| Hotline: 0983.970.780

Đàn voi rừng liên tục xuất hiện khiến người dân lo lắng

Thứ Năm 20/07/2017 , 19:32 (GMT+7)

 Đàn voi rừng hoang dã gồm 7 con thường xuyên xuất hiện tại các khu vực Vũng Thùng, Khe Dứa, Khe Cắt thuộc tiểu khu 454...

18-30-55_nh
Một đàn voi rừng xuất hiện ở xã Quế Lâm.

Chiều 20/7, ông Nguyễn Ngọc Nguyên, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Nông Sơn (Quảng Nam) cho biết, trong những ngày qua, đàn voi rừng hoang dã gồm 7 con thường xuyên xuất hiện tại các khu vực Vũng Thùng, Khe Dứa, Khe Cắt thuộc tiểu khu 454, xã Quế Lâm,giáp ranh với xã Phước Ninh. Tuy đàn voi này chưa gây hại lớn đến người dân địa phương nhưng người dân sống ở đây rất lo lắng.

Theo ông Nguyên, đây là đàn voi rừng này từng xuất hiện vào tháng 2/2017 tại thôn Cẩm La (xã Quế Lâm). Để trấn an người dân, hai xã Quế Lâm và Phước Ninh đã thành lập hai Tổ bảo vệ voi. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng đã cho xây dựng các bảng cảnh báo nguy hiểm, tuyên truyền người dân không tổ chức kích động voi rừng và hạn chế vào khu vực rừng thường xuyên xuất hiện vui nếu không cần thiết.

Thời gian đến, tỉnh Quảng Nam sẽ cho thành lập Ban quản lý Khu bảo tồn loài và sinh cảnh voi để kịp thời nắm bắt thông tin voi rừng xuất hiện, nhằm tránh tình trạng xung đột giữa người dân và voi.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không khí bầu cử đang thực sự lan tỏa

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không khí bầu cử đang thực sự lan tỏa

Ngày 13/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại TP Hải Phòng.

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Để có chiếc sidecar Suzuki Bigboy 250, chủ xe đã mất thời gian thiết kế, thi công trong 3 tháng và tiêu tốn khoảng 50 triệu đồng.

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Bất cứ món ăn gì cũng phải có đường trộn chung cụ mới ăn, từ cơm, canh hay cá, thịt kho. Ở cái tuổi xưa nay hiếm, cụ chẳng có bệnh tật gì.