Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Vào trang trại bò sữa đạt tiêu chuẩn hữu cơ của châu Âu

Thứ Sáu 15/11/2019 , 16:01 (GMT+7)

Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt đang chăn nuôi đàn bò theo tiêu chuẩn Organic của EU để đảm bảo chất lượng sữa hàng đầu thế giới.

Trang trại chăn nuôi bò sữa Vinamilk Đà Lạt được xây dựng tại xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng. Đây là trang trại theo tiêu chuẩn hữu cơ Organic đầu tiên của Vinamilk. 
Tại đây hiện nuôi khoảng 1.000 bò sữa theo tiêu chuẩn hữu cơ của EU. Trong số này, có trên 50% tổng đàn cho khai thác sữa với năng suất 23 lít mỗi con/ngày.
Theo nhân viên làm việc tại trang trại, quy trình chăm sóc bò được thực hiện một cách nghiêm ngặt. Nguồn thức ăn dành cho bò bao gồm 2 dạng là thức ăn tinh và thức ăn thô. Ông cho biết: "Cỏ, ngô... dùng làm thức ăn thô cũng phải là loại đạt tiêu chuẩn hữu cơ. Những vườn cỏ dành cho bò không được chăm bón bằng phân bón hóa học, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật". 
Giống bò được nhập từ những trang trại hữu cơ tại New Zealand và Úc và chỉ được sử dụng đúng 3 lần kháng sinh trong vòng đời. Trang trại dành một phần đất để trồng các loại cây thuốc nam để sử dụng cho bò. 
Anh Võ Như Hoàng, nhân viên làm việc tại trang trại cho biết, khu vực trang trại là nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm, thức ăn ngon nên bò sinh trưởng tốt. 
Ông Hoàng Văn Trường, Giám đốc Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt cho biết, hồi tháng 9 vừa qua, các chuyên gia Trung Quốc đã đến trang trại để đánh giá về các tiêu chí hữu cơ, chuẩn bị cho việc xuất khẩu sữa chính ngạch. Hiện nay, các quy trình, thủ tục đã hoàn tất và chuyên gia Trung Quốc đánh giá cao chất lượng bò sữa của trang trại.   
Vinamilk Đà Lạt đang áp dụng quy trình cơ giới hóa vào sản xuất, chế biến thức ăn đến chăm sóc và khai thác, chế biến sữa. 
Trang trại này cũng tạo ra môi trường sống cho bò gần với thiên nhiên để nâng cao chất lượng sữa. 
Ông Hoàng Văn Trường, Giám đốc Trang trại Vinamilk Đà Lạt cho biết, hiện nay, xu hướng sữa hữu cơ trên thế giới là rất lớn và thị trường Việt Nam bắt đầu có sự chuyển biến. 
Hiện nay, Vinamilk là doanh nghiệp đầu tư bò sữa lớn nhất ở tỉnh Lâm Đồng. Song song với việc sản xuất sữa bò Organic, doanh nghiệp này cũng sản xuất sữa bò thông thường và là đơn vị mang lại sự phát triển kinh tế cho người dân địa phương. 
Theo thống kê, doanh nghiệp đang liên kết với người dân ở huyện Đơn Dương, Di Linh, TP Bảo Lộc, Đà Lạt trong việc sản xuất, bao tiêu sữa nguyên liệu.  
Hiện nay, doanh nghiệp xây dựng 7 trạm thu mua sữa ở Lâm Đồng và thu nhận khoảng 85 tấn sữa nguyên liệu mỗi ngày.

Sữa đậu nành hạt của Vinamilk chinh phục người tiêu dùng Hàn Quốc.

Sữa đậu nành hạt của Vinamilk chinh phục người tiêu dùng Hàn Quốc.

Organic 25/06/2020 - 08:35

Vinamilk vừa ký thành công hợp đồng xuất khẩu trị giá 1,2 triệu USD gồm 85 container sản phẩm sữa đậu nành hạt và trà sữa sang Hàn Quốc.

Trang trại 100.000 cây mít, sầu riêng chuẩn quốc tế trên đất Kon Tum

Trang trại 100.000 cây mít, sầu riêng chuẩn quốc tế trên đất Kon Tum1

Organic 30/05/2020 - 07:01

Trang trại 230 ha mít Thái và sầu riêng hảo hạng Musang King tại huyện Đăk Hà đạt chuẩn GlobalGAP thực sự tạo ra cú hích cho ngành nông nghiệp tỉnh Kon Tum.

