| Hotline: 0983.970.780

Sạt lở mỏ quặng, 1 phụ nữ tử vong

Thứ Bảy 06/04/2019 , 11:05 (GMT+7)

Trên địa bàn xã Châu Hồng (Quỳ Hợp, Nghệ An) lại tiếp tục xảy ra một vụ tử vong thương tâm liên quan đến khai thác khoáng sản.

Vào khoảng 17h30 ngày 5/4, tại khu vực mỏ Thung Khoong, thuộc xã Châu Hồng (huyện Quỳ Hợp) đã xảy ra một vụ sạt lở bùn đất nghiêm trọng khiến 1 người trong nhóm mót quặng tử vong. Vụ việc xảy ra tại địa điểm trước đây có doanh nghiệp khai thác thiếc nhưng đã dừng hoạt động lâu nay. 

Hiện trường vụ sập mỏ quặng thiếc ngày 13/3 khiến 3 người chết 

Được biết, trong lúc đang hì hục mót quặng thì đột nhiên xảy ra sạt lở, kéo theo một lượng lớn bùn đất tràn đến vùi lấp 2 chị Lô Thị Huế (SN 1984, trú bản Poòng) và Vi Thị Hương (trú bản Na Hiêng). Chị Hương may mắn được những người đi cùng cứu sống kịp thời, còn chị Huế do bị vùi lấp sâu nên đã tử vong sau đó.  

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường.

Trước đó, vào ngày 13/3/2019 tại mỏ thiếc Suối Bắc cũng thuộc xã Châu Hồng đã xảy ra vụ sập mỏ khiến 3 người ở bản Chảo tử vong. Danh tính nạn nhân gồm anh Lương Văn Tuấn (SN 1977), chị Lương Thị Hảo (SN 1982) và chị Sầm Thị Hải (SN 1987).

Xem thêm
Bổ nhiệm lãnh đạo cấp phòng, chi cục Sở Nông nghiệp và Môi trường Hưng Yên

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Hưng Yên Nguyễn Đức Kiền trao quyết định bổ nhiệm cán bộ các phòng chuyên môn, chi cục, đơn vị trực thuộc vào ngày 5/3.