Thứ năm, 12/12/2019 02:02 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Độc đáo san hô đỏ phong thủy

03/02/2016, 06:35 (GMT+7)

San hô đỏ không còn xa lạ nhưng chúng luôn có một sức hút đối với dân chơi. Chỉ còn một tuần nữa sẽ đến Tết, bên cạnh những cây cảnh độc đáo thì cây san hô đỏ để bàn cũng được khá nhiều người quan tâm, chọn mua.

Chỉ như một cành cây nhỏ không có lá, bộ xương san hô được cấu tạo từ các gai cứng đan vào nhau, có màu đỏ nên tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên đối với người xem. San hô đỏ được hình thành từ các vi sinh vật biển nên mỗi cây đều mang một đặc điểm riêng biệt, không bị trùng lặp từ hình dáng cho đến kích thước. Không giống những kiểu cây cảnh khác chơi theo dáng, thế thì san hô đỏ mang một vẻ đẹp tự nhiên vốn có, chiều cao khiêm tốn và tán cây vừa đủ để có thể trưng bày trên bàn.

Chậu cây san hô đỏ được lấy từ dưới đáy biển mang ý nghĩa phong thủy thích hợp khi trưng bày trong nhà.

Theo một chủ shop bán hoa tại Hội chợ hoa xuân Bính Thân tại Cầu Giấy (Hà Nội), san hô đỏ này được lấy ngoài đảo, phải lặn ngụp khá sâu mới có thể lấy được những cành đẹp nhất. Khi mang về, cũng chỉ cần chậu hoa và mài bóng môt chút là đã đẹp rồi. Chính vì điều đó nên giá cây san hô đỏ cũng khá “chát”, hình dáng rất nhỏ nhưng giá lên đến 2 triệu đồng. Có cành chỉ nhỉnh hơn một chút, giá lên tới 4 triệu đồng.

Chậu cây san hô đỏ được bày bán bên cạnh những chậu hoa khác tại hội chợ hoa xuân Bính Thân

Cây san hô đỏ không chỉ đẹp về màu sắc và hình dáng mà còn độc đáo trong ý nghĩa. Chúng là một trong những bảo vật mà nhà phật thường dùng, do vậy trong  phong thủy được biết đến với trường năng lượng lớn. Người chơi đồ quý coi đó như bảo bối, rất tốt cho gia trạch, dùng để trừ tà, chiêu tài nạp phú, an gia định trạch, đem lại cát tường cho gia chủ. Chính ý nghĩa của cây san hô đã “lấy lòng”  dân chơi, vì số lượng khá ít nhưng nhiều người sẵn lòng trả giá cao để có chúng.

Điều đặc biệt, cây san hô đỏ là dạng xương sống nên chúng có thể để được một thời gian dài, người chơi trưng bày làm cảnh cả trong và sau dịp Tết mà không cần sự chăm sóc tỉ mẩn.

San hô được tạo nên từ cacbonat canxi thành những mạng tạo nên hình thù và kiểu dáng khác nhau, mang vẻ đẹp tự nhiên

NGUYỄN MAI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận