| Hotline: 0983.970.780

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất điều chỉnh lịch nghỉ Tết của học sinh thêm 2 ngày

Thứ Sáu 06/12/2024 , 13:34 (GMT+7)

Nếu đề xuất được UBND TP phê duyệt, học sinh TP.HCM sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán 11 ngày.

Sở GD-ĐT TP.HCM đã đề xuất lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho học sinh từ ngày 23/1 đến hết 2/2/2025 (tức 24 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng). Ảnh: Quỳnh Trần.

Sở GD-ĐT TP.HCM đã đề xuất lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho học sinh từ ngày 23/1 đến hết 2/2/2025 (tức 24 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng). Ảnh: Quỳnh Trần.

Sở GD-ĐT TP.HCM đã đề xuất lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho học sinh từ ngày 23/1 đến hết 2/2/2025 (tức 24 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng). Như vậy, nếu đề xuất được UBND TP phê duyệt, học sinh TP.HCM sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán 11 ngày.

Tết Nguyên đán Ất Tỵ, thành phố cho học sinh nghỉ từ ngày 25/1 đến hết 2/2/2025 (26 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng), tổng 9 ngày. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cho rằng như vậy là ngắn, bất tiện với các gia đình muốn về thăm người thân ở xa. Các năm trước, kỳ nghỉ Tết của học sinh thường kéo dài 12-16 ngày.

Bà Nguyễn Minh Bạch Lan, Phó Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo, cho biết, lịch nghỉ Tết của học sinh nằm trong khung kế hoạch năm học được UBND thành phố phê duyệt. Theo tình hình thực tế và kế hoạch của các trường, Sở đang tính toán phương án phù hợp để trình thành phố, trên tinh thần đảm bảo tính thống nhất, tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh.

Tuy nhiên, đại diện Sở chưa thông tin cụ thể. Bà Lan cho hay, Sở sẽ công bố thời gian nghỉ Tết chính thức sau khi được phê duyệt.

Đến thời điểm này, Kon Tum là địa phương cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán dài nhất với 17 ngày (tính cả ngày nghỉ cuối tuần). Cụ thể, kỳ nghỉ bắt đầu từ ngày 24/1/2025 (tức ngày 25 tháng Chạp) đến hết ngày 7/2/2025 (mùng 10 tháng Giêng).

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 14 ngày như Bình Phước, Trà Vinh, Tây Ninh, Yên Bái.

Xem thêm
Tổng Bí thư: Tinh gọn tổ chức bộ máy không chỉ làm một lần

Tổng Bí thư lưu ý, việc sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy không chỉ làm một lần, kết quả đạt được vừa qua rất quan trọng nhưng mới chỉ là bước đầu.

Việt Nam cam kết chuyển giao kỹ thuật sản xuất lúa gạo hỗ trợ Ma Rốc

Cần Thơ Ma Rốc đang nỗ lực cải thiện sản xuất lúa gạo trong nước, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan cam kết chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao kỹ thuật cho nước bạn.

Nhận quà khủng, chủ xe VF 6 chốt cọc với mức giá từ 579 triệu đồng

VF 6 đang là mẫu xe đáng mua nhất phân khúc khi chi phí bỏ ra cho chiếc xe chưa đến 600 triệu đồng nhưng giá trị nhận được thì vượt xa con số này.

Giảng viên đại học và hành trình theo đuổi đam mê khảo kiểm nghiệm phân bón

Khi đang là giảng viên một trường đại học danh tiếng tại TP.HCM, anh Trần Văn Thanh quyết định bỏ nghề để xin việc tại Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón Quốc gia.