| Hotline: 0983.970.780

Ra mắt bộ tem 'Chim biển, đảo' tại Triển lãm Tem bưu chính Quốc gia

Thứ Sáu 24/06/2022 , 16:49 (GMT+7)

Sáng 24/6, Triển lãm Tem Bưu chính quốc gia (Vietstampex) khai mạc ở Hà Nội, tại đây Bộ TT-TT đã phát hành bộ tem 'Biển, đảo Việt Nam (bộ 3): Chim biển, đảo'.

 

Triển lãm Tem bưu chính Quốc gia (Vietstampex) là hoạt động được tổ chức định kỳ 5 năm một lần do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT), Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Hội Tem Việt Nam phối hợp tổ chức. Triển lãm trưng bày các bộ sưu tập đặc sắc theo các thể loại và chủ đề phong phú được các tác giả (ở nhiều độ tuổi khác nhau) nghiên cứu, tìm kiếm, sưu tầm công phu và đã được tuyển chọn từ Hội Tem các tỉnh/thành phố trên cả nước.

Theo thông lệ, Vietstampex 2020 sẽ diễn ra trong năm 2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định lùi việc tổ chức sang năm 2022 với chủ đề “Việt Nam hội nhập và phát triển”. Triển lãm Tem bưu chính Quốc gia 2020 sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 24/6 đến hết ngày 26/6 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc Triển lãm Tem bưu chính Quốc gia, ông Phạm Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ TT-TT cho biết: "Đây là Triển lãm tem bưu chính lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam với với 120 bộ tem và 500 khung tem, trong đó có gần 100 khung tem trưng bày và hơn 400 khung tem dự thi. Triển lãm không chỉ có các nhà sưu tập tem lão thành tham gia mà còn thu hút đông đảo những người sưu tập tem trẻ tuổi. Những bộ sưu tập tem tham gia dự thi và trưng bày có sự gia tăng về số lượng và tiến bộ về chất lượng trên mọi bình diện (kiến thức, thẩm mỹ và sự liền mạch trong chủ đề)".

 

Đây là ngày hội để các nhà sưu tập tem, những người chơi tem, yêu tem trên toàn quốc được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kiến thức xây dựng các bộ sưu tập tem, đồng thời cũng là dịp để mọi người, các em học sinh, sinh viên, bạn bè quốc tế có cơ hội tìm hiểu về sở thích sưu tập tem - một loại hình văn hóa tao nhã, đầy tính nghệ thuật thông qua các bộ sưu tập trưng bày.

 

Trong ngày Khai mạc Triển lãm tem bưu chính Quốc gia (VIETSTAMPEX 2020) -24/6/2022, Bộ TT-TT tổ chức phát hành bộ tem “Biển, đảo Việt Nam (bộ 3): Chim biển, đảo” theo nghi thức đặc biệt.

Nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người và tuyên truyền công tác bảo tồn đa dạng sinh học biển Việt Nam, đồng thời góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp trên các mặt trận đấu tranh bảo vệ, giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, Bộ TT-TT quyết định phát hành 03 bộ tem đề tải “Biển, đảo Việt Nam” trong các năm: 2018, 2020 và 2022.

 

Bà Nguyễn Thị Mỹ Kim, thành viên Hội tem tỉnh Khánh Hòa đang giới thiệu với khách tham quan người Israel về bộ sưu tập hơn 300 mẫu tem và sản phẩm liên quan đến tem, nội dung về các loài mèo lớn như hổ, báo, sư tử. Theo bà Mỹ Kim, bộ tem này của bà được sưu tập trong khoảng 5 năm, nguồn gốc từ nhiều quốc gia trên thế giới và câu chuyện xuyên suốt là mức độ cần thiết của việc duy trì, bảo tồn những loài động vật này.

 

Triển lãm tem lần này như một dòng chảy sống động, giới thiệu với người xem về thiên nhiên, đất nước, con người, văn hoá Việt Nam cũng như thế giới thông qua ngôn ngữ hội họa đặc trưng trên tem và sự dày công, tỷ mỷ của các nhà sưu tập. Trong ảnh là bộ tem về quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam.

 

Triển lãm còn là dịp hội ngộ quý báu của những nhà nghiên cứu, người sưu tập tem và đông đảo quần chúng yêu tem để trao đổi, giao lưu, thưởng thức nghệ thuật, trau dồi kiến thức thông qua tem bưu chính, góp phần thúc đẩy phong trào sưu tập tem trong các tầng lớp xã hội sâu hơn và rộng hơn, hội nhập với các nước trong khu vực và thế giới cả về quy mô và chất lượng. Trong ảnh là bộ sưu tập tem về "Cây lúa và đời sống nông thôn Việt Nam".

 

Triển lãm Tem bưu chính Quốc gia là một trong những hoạt động thiết thực của ngành Thông tin và Truyền thông góp phần vào những hoạt động chung của cả nước nhằm nâng cao nhận thức và niềm tự hào của người dân Việt Nam về đất nước, con người, văn hóa và lịch sử nước nhà.

Bộ Tài chính: Giảm thuế cho xăng dầu có thể khiến ngân sách thất thu khoảng 32.500 tỷ đồng

Bộ Tài chính: Giảm thuế cho xăng dầu có thể khiến ngân sách thất thu khoảng 32.500 tỷ đồng

Thời sự 19:57

Bộ Tài chính cho biết, giảm thuế xăng dầu có thể khiến ngân sách năm 2022 thất thu hơn 32.500 tỷ đồng, trong khi nguồn thu từ nhập khẩu chỉ tăng 9.100 tỷ đồng.

Không 'vận dụng sáng tạo' trong quá trình tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Không 'vận dụng sáng tạo' trong quá trình tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Xã hội 17:54

Các địa phương không 'vận dụng sáng tạo' trong quá trình tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, nếu chưa rõ vấn đề nào phải hỏi ngay, tránh dẫn đến sai sót.

6 tháng, xuất khẩu ngành nông nghiệp tăng trưởng 14% so với cùng kỳ

6 tháng, xuất khẩu ngành nông nghiệp tăng trưởng 14% so với cùng kỳ

Thời sự 17:52

Theo Bộ trưởng Lê Minh Hoan, sau 6 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu nông lâm thủy sản trong 6 tháng qua đạt gần 29 tỷ USD, tăng gần 14% so với cùng kỳ.

Tin tức thời tiết đêm nay và ngày mai 5/7/2022

Tin tức thời tiết đêm nay và ngày mai 5/7/2022

Xã hội 17:12

Tin tức thời tiết đêm nay và ngày mai 5/7/2022 mưa hay nắng? Nhiệt độ Hà Nội, TP.HCM và các khu vực khác vào ngày mai là bao nhiêu?

Ông Nguyễn Thanh Hiền làm Phó Trưởng ban BQL Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM

Ông Nguyễn Thanh Hiền làm Phó Trưởng ban BQL Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM

TP.HCM Ông Nguyễn Thanh Hiền, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao được bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng ban BQL Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM.

Đề xuất xây dựng kè bảo vệ các khu du lịch

Đề xuất xây dựng kè bảo vệ các khu du lịch

Xã hội 14:07

BÌNH THUẬN Trước thực trạng xâm thực bờ biển gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động du lịch, cảnh quan và an toàn cho du khách, ngành nông nghiệp Bình Thuận đề xuất hai phương án.

Xem thêm