| Hotline: 0983.970.780

Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia phải 'né' Covid-19 đến tháng 10

Thứ Sáu 06/03/2020 , 20:39 (GMT+7)

Để tập trung dập dịch Covid-19, ban tổ chức Liên hoan Đờn ca Tài tử quốc gia lần thứ 3 quyết định dời thời gian tổ chức từ tháng 4/2020 sang tháng 10/2020

Đờn ca tài tử là đặc sản của văn minh miệt vườn - Ảnh: TCDL

Đờn ca tài tử là đặc sản của văn minh miệt vườn - Ảnh: TCDL

Theo dự kiến, Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ 3 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 5/4/2020 tại Công viên Sông Hậu. Tuy nhiên, trước diễn biến chưa thể khống chế hoàn toàn của dịch Covid-19, Bộ Văn hóa- Thể thao & Du lịch đã thống nhất với đơn vị đăng cai là UBND Thành phố Cần Thơ dời sang tháng 10.

Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia 2020 có chủ đề "Đờn ca tài tử Nam Bộ - Bảo tồn và phát triển" bao gồm các hoạt động: Hội thi nghệ thuật Đờn ca tài tử, Cuộc thi viết lời mới cho 20 bài bản Tổ, Không gian Đờn ca tài tử… với sự tham gia của 21 tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Trước thông báo hoãn tổ chức Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ 3, nhiều tỉnh thành đã có kế hoạch chu đáo để góp mặt như Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM đều tỏ ra tiếc nuối, nhưng tất cả đều thông cảm cho tình huống chẳng đặng đừng. Một điều khiến nhiều người lo ngại là do biến đổi khí hậu nên nhiều năm nay thời tiết Nam bộ vào tháng 10 thường có mưa, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động giao lưu đờn ca tài tử vốn phù hợp không gian thiên nhiên sông nước miệt vườn.

Đờn ca tài tử Nam Bộ đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại từ năm 2013. Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014 tại Bạc Liêu, thu hút hàng triệu khán giả cả nước đến tham quan và thưởng thức loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo của nền văn minh khẩn hoang Nam bộ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Mê cung 'Cúc Phương kì thú' tái hiện món quà thiên nhiên vô giá

Mê cung 'Cúc Phương kì thú' tái hiện món quà thiên nhiên vô giá

Đây hứa hẹn sẽ là điểm nhấn vô cùng đặc biệt trong Hội xuân lần đầu tiên được tổ chức trong lịch sử của Vườn quốc gia Cúc Phương.

CLB Hà Nội thua 2 trận liên tiếp tại V-League

CLB Hà Nội thua 2 trận liên tiếp tại V-League

Dẫn trước Bình Dương trong hiệp 1 nhưng sau đó, sự bất cẩn của hàng thủ đã khiến CLB Hà Nội ôm hận với trận thua thứ hai liên tiếp tại V-League.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.