| Hotline: 0983.970.780

HĐND tỉnh Bắc Kạn: Nóng vấn đề khai thác khoáng sản, lâm sản trái phép

Thứ Ba 16/07/2019 , 15:54 (GMT+7)

Có biểu biện buông lỏng công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực khoáng sản, lâm sản để xảy ra tình trạng khai thác khoáng sản, lâm sản trái phép trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Du - Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Kạn phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 12, khoá IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Đó là vấn đề được ông Nguyễn Văn Du - Uỷ viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Kạn nhắc tới trong bài phát biểu khai mạc tại kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Bắc Kạn vào ngày 16/7.

Trong 6 tháng đầu năm mặc dù bị ảnh hưởng bất lợi của thiên tai, dịch hoạ, nhưng tình hình phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân vẫn đạt được kết quả đạt khá toàn diện, thu ngân sách đạt khá. Sản xuất nông nghiệp được duy trì ổn định; công tác trồng rừng đạt so với kế hoạch. Hoạt động xúc tiến đầu tư, công tác cải cách hành chính có chuyển biến theo hướng tích cực.

Việc sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu quả được triển khai thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương...

Bên cạnh những vấn đề đạt được, ông Nguyễn Văn Du cho rằng vẫn còn một số vấn đề tồn tại. Như tính tiên phong, năng động của một số lãnh đạo ngành, địa phương, chất lượng, trách nhiệm công vụ của một số cán bộ, công chức còn chưa cao, có những biểu hiện nhũng nhiễu trong giải quyết công việc cho người dân và doanh nghiệp.

Lãnh đạo một số địa phương có biểu hiện thiếu quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, có biểu biện buông lỏng công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực khoáng sản, lâm sản để xảy ra tình trạng khai thác khoáng sản, lâm sản trái phép trên địa bàn, đặc biệt là các vụ khai thác, chặt hạ gỗ nhóm IIA với số lượng lớn, có sự tham gia của cán bộ, đảng viên.

HĐND tỉnh Bắc Kạn kỳ họp thứ 12, Khoá IX sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 16-18/7, thảo luận, phân tích, đánh giá nguyên nhân khách quan, chủ quan những vấn đề đã đạt được và còn tồn tại nêu trên. Từ đó xem xét, quyết định các biện pháp phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng và an ninh năm 2019.

Xem thêm
Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Jeep Cherokee sẽ như nào sau yêu cầu gỡ tên của bộ lạc người Cherokee?

Jeep Cherokee sẽ như nào sau yêu cầu gỡ tên của bộ lạc người Cherokee?

Mới đây Công ty mẹ mới của Jeep, Stellantis, đã đưa thông tin bỏ ngỏ việc đổi tên liên quan tới Cherokee, nhưng chưa có dấu hiệu sớm thực hiện.

Thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là Ngoại ngữ 1 trong 10 năm

Thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là Ngoại ngữ 1 trong 10 năm

Bộ GD-ĐT đã quyết định thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là môn Ngoại ngữ 1 trong vòng 10 năm để học sinh lựa chọn theo nhu cầu.

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

'Ông chết phải mổ 4 trâu để làm ma'. Nghe thế, mấy người em quỳ khóc, xin tha nhưng đám kia lạnh lùng: 'Xưa bố mày làm thầy cúng cũng bảo nhà tao như thế'.