| Hotline: 0983.970.780

Giảm đàn phòng ngừa sự cố cá chết hàng loạt trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Thứ Tư 24/04/2019 , 16:00 (GMT+7)

Do mật độ cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè quá đông, UBND TP HCM vừa giao Sở NN-PTNT thực hiện việc giảm đàn cá để phòng ngừa sự cố cá chết hàng loạt trên trên kênh này.

 

Cá chết trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè năm 2016

Bên cạnh việc giảm đàn cá, Sở NN-PTNT phải theo dõi tình trạng thủy sản trong kênh và kịp thời triển khai các biện pháp ứng phó, xử lý, không đế xảy ra hiện tượng cá chết.

Sở Tài nguyên và Môi trường được giao tăng cường giám sát chất lượng nước kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè; khắc phục sự cố khi có hiện tượng cá chết trên kênh; hoàn thành lắp đặt và đưa vào vận hành hai trạm quan trắc chất lượng nước mặt tự động liên tục tại vị trí cầu số 1 và cầu Điện Biên Phủ.

Cũng liên quan đến việc xử lý khi có cá chết, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP HCM được yêu cầu phải tăng cường vớt rác trên tuyến kênh, đặc biệt là sau những cơn mưa lớn và khi có hiện tượng cá chết xảy ra; bảo đảm nguồn nhân lực, trang thiết bị, phương tiện sẵn sàng để ứng phó xử lý, kịp thời thu gom, tiêu hủy cá chết, đặt biệt tại khu vực từ cầu số 1 đến cầu Lê Văn Sỹ ...

Những năm gần đây đã nhiều lần xuất hiện tình trạng cá chết trắng trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè sau những cơn mưa đầu mùa. Nghiêm trọng nhất là đợt cá chết vào giữa năm 2016, với lượng cá thiệt hại là hơn 70 tấn.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Sẽ trình Đại hội XIII các nhân sự thuộc 'trường hợp đặc biệt'

Sẽ trình Đại hội XIII các nhân sự thuộc 'trường hợp đặc biệt'

Ông Hầu A Lềnh, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQVN khẳng định như vậy khi nói về công tác chuẩn bị nhân sự trình Đại hội XIII.

Ngành Thủy sản Nghệ An đối diện nhiều thách thức

Ngành Thủy sản Nghệ An đối diện nhiều thách thức

Quá trình chống khai thác bất hợp pháp theo khuyến nghị của EC có chuyển biến, nhưng chừng đó không đủ để khỏa lấp đi những mối lo của ngành Thủy sản Nghệ An.

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Những ngày cận tết, các lò bánh tráng phơi sương tại Trảng Bàng (Tây Ninh) đỏ lửa xuyên đêm để kịp cung ứng đơn hàng đang ngày một gia tăng…