
VietinBank ngược dòng thắng XMLS Thanh Hóa để vào bán kết Cúp Hoa Lư 2025.
Ở lượt trận cuối bảng A nữ diễn ra tối 6/3, VietinBank chạm trán đối thủ mạnh XMLS Thanh Hóa – đội từng xếp hạng tư quốc gia năm ngoái. Trong quá khứ, VietinBank từng để thua trắng 0-3 trước đối thủ này tại Giải vô địch quốc gia 2024 và phải tham dự vòng tranh trụ hạng.
Tuy nhiên, lần tái đấu này, các học trò của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã có màn trình diễn đầy quả cảm. Dù thua 21-25 ở ván đầu tiên, nhưng với những điều chỉnh chiến thuật hợp lý cùng sự tỏa sáng của Đặng Thị Hồng, VietinBank đã lội ngược dòng thắng 3 ván liên tiếp (25-19, 25-22, 25-17), qua đó giành chiến thắng chung cuộc 3-1.
Kết quả này giúp VietinBank đứng nhì bảng A, sau VTV Bình Điền Long An, và giành vé vào bán kết. Đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt là chủ nhà LPBank Ninh Bình, đội nhất bảng B.
Trong khi đó, nhà đương kim vô địch VTV Bình Điền Long An đứng đầu bảng A với 2 trận toàn thắng, sẽ gặp đội nhì bảng B là Binh chủng Thông tin.
Ở nội dung nam, chủ nhà LPBank Ninh Bình đối đầu với đội nhì bảng A là Thể Công Tân Cảng sau 2 trận toàn thắng. Biên Phòng - đội đứng nhất bảng A chạm trán Công an TPHCM.
Các trận bán kết, tranh hạng 5 sẽ diễn ra vào các ngày 7 và 8/3. Ngày 9/3, các đội sẽ đánh trận tranh hạng 3. Trận chung kết được tổ chức vào ngày 10/3.