| Hotline: 0983.970.780

Hơn 17.000 người dân được hỗ trợ chống chịu thiên tai

Thứ Tư 24/07/2019 , 18:21 (GMT+7)

Ngày 24/7, tại Quảng Trị đã diễn ra Hội thảo khởi động dự án Tăng cường khả năng chống chịu thiên tai tại miền Trung Việt Nam - Giai đoạn 3 (gọi tắt là Dự án Liên minh OFDA).

Lễ khởi động dự án Liên minh OFDA.

Đây là một trong những dự án thuộc chương trình hợp tác giữa Plan International và tỉnh Quảng Trị, nhằm nâng cao nhận thức, năng lực trong quản lý rủi ro thiên tai cho trẻ em và cộng đồng.

Dự án được triển khai tại 6 xã tại tỉnh Quảng Trị bao gồm Triệu Lăng, Triệu Vân, Hướng Hiệp, Mò Ó, Húc và Xy do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID/OFDA) tài trợ và bắt đầu từ tháng 3/2019 đến tháng 3/2021. Với tổng nguồn vốn hỗ trợ gần 13 tỷ đồng và dự kiến sẽ có hơn 17.000 người hưởng lợi.

Trước đó,  ở Giai đoạn 1 và Giai đoạn 2 (từ tháng 10/2015 đến tháng 10/2018) tổ chức Plan triển khai dự án tại 14 xã dự án tại Quảng Trị với tổng ngân sách trên 16 tỷ đồng và đã có 22,500 người hưởng lợi.

Liên Minh OFDA bao gồm 5 đối tác: Hội Chữ thập đỏ Mỹ/Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tổ chức Catholic Relief Services, Save the Children, HelpAge International tại Việt Nam và tổ chức Plan International Việt Nam, trong đó Hội Chữ thập đỏ Mỹ đóng vai trò điều phối, nhằm mục tiêu hỗ trợ chính quyền địa phương và các nhóm dễ bị tổn thương nâng cao năng lực ứng phó với thiên tai, thảm họa, giảm thiểu rủi ro, thiệt hại về người và tài sản do thiên tai, thảm họa gây ra.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Trình Trung ương nhân sự ứng cử 3 chức danh lãnh đạo Nhà nước cao nhất

Trình Trung ương nhân sự ứng cử 3 chức danh lãnh đạo Nhà nước cao nhất

Sáng 8/3, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.

Tháng 3, xe máy Honda có mẫu mất giá cả chục triệu đồng?

Tháng 3, xe máy Honda có mẫu mất giá cả chục triệu đồng?

Bước sang tháng 3, bất ngờ nhiều đại lý xe máy giảm giá bán hấp dẫn cho các mẫu xe "hot", thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Chùa Hương, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm chuẩn bị được mở cửa trở lại

Chùa Hương, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm chuẩn bị được mở cửa trở lại

Di tích Chùa Hương và phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm chuẩn bị mở cửa trở lại sau thời gian tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch bệnh Covid-19

Chuyện 'lạ' ở Hai Căn

Chuyện 'lạ' ở Hai Căn

Lạ ở chỗ, những người dân nghèo, cuộc sống thiếu thốn trăm bề, nhưng khi thuyết phục về nơi ở mới, đàng hoàng hơn, tốt đẹp hơn, thì phải 'năn nỉ' mãi mới chịu về.