Thứ sáu, 15/11/2019 07:37 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trao tặng 500 căn nhà tình nghĩa cho người dân 5 tỉnh miền trung

16/12/2018, 18:07 (GMT+7)

Chiều 16/12, tại Quảng Nam, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự chương trình trao tặng 500 căn nhà tình nghĩa cho 5 tỉnh miền Trung là Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa.

 Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tiền hỗ trợ xây nhà cho người dân Quảng Nam

Đây là chương trình do Văn phòng Chủ tịch nước, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh phối hợp tổ chức. Theo đó, mỗi tỉnh được nhận 100 nhà tình nghĩa, với mức hỗ trợ xây dựng 50 triệu đồng/căn. Tổng kinh phí của chương trình là 25 tỉ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước chia sẻ khó khăn với người dân các tỉnh miền Trung, mong muốn với số tiền hỗ trợ, các hộ gia đình nhanh chóng xây nhà ở, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo. Đến nay, hầu hết có cuộc sống ổn định.

“Chúng tôi cũng rất xúc động trở lại quê hương Quảng Nam. Với sự phát triển đi lên của Quảng Nam cũng như các tỉnh miền Trung. Bên cạnh sự hy sinh mất mát trong kháng chiến, đây cũng là khu vực luôn chịu ảnh hưởng nhiều của thiên tai, bão lũ. Tuy nhiên, với truyền thống đoàn kết, với tinh thần yêu nước và với tinh thần lao động cần cù, các tỉnh vẫn gắng sức vươn lên và đến ngày hôm nay có sự phát triển toàn diện trên các lĩnh vực”, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ.

LÊ KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận