| Hotline: 0983.970.780

Được mua hàng miễn thuế 1 triệu đồng ở cửa khẩu

Thứ Sáu 06/12/2013 , 09:06 (GMT+7)

Thời hạn áp dụng chính sách mới này cho các khu kinh tế cửa khẩu được áp dụng từ ngày 15/1/2014.

Ngày 5/12, ông Kiều Công Minh, Phó Ban quản lý Khu kinh tế Tây Ninh cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 72/2013/QĐ-TTg quy định về cơ chế, chính sách tài chính mới đối với các Khu kinh tế cửa khẩu.


Khách hàng mua sắm hàng hóa tại Trung tâm thương mại Mộc Bài, Tây Ninh

Doanh nghiệp hoạt động trong khu phi thuế quan, thuộc khu kinh tế cửa khẩu (trong đó có Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài-Tây Ninh) sẽ được bán hàng miễn thuế cho khách tham quan du lịch trị giá hàng hóa không quá 1 triệu đồng/người/ngày (định mức cũ là 500.000 đồng/người/ngày).

Bên cạnh đó, hàng hóa, dịch vụ nhập khẩu, sản xuất trong nước được đưa vào tiêu thụ trong khu phi thuế quan, từ khu phi thuế quan này sang khu phi thuế quan khác thuộc khu kinh tế cửa khẩu được miễn thuế giá trị gia tăng, thuế xuất, nhập khẩu.

Ngoài ra, các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài trực tiếp làm việc, sản xuất kinh doanh tại khu kinh tế cửa khẩu được giảm 50% thuế thu nhập cá nhân.

Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì phối hợp với các bộ có liên quan, Ủy ban nhân dân tỉnh có khu kinh tế cửa khẩu quy định danh mục mặt hàng được bán miễn thuế, mặt hàng không được bán miễn thuế, bao gồm hàng hóa chịu thuế tiêu thụ đặc biệt, hàng hóa quản lý theo hạn ngạch thuế quan.

Các đơn vị liên quan cũng xây dựng các biện pháp quản lý, phòng chống, xử lý các hành vi lợi dụng chính sách ưu đãi về thuế để thu gom, buôn lậu hàng vào nội địa, kinh doanh trái pháp luật.

Thời hạn áp dụng chính sách mới cho các khu kinh tế cửa khẩu được áp dụng từ ngày 15/1/2014.

(Vietnam+)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Dành thời lượng, vị trí trang trọng đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Dành thời lượng, vị trí trang trọng đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Thường trực Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn khi làm việc với Báo Nông nghiệp Việt Nam và Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sáng 19/1.

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Trong lương lai, dự án sẽ là minh chứng về việc sử dụng năng lượng hydro để thúc đẩy ngành nông nghiệp - năng lượng tỉnh Thanh Hóa.

Đào Thất thốn 'nằm' điều hoà đợi Tết

Đào Thất thốn 'nằm' điều hoà đợi Tết

Đào Thất thốn Nhật Tân (Hà Nội) hé nụ chớm xuân được nhiều người chơi săn đón. Giá thuê khá cao nhưng vẫn vô cùng hút khách.