| Hotline: 0983.970.780

Khánh Hòa:

Cử tri 'thúc' cơ quan chức năng sớm thông tin chính thức vụ sạt lở tại dự án Hoàng Phú

Thứ Tư 10/07/2019 , 10:16 (GMT+7)

Đến nay, cơ quan chức năng vẫn chưa có thông tin chính thức về vụ sạt lở tại dự án Hoàng Phú, cho nên cư tri đã "thúc" cơ quan chức năng sớm công bố.

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VI vào sáng 10/7, cử tri quan tâm đến kết luận chính thức của cơ quan chức năng về nguyên nhân gây sạt lở, khiến 4 người chết tại dự án khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú (dự án Hoàng Phú), phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang (Khánh Hòa) xảy ra vào ngày 18/11/2018.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư đã khắc phục hậu quả và có biện pháp gì để ngăn chặn nguy cơ có thể xảy ra sạt đất trong mùa mưa bão sắp tới, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người và tài sản người dân đang sinh sống hợp pháp trong khu vực giáp ranh dự án.

Vụ sạt lở tại dự án Hoàng Phú đã khiến 4 người bị thiệt mạng.

Trả lời chất vấn, ông Lê Văn Dẽ, GĐ Sở Xây dưng Khánh Hòa, cho biết, đến nay cơ quan Cảnh sát Điều tra vẫn chưa có kết luận chính thức vụ sạt lở.

Sau vụ sạt lở, chủ đầu tư đã nắn dòng chảy dự án chảy ra trước đèo Rù Rì, QL 1C. Do đó, trong mùa mưa bão năm 2019 sắp tới, sẽ không còn sạt lở vị trí cũ nữa.

Về yêu cầu cơ quan CSĐT yêu cầu chủ đầu tư giữ hiện trạng vị trí sạt lở để điều tra, làm rõ. Chủ đầu tư cũng đã làm việc cơ quan chức năng cho họ gia cố vị trí này.

Về việc khắc phục hậu quả, chủ đầu tư cũng đã hỗ trợ  gần 4,5 tỷ. Đồng thời điều chỉnh quy hoạch dự án và dành 6 lô đất, cấp cho các hộ bị sạt lở. Nhưng vì chủ tư dành diện tích quá nhỏ, chỉ 32m2/lô nên Sở, tỉnh không đồng ý và đề nghj chủ đầu tư tăng diện tích các lô đất lên.

Qua trả lời chất vấn của ông Dẽ, Cư tri tiếp tục hối “thúc” cơ quan năng sớm công bố nguyên nhân chính thức vụ sạt lở này.

Xem thêm
Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Chơi Mobihome - nhà di động như nào cho đúng luật?

Chơi Mobihome - nhà di động như nào cho đúng luật?

Tại Việt Nam trào lưu cải tạo ô tô làm xe du lịch phục vụ cho những chuyến đi cắm trại, hay còn gọi là ‘nhà di động - mobihome’ đang bùng nổ mạnh mẽ.

Tiếng ồn của hung thần karaoke chia cắt tình làng nghĩa xóm

Tiếng ồn của hung thần karaoke chia cắt tình làng nghĩa xóm

Ra Giêng ngày rộng tháng dài, nhưng vì không thể đi lễ hội hay đi du lịch, nên cái loa kẹo kéo trở thành phương tiện thư giãn phổ biến trong các khu dân cư.

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

'Ông chết phải mổ 4 trâu để làm ma'. Nghe thế, mấy người em quỳ khóc, xin tha nhưng đám kia lạnh lùng: 'Xưa bố mày làm thầy cúng cũng bảo nhà tao như thế'.