Gạo hữu cơ Thái Lan thêm cú hích

Gạo hữu cơ Thái Lan thêm cú hích

Organic 20/05/2020 - 10:02

Bộ Thương mại Thái Lan đã đăng ký tên miền mang tên TraceThai.com cho sản phẩm gạo hữu cơ của nước này, coi đây là một đặc sản có giá trị cao.

Dùng thảo mộc phun cho lúa giảm 220.000 đồng/công

Dùng thảo mộc phun cho lúa giảm 220.000 đồng/công

Organic 06/03/2020 - 08:39

Đó là cách thức liên kết giữa Tập đoàn Quế lâm và người dân Sóc Trăng trong sản xuất lúa theo hướng hữu cơ.

Tập đoàn Quế Lâm hỗ trợ nông dân Hà Tĩnh sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Tập đoàn Quế Lâm hỗ trợ nông dân Hà Tĩnh sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Organic 06/01/2020 - 13:49

Sáng 6/1, tại TP Hà Tĩnh, Tập đoàn Quế Lâm và Hội nông dân tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ, bảo vệ môi trường.

Nông nghiệp hữu cơ hội nhập thị trường

Nông nghiệp hữu cơ hội nhập thị trường

Organic 30/12/2019 - 09:04

Lâm Đồng là tỉnh có nhiều lợi thế để phát triển nông nghiệp hữu cơ. Ngành nông nghiệp của tỉnh đang hướng đến phát triển thị trường, phát triển chuỗi và mở những hợp đồng kinh tế lớn.

Phát triển nông nghiệp hữu cơ

Phát triển nông nghiệp hữu cơ

Organic 19/12/2019 - 13:15

Đó là hướng đi mà tỉnh Tuyên Quang hướng tới. Tỉnh này cũng đã triển khai thành công một số mô hình cam, bưởi hữu cơ chuyển đổi.

Trung ương Hội Nông dân hợp tác với Tập đoàn Quế Lâm làm nông nghiệp hữu cơ

Trung ương Hội Nông dân hợp tác với Tập đoàn Quế Lâm làm nông nghiệp hữu cơ

Organic 04/12/2019 - 11:14

Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn khẳng định, phải làm thật mới thay đổi được tư duy người nông dân.

Sữa tươi Vinamilk được người tiêu dùng Singapore tin dùng

Sữa tươi Vinamilk được người tiêu dùng Singapore tin dùng

Organic 04/12/2019 - 09:56

Nhiều sản phẩm sữa tươi, trong đó có cả sữa tươi organic (hữu cơ) của Vinamilk đã có mặt tại các siêu thị Singapore và đang trở nên quen thuộc với người tiêu dùng tại “đảo quốc sư tử”.

Kết nối nông nghiệp hữu cơ Việt Nam - Australia

Kết nối nông nghiệp hữu cơ Việt Nam - Australia

Organic 24/11/2019 - 15:05

Hội thảo Kết nối nông nghiệp hữu cơ Việt Nam - Australia do Sở NN-PTNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Trường Đại học Quốc gia Australia vừa tổ chức.

Khai trương cửa hàng Organica thứ 8

Khai trương cửa hàng Organica thứ 8

Organic 18/11/2019 - 16:27

Cửa hàng bán lẻ thực phẩm hữu cơ thứ 8 vừa được Công ty Cổ phần Đầu tư Organica khai trương tại 24 Nguyễn Quý Đức, phường An Phú, quận 2, TP Hồ Chí Minh.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bệnh héo vàng lá chuối đe dọa Việt Nam

Bệnh héo vàng lá chuối đe dọa Việt Nam

Bệnh héo vàng lá chuối do nấm Fusarium Oxysporum là bệnh cực kỳ nguy hiểm, có nguy cơ đe dọa nghiêm trọng sản xuất chuối của nước ta.

Cây trái đặc sản miền Nam

Cây trái đặc sản miền Nam

Việt Nam là đất nước nhiệt đới vĩ tuyến kéo dài, nắng nhiều, mưa nhiều, sinh thái đa dạng và phân vùng rõ rệt. Lợi thế nổi bật là trái cây nhiệt đới phong phú.

Agribank CN Hà Tĩnh II hỗ trợ 180 triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19

Agribank CN Hà Tĩnh II hỗ trợ 180 triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19

Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II vừa huy động đóng góp từ cán bộ, công nhân viên được 180 triệu đồng, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.