Chủ nhật, 20/01/2019 11:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tuyển thủ Malaysia dùng doping ở giải U23 châu Á

12/06/2018, 18:11 (GMT+7)

Mẫu thử của thủ môn Ahmad Syihan dương tính với chất cấm metabolite methandienone trong cuộc thử  được chủ trì bởi Cơ quan chống doping thế giới (WADA).

Mẫu thử của thủ môn Ahmad Syihan dương tính

LĐBĐ châu Á đã thông báo điều này tới LĐBĐ Malaysia. Lập tức, thành viên của U23 Malaysia đã nhận án treo giò 20 tháng. Cùng với đó, CLB chủ quản của anh, Negri Sembilan đã tuyên bố hủy hợp đồng với người gác đền này. Syihan hiện thất nghiệp và có thể phải trải qua một phen điều trần trước LĐBĐ Malaysia.

Syihan là thành viên U23 Malaysia chinh chiến tại vòng chung kết u23 châu Á 2018, diễn ra tại Thường Châu, Trung Quốc hồi tháng 1. “Những chú hổ” đã chơi tốt tại giải này và giành quyền lọt vào tứ kết.

Góp công lớn vào thành tích này chính là thủ môn Syihan. Giống như Bùi Tiến Dũng của Việt Nam, thủ thành của Malaysia đã có một giải đấu thành công khi nhiều lần làm nản lòng các chân sút đối phương. Tiếc cho cầu thủ này là anh lại dùng doping.

Không chỉ riêng Malaysia, nhiều tuyển thủ Việt Nam cũng bị WADA kiểm tra doping, ngay sau khi đoạt HCB trên đất Trung Quốc. Tuy nhiên, chưa có học trò nào của HLV Park Hang-seo phải đối diện với vòng lao lý.

VĂN LONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận