Thứ bảy, 25/05/2019 12:05 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cơn sốt ảo

20/07/2015, 09:37 (GMT+7)

Vé xem trận giao hữu giữa ĐTVN và Man City đúng như dự đoán, đã không sốt như khi Arsenal sang Việt Nam cách đây hai năm.

Cơn sốt ảo
Từ sáng sớm 19/7, tại sân vận động Mỹ Đình, đã có khá nhiều người xếp hàng chờ mua vé trận giao hữu giữa ĐTVN và Man City

Là một cái tên sừng sỏ của bóng đá Anh và đang là á quân giải Ngoại hạng, Man City đủ sức khiến vài trăm CĐV Việt Nam xếp hàng ở cổng sân Mỹ Đình từ 4-5 giờ sáng. Dù BTC thông báo thời điểm bán chính thức là 7 giờ nhưng đã thành thông lệ, người ta vẫn cứ đến sớm, “đặt gạch” rồi lăn ra ngủ. Thậm chí có người còn nảy ra sáng kiến treo nguyên một chiếc ghế nhựa lên hàng rào để xí chỗ, rồi tranh thủ chạy ra ngoài ăn sáng.

Cho đến khi lực lượng an ninh mở cửa cho mọi người vào mua vé, cảnh tượng kinh hoàng chẳng khác gì thời bao cấp.

Những tiếng la hét, quát tháo bắt đầu vang lên khi thời gian bán vé trôi qua chừng hơn nửa giờ. Một số thành phần quá khích còn định phá rào sắt để “áp sát” 4 quầy vé.

Man City phải chăng bất ngờ được yêu mến tại Việt Nam? Hay sự hiếu kỳ của người hâm mộ (NHM) đột ngột tạo nên một cơn sốt?

Tất cả đều không phải. Bởi chiếm phần lớn trong khoảng nghìn người người chen chúc suốt buổi sáng 19/7 lại là dân phe. Khi dòng người xếp hàng chưa vơi đi được một nửa thì cách đó không xa, những tấm vé xem Man City đã chính thức xuất hiện trên thị trường chợ đen.

Cho đến khoảng 10 giờ, lượng khán giả xếp hàng mua vé đã khá thưa thớt. Vé vẫn còn, đặc biệt là những tấm đẹp mệnh giá 1,5 và 1,8 triệu đồng nhưng NHM lại chẳng mấy hứng thú. Có vẻ nhu cầu thực sự của CĐV nước ta chỉ dừng lại ở mức 600.000 đồng/vé.

Chính vì thế mà tấm vé bị coi là hạng bét này lại trở thành đối tượng được săn lùng nhiều nhất. Ngay cả dân phe cũng quan tâm đặc biệt đến chiếc vé này khi quát giá chênh lệch gấp đôi: 2 triệu đồng/cặp. Trong khi ba mệnh giá còn lại là 1 triệu, 1,5 triệu và 1,8 triệu chỉ cao hơn giá gốc từ 200.000 - 500.000/cặp.

Nếu như ở AFF Cup 2014 hay giải U19 Đông Nam Á năm ngoái, cảnh mỗi phe vé cầm hàng xấp vé không hiếm, thì nay họ chẳng dám “manh động” như thế nữa. Mỗi dân phe chỉ cầm 5-6 vé đi chào hàng. Khách muốn mua nhiều hơn sẽ phải đợi.

Chưa rõ cơn sốt mang tên Man City sẽ đến mức đỉnh điểm như thế nào nhưng rõ ràng vào thời điểm hiện tại, NHM đang có cảm giác “ảo” với hiệu ứng do đội bóng nước Anh tạo ra. Nó thua sút khá nhiều so với Arsenal cách đây hai năm.

HỒNG PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận