Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường gửi thư chúc mừng nhân 74 năm ngày truyền thống ngành NN-PTNT

Thứ Năm 14/11/2019 , 12:42 (GMT+7)

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tin tưởng toàn ngành NN-PTNT Việt Nam sẽ nỗ lực phấn đấu, chủ động đoàn kết sáng tạo, góp phần xây dựng nền nông nghiệp Việt Nam hiện đại, nông thôn Việt Nam văn minh, giàu đẹp. 

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường.

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (14/11/1945 - 14/11/2019), thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã gửi thư chúc mừng tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành những tình cảm và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường viết: “Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “Nông dân ta giàu thì nước ta giàu, nông nghiệp ta thịnh thì nước ta thịnh”.

"Trong suốt 74 năm qua, vận dụng và phát triển tư tưởng của Người, Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã kiên trì thực hiện với tinh thần đoàn kết, nhất trí, đồng sức, đồng lòng, vượt qua khó khăn, thử thách, để cùng với tinh thần lao động sáng tạo, đổi mới, nhiệt huyết của hàng triệu bà con nông dân, các doanh nhân, doanh nghiệp nông nghiệp, các hiệp hội ngành hàng… đã tạo nên những thay đổi mạnh mẽ nền nông nghiệp nước nhà; diện mạo nông thôn mới khởi sắc; đời sống vật chất tinh thần của người dân từng bước được nâng cao; tiền đồ đất nước ngày một phát triển”.

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT nhân kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành NN-PTNT.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cũng nhận định, trong giai đoạn mới hiện nay đã và đang mở ra nhiều thời cơ, vận hội mới cho ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, nhưng cũng đặt ra không ít khó khăn, thách thức… đòi hỏi sự chung tay, quyết liệt của cả hệ thống chính trị; sự nỗ lực phấn đấu và quyết tâm cao của mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn ngành; sự chủ động sáng tạo, đổi mới tư duy của mỗi người nông dân, doanh nghiệp để tạo xung lực phát triển mới trong thời kỳ mới, phấn đấu hoàn thành thắng lợi cá mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2019 và nhiệm kỳ Đại hội Đảng khóa XII đề ra.

“Tự hào về truyền thống 74 năm lịch sử vẻ vang đã qua, tôi tin tưởng toàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam sẽ nỗ lực phấn đấu, chủ động đoàn kết sáng tạo, góp phần xây dựng nền nông nghiệp Việt Nam hiện đại, nông thôn Việt Nam văn minh, giàu đẹp và người nông dân mới làm khoa học kỹ thuật và có trình độ văn hóa cao”, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường viết trong thư chúc mừng.

Giá thịt heo cao, sao không chọn cá tra vừa ngon, bổ, rẻ vừa dễ ăn?

Giá thịt heo cao, sao không chọn cá tra vừa ngon, bổ, rẻ vừa dễ ăn?

Thời sự Nông nghiệp 07/08/2020 - 17:11

Trong thời điểm khó khăn hiện nay việc liên kết, tiêu thụ cá tra trong nước và xuất khẩu là vấn đề được quan tâm ở nhiều doanh nghiệp chế biến và người nuôi.

Xuất khẩu thủy sản thuận lợi hơn

Xuất khẩu thủy sản thuận lợi hơn

Thời sự Nông nghiệp 07/08/2020 - 12:05

Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) tạo cú hích lớn đối với các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Khánh Hòa.

Việt Nam: 'Giặc nước' gây thiệt hại 2,3% GDP mỗi năm

Việt Nam: 'Giặc nước' gây thiệt hại 2,3% GDP mỗi năm

Thời sự Nông nghiệp 07/08/2020 - 06:35

Một số nghiên cứu dự báo nếu nước biển dâng cao thêm 1m, khoảng 1,77 triệu ha đất sẽ bị nhiễm mặn; khoảng 85% người dân vùng ĐBSCL cần được hỗ trợ về nông nghiệp.

Thông báo xét tuyển công chức

Thông báo xét tuyển công chức

Thời sự Nông nghiệp 06/08/2020 - 17:14

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xét tuyển công chức làm việc tại Cục Bảo vệ thực vật và Cục Thú y.

