| Hotline: 0983.970.780

Nón Việt Nam xuất hiện trong logo kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt-Bỉ

Thứ Sáu 24/11/2017 , 17:55 (GMT+7)

Tác giả logo Nguyễn Thu Quỳnh, sinh viên năm thứ tư khoa thiết kế đồ họa của Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp.  

 
 
Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn tham vấn chính trị với Tổng Thư ký Bộ Ngoại giao Bỉ Dirk Achten. Ảnh: Bộ Ngoại giao.
 
Tại tiệc chiêu đãi nhân dịp Lễ Nhà vua, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bỉ Dirk Achten và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn đã công bố logo đoạt giải để kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bỉ. Tác giả của thiết kế đoạt giải là Nguyễn Thu Quỳnh, sinh viên năm thứ tư khoa thiết kế đồ họa của Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp.
 
Chiếc nón truyền thống của Việt Nam được kết hợp với ba màu của lá cờ Bỉ. Ở khoảng trống giữa logo là đôi mắt – cầu nối giữa tâm hồn và cuộc sống, thể hiện con người của hai nước. Hai sợi dây lụa ở dưới giống như đôi cánh dang rộng, mang ý nghĩa của sự tự do, hòa bình, niềm cảm hứng và sự may mắn. Sợi dây bên trái tượng trưng cho Bỉ, sợi dây bên phải tượng trưng cho Việt Nam, hai sợi dây uốn mình với nhau tạo thành số 45, cho thấy sự  gắn kết chặt chẽ giữa hai nước, thể hiện tình ngoại giao bền bỉ và vững chãi.
 
Cuộc thi thiết kế logo do Đại sứ quán Bỉ phối hợp tổ chức cùng với Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, dành cho 20 sinh viên xuất sắc của khoa Thiết kế đồ họa sau khi hoàn thành khóa học thiết kế logo kéo dài một tuần với chuyên gia thiết kế đồ họa người Bỉ Arno Heeren.
 
Người chiến thắng đã được lựa chọn thông qua vòng bình chọn trên Facebook và của ban giám khảo gồm: Đại sứ Bỉ Jehanne Roccas; ông Lê Dũng, Vụ trưởng, Vụ Châu Âu Bộ Ngoại giao Việt Nam; ông Đặng Minh Vũ, Trưởng khoa thiết kế đồ họa - Đại học Mỹ thuật Công nghiệp và ông Alan Cerutti, người Bỉ, đồng sáng lập và là chủ tịch điều hành Happiness Saigon -Công ty Kết nối Sáng tạo.
 
Thiết kế đoạt giải sẽ là biểu tượng chính thức cho tất cả các hoạt động kỷ niệm trong năm 2018. Tác giả đoạt giải sẽ nhận được phần thưởng là hai tuần thực tập tại Công ty Happiness Saigon tại TP.HCM.
 
Tình hữu nghị và hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực giữa Bỉ và Việt Nam đã được phát triển trong 44 năm qua kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973. Năm nay, hai nước cũng có nhiều hoạt động để kỷ niệm 40 năm Hợp tác Phát triển Bỉ tại Việt Nam. Bỉ tự hào đã hỗ trợ cho sự phát triển của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, Bỉ hỗ trợ ngành giáo dục Việt Nam thông qua các chương trình học bổng và trao đổi kiến thức ; tính đến nay đã có hơn 2000 người Việt Nam theo học tại các trường đại học của Bỉ.
 
Là đối tác lâu dài trong lĩnh vực hợp tác phát triển, Bỉ và Việt Nam đang tiếp tục xây dựng và củng cố quan hệ hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực. Thông qua khóa học lần này Vương quốc Bỉ muốn nhấn mạnh sự hỗ trợ đối với ngành giáo dục của Việt Nam và tôn vinh 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
 

Xem thêm
Mùa mặn ở miền Tây: [Bài 1] Khi mặn vào ruộng, thóc đã trên bờ

ĐBSCL Xâm nhập mặn đã xuất hiện trên các sông lớn ở ĐBSCL. Sóc Trăng điều chỉnh kế hoạch sản xuất nông nghiệp, trong khi người dân Bến Tre chắt chiu từng giọt nước ngọt.

Từ 1/3, ô tô điện không còn được miễn 100% lệ phí trước bạ

Bắt đầu từ ngày 1/3/2025, ô tô điện chạy pin đăng ký lần đầu tại Việt Nam sẽ không còn được hưởng mức lệ phí trước bạ 0% như trước.

Hà Nội lắp đặt camera giám sát vệ sinh môi trường tại bốn quận trung tâm

Hà Nội lắp camera giám sát tại 4 quận trung tâm: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa và Hai Bà Trung nhằm phát hiện, xử lý hành vi bỏ rác không đúng nơi quy định.

‘Di sản vàng’ bên bờ biển xanh: [Bài 1] Báu vật ở Sa Huỳnh

Quảng Ngãi Gò Cỏ ẩn hiện giữa núi rừng bên bờ biển xanh đêm ngày rì rầm sóng vỗ. Nơi đây còn ẩn chứa bao điều kỳ thú làm say đắm lòng người.

Bình luận mới nhất