| Hotline: 0983.970.780

Thủ tướng kiểm tra việc đảm bảo môi trường tại Formosa

Thứ Hai 24/07/2017 , 13:29 (GMT+7)

Theo lịch trình chuyến công tác 2 ngày tại Hà Tĩnh, sáng 24/7 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đã đến kiểm tra việc đảm bảo môi trường tại Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa, đóng tại thị xã Kỳ Anh. 

13-08-44_1
13-08-44_2
Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác Trung ương kiểm tra việc đảm bảo môi trường tại Formosa

Tham gia đoàn có Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường; Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà; Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng cùng lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương; tỉnh Hà Tĩnh.

Đoàn công tác đã đến kiểm tra hạng mục hồ sự cố và hồ chỉ thị sinh học của Formosa. Theo báo cáo, đây là hạng mục vừa được Formosa hoàn thành và đưa vào vận hành; hệ thống gồm: hồ sự cố, hồ sau xử lý, bãi lọc trồng cây, hồ chỉ thị sinh học... với tổng diện tích khoảng 10ha, được giám sát bằng 11 camera. Hồ chỉ thị sinh học nằm cạnh khu xử lý nước thải.

Nước thải sau khi xử lý sẽ đổ ra hồ này, Formosa dùng nước này để nuôi cá, nếu cá sống khỏe mới được phép thải ra môi trường. Đoàn cũng đã đến kiểm tra quá trình vận hành của lò cao và xưởng luyện thép. Tình hình hoạt động của Cảng nước sâu Sơn Dương...

Theo báo cáo của Formosa, đến nay doanh nghiệp đã hoàn thành việc xây dựng 11 bến tàu, 5 bến nguyên liệu và 6 bến tàu thành. Độ sâu của luồng tàu và bến tàu đạt 21 - 23,5m, đáp ứng được tàu trọng tải 20 vạn tấn vào cảng bốc dỡ hàng hóa.

Về khắc phục lỗi vi phạm, đến thời điểm này Formosa đã khắc phục được 52/53 lỗi.

Trước đó, chiều 23/7 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác cũng đã đến thăm mô hình NTM xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà. Đây là xã đang được tỉnh Hà Tĩnh chọn xây dựng xã NTM kiểu mẫu.

Thủ tướng thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách tại xã NTM Tượng Sơn

 

Xem thêm
Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Chiều 14/4, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh dẫn đầu đã đến thăm các mô hình sản xuất thanh long ứng dụng công nghệ cao ở Bình Thuận.

Chiêm ngưỡng Honda CD125 sau 20 năm sản xuất vẫn có giá hơn 330 triệu đồng

Chiêm ngưỡng Honda CD125 sau 20 năm sản xuất vẫn có giá hơn 330 triệu đồng

Tuy đã ngừng sản xuất gần 20 năm, nhưng Honda CD125 vẫn có sức hút lạ kì. Những chiếc xe zin đẹp như thế này thường khiến người ta dễ bị ‘sốc’ vì giá.

Người tiêu dùng e dè dịch bệnh, thịt bò, thịt lợn vắng bóng trên bàn ăn

Người tiêu dùng e dè dịch bệnh, thịt bò, thịt lợn vắng bóng trên bàn ăn

Từ việc người tiêu dùng e dè, đến thời điểm này gần như trên bàn ăn của người dân Hà Tĩnh vắng bóng thịt lợn, thịt bò; nhiều quán bún phở nổi tiếng đóng cửa.

Mấy mươi năm đèn dầu chỉ mong ánh điện

Mấy mươi năm đèn dầu chỉ mong ánh điện

Qua rồi cái thời họ nhìn ánh điện sáng ở các vùng quê 'láng giềng' bằng ánh mắt đượm buồn. Bây giờ, họ không còn buồn nữa, bởi điện đã về.