Từ cây ăn quả và nuôi tôm công nghệ mới

Từ cây ăn quả và nuôi tôm công nghệ mới

Thời sự Nông nghiệp 06/08/2020 - 12:18

Phát triển cây ăn quả và nuôi tôm theo công nghệ mới là hai thế mạnh để làm giàu nhanh của nông nghiệp Việt Nam hiện nay.

Sôi động chuyển đổi nông nghiệp vùng Bán đảo Cà Mau

Sôi động chuyển đổi nông nghiệp vùng Bán đảo Cà Mau

Thời sự Nông nghiệp 06/08/2020 - 12:12

Tôm - lúa, lúa - cá, lúa - rau màu, chuyên canh cây ăn quả đang là những mô hình năng động sáng tạo của hàng ngàn hộ vùng Bán đảo Cà Mau.

Vụ nâng cấp thủy lợi Bắc Nghệ An: NAPMU lên tiếng

Vụ nâng cấp thủy lợi Bắc Nghệ An: NAPMU lên tiếng

Thời sự Nông nghiệp 06/08/2020 - 07:01

Liên quan đến dự án ngàn tỷ nâng cấp thủy lợi Bắc Nghệ An, phía NAPMU – Ban quản lý dự án NN-PTNT đã trình bày rõ quan điểm…

Tất cả hàng nông, lâm, thủy sản đều hưởng lợi

Tất cả hàng nông, lâm, thủy sản đều hưởng lợi

Thời sự Nông nghiệp 05/08/2020 - 08:20

Hiệp định EVFTA giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu có hiệu lực từ ngày 1/8/2020 sẽ là cú hích rất lớn cho xuất khẩu, nhất là nông, lâm, thủy sản của Việt Nam.

Nhiều tỉnh ĐBSCL bị thiệt hại nặng do mưa bão số 2

Nhiều tỉnh ĐBSCL bị thiệt hại nặng do mưa bão số 2

Thời sự Nông nghiệp 04/08/2020 - 18:17

Mưa bão liên tiếp mấy ngày qua gây thiệt hại hàng ngàn ha lúa, rau màu, sạt lở bờ sông, tàu đánh cá bị chìm và sập hàng trăm căn nhà của người dân.

Nghệ An: Lợn giống nhiễm bệnh tai xanh chết hàng loạt!

Nghệ An: Lợn giống nhiễm bệnh tai xanh chết hàng loạt!

Thời sự Nông nghiệp 04/08/2020 - 11:00

Không hẹn mà gặp, nhiều khách hàng nuôi lợn tại Nghệ An đồng loạt tố Công ty TNHH Đại Thành Lộc cung cấp lợn giống không đảm bảo.

An ninh nguồn nước - vấn đề sống còn

An ninh nguồn nước - vấn đề sống còn

Thời sự Nông nghiệp 04/08/2020 - 10:12

Nước đang trở thành tâm điểm tại nhiều diễn đàn lớn trên thế giới. Thời gian qua, vấn đề an ninh nguồn nước được Quốc hội đặc biệt quan tâm và cử đoàn giám sát.

ĐBSCL vững tin trước thiên tai kép

ĐBSCL vững tin trước thiên tai kép

Thời sự Nông nghiệp 04/08/2020 - 06:35

Những ngày này ĐBSCL mưa dầm, ai cũng lo ngại, còn doanh nghiệp đắn đo thiệt hại kép giữa thiên tai và Covid.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ông Vũ Quốc Hùng: Nếu tôi là ông Nguyễn Nhân Chiến...

Ông Vũ Quốc Hùng: Nếu tôi là ông Nguyễn Nhân Chiến...2

Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương, sự việc ở Bắc Ninh là bài học và sự cảnh báo về công tác cán bộ.

6 bệnh nhân Covid-19 điều trị ở Huế tiên lượng rất nặng

6 bệnh nhân Covid-19 điều trị ở Huế tiên lượng rất nặng

Trong số 19 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế - cơ sở 2 có 6 trường hợp tiên lượng rất nặng.

Về quê của lan đột biến: Từ 'tầm gửi' trên cây đa thành ra bạc tỉ

Về quê của lan đột biến: Từ 'tầm gửi' trên cây đa thành ra bạc tỉ

Năm 1972, đoàn xiếc sơ tán về Cổ Tiết, trèo lên cây đa mắc dây tập đu, thấy loài “tầm gửi” hoa đẹp liền hái xuống cho vài người. Đó chính là lan đột biến.