Việc chủ động thay đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với thực tế, áp dụng các phương pháp canh tác thích ứng là hướng đi đúng đắn, phù hợp với tình hình hiện nay.
Khoa học đóng góp lớn cho phát triển nuôi trồng thủy sản
Các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản III đang nỗ lực nghiên cứu nhằm cho ra đời nhiều đối tượng có giá trị phục vụ nuôi trồng thủy sản.
Kim Sơ | 10:49 22/10/2024
Khoa học đóng góp lớn cho phát triển nuôi trồng thủy sản
Khoa học đóng góp lớn cho phát triển nuôi trồng thủy sản
Chúng tôi đến Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nuôi biển Nha Trang, đơn vị trực thuộc Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản III khi các nhà khoa học nơi đây đang nỗ lực nghiên cứu nhằm cho ra đời nhiều đối tượng có giá trị phục vụ nuôi trồng thủy sản.
Tại đây, Trung tâm đã và đang thực hiện nghiên cứu một số đối tượng cá biển mới như cá mú lai, cá mú đỏ, cá mó đầu khum (cá sú mì), cá đục bạc, cá gáy…và một số loài giá trị kinh tế như hải sâm, tôm mũ ni, tôm hùm bông, ghẹ đỏ.
Nhìn lại 40 năm qua, TS Trương Quốc Thái, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nuôi biển Nha Trang cho rằng, một trong những thành tựu khoa học công nghệ nổi bật của Viện đó là đã nghiên cứu và xây dựng thành công quy trình sản xuất con giống nhân tạo nhiều loài thủy sản có giá trị kinh tế cao, góp phần bảo tồn nguồn gen, đa dạng sinh học và phát triển kinh tế - xã hội tại các tỉnh thành trong cả nước. Nổi bậc trong sản xuất giống và nuôi thương phẩm phải kể đến một số đối tượng.
Khoa học đóng góp lớn cho phát triển nuôi trồng thủy sản
Các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản III đang nỗ lực nghiên cứu nhằm cho ra đời nhiều đối tượng có giá trị phục vụ nuôi trồng thủy sản.
Kim Sơ
Các chương trình
Trong những năm gần đây, người nuôi tôm luôn đối mặt với nhiều rủi ro, từ rủi ro về môi trường, rủi ro bởi dịch bệnh đến rủi ro về giá cả.