụng xuống nên có gạch son, thịt thơm và chắc hơn giống ba khía ở các nơi khác.
Để săn được ba khía, người thợ bắt phải chờ khi trời sụp tối, hành trang là chiếc đèn pin, chiếc can nhựa cắt miệng. Bao tay, chân đất, họ vào những cánh rừng sâu để săn lùng loài ba khía vốn hay sống bám vào các gốc đước, gốc mắm, gốc vẹt, gốc bần...Ban đêm, ba khía rời nơi ẩn náu ra ngoài kiếm ăn. Gặp ánh đèn, chúng “chết điếng”, đờ ra, người ta cứ vậy mà bắt bỏ vào can, cứ vậy họ đi đến khi trời mờ sáng thì về. Anh Nguyễn Văn Xuân, Thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, kể về cách bắt và thời gian hội ba khía:
Ba khía Cà Mau xuất khẩu tới nhiều quốc gia
Vun đắp thương hiệu để sản phẩm ba khía muối Rạch Gốc được vươn xa và xuất khẩu đi nhiều quốc qua trên thế giới.
Trọng Linh
Các chương trình
Tỉnh Sơn La tiếp tục định hướng các vùng nguyên liệu, cấp mới và duy trì mã số vùng trồng, bởi đây chính là 'hộ chiếu' để nông sản Sơn La vươn ra thế giới.