| Hotline: 0983.970.780

Cuba "trình làng" điếu xì gà dài kỷ lục hơn 81m

Thứ Tư 04/05/2011 , 14:22 (GMT+7)

Nghệ nhân cuốn xì gà người Cuba José Castelar Cairo vừa lập kỷ lục mới sau khi "trình làng" điếu xì gà dài 81,8m.

Nghệ nhân cuốn xì gà người Cuba José Castelar Cairo vừa lập kỷ lục mới sau khi "trình làng" điếu xì gà dài 81,8m, tự phá vỡ kỷ lục trước đó của mình là 45,38m.

Đây là lần thứ năm ông Castelara ghi tên vào sách kỷ lục Guinness.

Trong khuôn khổ hội chợ du lịch quốc tế đang diễn ra tại thủ đô Havana của Cuba, nghệ nhân Castelara, 67 tuổi, đã hoàn thành tuyệt tác này sau tám ngày lao động cật lực với sự trợ giúp của một nhóm bạn bè.

Ông Castelara cho biết, mục tiêu tiếp theo của ông là sản xuất điếu xì gà dài hơn 100m.

Bắt đầu cuốn xì gà từ lúc mới 5 tuổi, đến nay, nghệ nhân Castelara đã có trên 60 năm thâm niên với nghề và nhiều lần được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness.

Điếu xì gà đầu tiên nổi tiếng thế giới do ông Castelara cuốn dài 11,04m, điếu thứ hai do ông phá kỷ lục của mình dài 14,8m, và điếu thứ ba dài 20,4m.

Từ nhiều thế kỷ nay, xì gà Cuba là thương hiệu nổi tiếng thế giới và là một trong những mặt hàng xuất khẩu chính của quốc đảo này. Năm 2010, bất chấp khủng hoảng tài chính toàn cầu, doanh thu từ xuất khẩu xì gà của Cuba đạt 368 triệu USD, tăng 2% so với năm trước đó.

(Theo Vietnam+)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
'Báo cáo do Tổng Bí thư trình bày là lời hiệu triệu sâu sắc'

'Báo cáo do Tổng Bí thư trình bày là lời hiệu triệu sâu sắc'

Đó là chia sẻ của Đại biểu Lê Văn Dũng (Quảng Nam) sau khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt Ban Chấp hành Trung ương trình bày văn kiện trình Đại hội.

Sẽ xây dựng tổ hợp dự án chăn nuôi lợn tỷ USD tại Thanh Hóa

Sẽ xây dựng tổ hợp dự án chăn nuôi lợn tỷ USD tại Thanh Hóa

Tổ hợp dự án chăn nuôi lợn này tạo thêm việc làm, thúc đẩy phát triển kinh tế, tăng thu ngân sách và phát triển công nghệ chế biến thực phẩm tiêu chuẩn quốc tế.

Không tổ chức khai ấn đền Trần dịp Xuân Tân Sửu

Không tổ chức khai ấn đền Trần dịp Xuân Tân Sửu

UBND tỉnh Nam Định vừa ra công văn số 37/UBND-VP7 trả lời UBND TP Nam Định về việc đồng ý dừng tổ chức Lễ hội Khai Ấn đền Trần dịp Xuân Tân Sửu 2021.

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Những ngày cận tết, các lò bánh tráng phơi sương tại Trảng Bàng (Tây Ninh) đỏ lửa xuyên đêm để kịp cung ứng đơn hàng đang ngày một gia tăng…