| Hotline: 0983.970.780

Ông Nguyễn Thanh Lâm giữ chức Tổng Giám đốc VTV

Thứ Sáu 01/11/2024 , 15:13 (GMT+7)

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm vừa được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

Ông Nguyễn Thanh Lâm giữ chức Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam. Ảnh: TL.

Ông Nguyễn Thanh Lâm giữ chức Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam. Ảnh: TL.

Theo Quyết định số 1311/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông giữ chức Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam. 

Thời hạn bổ nhiệm là 5 năm. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 1/11/2024.

Trước khi giữ chức Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Thanh Lâm đã có nhiều năm công tác tại VTV, từng giữ chức Tổng Giám đốc Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình, Cục trưởng Cục Báo chí.

VTV là cơ quan thuộc Chính phủ, là đài truyền hình quốc gia, cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện, thực hiện chức năng thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Tổng Giám đốc VTV chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng và trước pháp luật về toàn bộ hoạt động của đài. Các Phó Tổng Giám đốc giúp việc Tổng Giám đốc và chịu trách nhiệm trước Tổng Giám đốc, trước pháp luật về lĩnh vực được phân công. Tổng Giám đốc bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu và quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức, mối quan hệ công tác của các đơn vị trực thuộc.

Với nhân sự vừa được kiện toàn, ban lãnh đạo VTV có 5 người, gồm Tổng Giám đốc Nguyễn Thanh Lâm và các Phó Tổng Giám đốc: Đinh Đắc Vĩnh, Đỗ Thanh Hải, Đỗ Đức Hoàng và Lê Quyền.

Xem thêm
Khai mạc Phiên họp thứ 42 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Tại Phiên họp thứ 42, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về giải quyết vấn đề phát sinh trong pháp luật liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy.

Bãi bỏ thủ tục hành chính khôi phục vùng bị thiệt hại do thiên tai

Hà Nội Thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ NN-PTNT bị bãi bỏ từ ngày 25/2/2025.

Nhận quà khủng, chủ xe VF 6 chốt cọc với mức giá từ 579 triệu đồng

VF 6 đang là mẫu xe đáng mua nhất phân khúc khi chi phí bỏ ra cho chiếc xe chưa đến 600 triệu đồng nhưng giá trị nhận được thì vượt xa con số này.

Kè biển liên tục sụp lún, nguy cơ sập tường hắc sóng

Trà Vinh Trong hai ngày 27-28/1, do sóng biển kết hợp với triều cường dâng cao làm sụp hơn 120m² kè biển Hiệp Thạnh, dẫn đến nguy cơ làm sập tường hắc sóng bảo vệ đê biển.

Bình luận mới nhất