| Hotline: 0983.970.780

Tỷ phú Mỹ chi 700 triệu USD mua lại AS Roma

Thứ Sáu 07/08/2020 , 09:02 (GMT+7)

AS Roma ngày 6/8 thông báo đã ký hợp đồng chính thức trị giá 591 triệu euro, tương đương khoảng 700 triệu USD, với Friedkin Group, trụ sở bang Texas, Mỹ.

Tỷ phú Mỹ Dan Friedkin. Ảnh: Virgillio Sport.

Tỷ phú Mỹ Dan Friedkin. Ảnh: Virgillio Sport.

AS Roma thông báo thay đổi chủ sở hữu với việc được tỷ phú Mỹ Dan Friedkin chi 591 triệu euro (700 triệu USD, mua lại. Friedkin, 54 tuổi, sẽ tiếp nhận câu lạc bộ này từ doanh nhân Mỹ James Pallotta, 62 tuổi. Tài sản của Friedkin khoảng hơn 4 tỷ USD, đồng nghĩa ông là người đàn ông giàu thứ 504 trên thế giới.

Hợp đồng với Friedkin Group, trụ sở Houston, bang Texas, được ký hôm 5/8, AS Roma cho biết.

Pallotta nói hai bên sẽ hoàn tất quy trình trong vài ngày tới. “Tôi tin chắc họ sẽ là những ông chủ tương lai tuyệt vời cho AS Roma”. Pallotta, cùng một nhóm nhà đầu tư Mỹ, mua AS Roma năm 2012.

“Chúng tôi kỳ vọng đóng thương vụ sớm nhất có thể và đang hòa mình vào gia đình AS Roma”, theo thông báo từ Friedkin Group đăng trên website câu lạc bộ.

Đây là thương vụ đầu tiên liên quan đến một câu lạc bộ thể thao của Friedkin Group, vốn hoạt động trong những lĩnh vực như ôtô, du lịch, giải trí, golf và công ty mạo hiểm.

AS Roma đã 3 lần giành vị trí á quân tại giải Serie A của Italy, chưa thể lật đổ ngôi vương của Juventus, vô địch 9 mùa vừa qua. AS Roma từng lọt vào bán kết giải Champions League năm 2017-2018.

(Theo Reuters)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Tin đồn làng Bái

Tin đồn làng Bái

Làng Bái bỗng trở nên náo loạn, nghệ sĩ Loắng và các vị trưởng, phó đứng ngồi không yên khi hay tin cô Lý Thị Chén 'tọ bung'…

Lại dậy sóng chuyện trọng tài

Lại dậy sóng chuyện trọng tài

Trong hai trận đấu muộn vòng 9 V-League, những quyết định của trọng tài gây ảnh hưởng lớn tới kết quả chung cuộc, khiến những đội trong cuộc bức xúc.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.