| Hotline: 0983.970.780

Ca khúc chống Covid-19 đang chiếm lĩnh đời sống âm nhạc

Thứ Tư 06/05/2020 , 15:42 (GMT+7)

Sau khi “Ghen Cô Vy” trở thành hiện tượng, nhiều ca khúc lấy tinh thần “chống dịch như chống giặc” cũng nhanh chóng chiếm lĩnh đời sống âm nhạc.

Nhạc sĩ Minh Beta lại gây sốt với 'Việt Nam ơi, đánh bay Covid'. Ảnh: NVCC.

Nhạc sĩ Minh Beta lại gây sốt với "Việt Nam ơi, đánh bay Covid". Ảnh: NVCC.

Cũng tương tự như dự án “Ghen Cô Vy”, ngành y tế tiếp tục bày tỏ thái độ ủng hộ ca khúc “Việt Nam ơi, đánh bay Covid” tuyên truyền phòng chống đại dịch toàn cầu. Đại diện Vụ Truyền thông thi đua và khen thưởng của Bộ Y tế gửi gắm: "Xét thấy thông điệp bài hát ”Việt Nam ơi, đánh bay Covid” phù hợp với văn hóa Việt Nam và định hướng truyền thông của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, Bộ Y tế trân trọng đề nghị các đơn vị tạo điều kiện giúp đỡ đội ngũ sản xuất trong việc tổ chức quay, ghi hình MV âm nhạc”. 

Dựa trên bài hát “Việt Nam ơi” đang được xưng tụng là "ca khúc quốc dân", nhạc sĩ Minh Beta viết lời khác cho ca khúc “Việt Nam ơi, đánh bay Covid”, với tâm sự: “Tôi hi vọng bài hát sẽ một lần nữa gợi lên lòng yêu dân tộc, đem đến niềm tin, ý thức đoàn kết, tinh thần sống tích cực và lan toả yêu thương. Bài hát ca ngợi cái đẹp của tình người trong dông bão, tri ân những sự nỗ lực, đóng góp, hi sinh của từng cá nhân trong cơn đại dịch lịch sử”.

Vừa tung lên mạng, ca khúc “Việt Nam ơi, đánh bay Covid” đã lan tỏa rất nhanh thông điệp gần gũi: “Đừng share chuyện sai trên Facebook/ Phải đeo khẩu trang cho đúng lúc/ Đừng kỳ thị ai, văn minh, vì dân lánh mình/ Kẻ thù nào ta không chiến thắng/ Triệu người ngày đêm đang cố gắng/ Một vòng tay nối trọn Việt Nam/ Yêu thương cuộc đời, tin nơi con người/ ừng sợ nhé, chúng ta vượt qua hết/ Đất nước của mình, bao nhiêu ân tình/ Việt Nam không bỏ lại ai phía sau”.

Ca sĩ Hoàng Bách khá tự tin khi giới thiệu với công chúng bài hát “Cô Vi lang thang” do mình sáng tác trong mùa Covid-19. Ưu điểm của ca sĩ Hoàng Bách là giọng hát đã được khán giả thừa nhận, nên “Cô Vi lang thang” được dịp phiêu lãng trong tâm trí nhiều người.

Ca sĩ rap Osad cũng có 'Cô Na đi xa' thu hút hàng vạn người yêu nhạc. Ảnh: NVCC.

Ca sĩ rap Osad cũng có "Cô Na đi xa" thu hút hàng vạn người yêu nhạc. Ảnh: NVCC.

Ngược lại, không gọi virus corona là “Cô Vi”, ca sĩ nhạc rap - Osad lại gọi là “Cô Na”. Năm nay 23 tuổi, Osad từng “thả thính” giới trẻ bằng ca khúc “Người âm phủ” khá lụy tình.

Đặt tên cho sáng tác của mình là “Cô Na đi xa”, Osad đã tận dụng nền nhạc có giai điệu up beat sôi động và thể loại nhạc rap sở trường để có bài hát thật hóm hỉnh khiến giới trẻ ưa chuộng: “Nếu thấy không ổn đừng tìm một bờ vai / Đến ngay cơ sở ý tế đừng chờ ai / Nếu cần cách ly, anh em đừng lo, tôi làm được / Xách ba lô mà đi, vững tin, như ra đi tìm đường cứu nước / Không để cô lại trên đất nước tôi như quân xâm lược/ Không để vì cô mà một dân tộc chùn bước".

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Xung quanh một bộ phim chiếu tết đang bị công chúng nghi ngại

Xung quanh một bộ phim chiếu tết đang bị công chúng nghi ngại

Bộ phim 'Trạng Tí phiêu lưu ký' dự kiến khởi chiếu đúng ngày mùng 1 Tết Tân Sửu, nhưng lại phải đối diện với làn sóng nghi ngại bản quyền của công chúng.

HAGL và mảnh ký ức khó quên cùng SLNA

HAGL và mảnh ký ức khó quên cùng SLNA

Được xem là biểu tượng cho hai trường phái kỹ thuật và quyết liệt, mỗi khi HAGL đấu SLNA là một lần khán giả được chứng kiến những cuộc so tài đầy cảm xúc.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.