Thứ tư, 22/05/2019 06:37 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bình Dương đã biết sợ

06/07/2015, 09:58 (GMT+7)

Đúng vào lúc người ta nghĩ Bình Dương sẽ băng băng về đích, sẽ chỉ còn đối thủ duy nhất là chính họ thì đội bóng đất Thủ lại “bại” theo cách không ngờ.

Bình Dương đã biết sợ

Dĩ nhiên bại ở đây không phải ở tỷ số. Các nhà ĐKVĐ vẫn kịp giành lại 1 điểm từ tay đối thủ và vẫn sẽ giữ ngôi đầu bảng cho đến hết vòng 14, bất kể kết quả từ những cuộc đối đầu khác có như thế nào.

Ấy thế nhưng trận hòa trước Sông Lam Nghệ An (SLNA) của đội chủ sân Gò Đậu vẫn bị coi là thua. Nói như vậy là bởi, SLNA từng hai lần thất thủ trước chính Bình Dương trên sân nhà. Đấu với bại tướng mà không thắng thì có khác gì bại trận.

Cái thua thứ hai của đội bóng bầu Sơn còn là thua trên khán đài. Dù được đá trên sân nhà nhưng lượng khán giả tới theo dõi Công Vinh cùng các đồng đội chỉ vào khoảng 4.000 người, chưa bằng một nửa so với hơn một vạn CĐV xứ Nghệ.

Như chính HLV Nguyễn Thanh Sơn thừa nhận: “Chúng tôi đã bắt nhịp trận đấu không tốt, cho đến khi phải chịu bàn thua từ quá sớm, sinh nôn nóng. Cầu thủ người Nghệ An của Bình Dương đã không thắng được áp lực”.

Đến cả Công Vinh, cầu thủ bản lĩnh nhất bên phía chủ nhà cũng phải lắc đầu ngán ngẩm vì màn trình diễn của bản thân khi bị thay ra.

Cái lắc đầu của Công Vinh cũng là nguồn gốc cho cái thua thứ ba của Bình Dương, đó là cái thua về tinh thần thi đấu. Trong khi đội khách SLNA chơi tưng bừng như thể đang đá sân Vinh thì nhuệ khí của các nhà ĐKVĐ dường như đã bị cơn mưa nặng hạt làm cho chùng xuống. Rất nhiều thời điểm, có cảm giác các cầu thủ Bình Dương đang đi bộ trên sân.

Sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia và dàn sao ngoại đẳng cấp trong đội hình, người ta chờ đợi Bình Dương làm được nhiều hơn thế, đặc biệt là trong cuộc đọ sức với đối thủ được cho là có khả năng thách thức ngôi vị dẫn đầu bảng xếp hạng của họ.

Hòa SLNA không hẳn là thảm họa nhưng rõ ràng vị thế “độc cô cầu bại” của Bình Dương đã không còn trong mắt kẻ khác.

HÀ LAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận