| Hotline: 0983.970.780

Nữ đô vật Asiad 18 bị tước HCV vì sử dụng doping

Thứ Sáu 07/09/2018 , 13:34 (GMT+7)

Nữ đô vật 24 tuổi sẽ đối mặt với án phạt nghiêm khắc, có thể là cấm thi đấu dài hạn vì hành động phi thể thao này...

Nữ đô vật Orkhon Purevdorj

Sau khi có kết quả xét nghiệm, Hội đồng Olympic châu Á (OCA) xác nhận Orkhon Purevdorj - nhà vô địch hạng 62kg môn Vật người Mông Cổ, dương tính với chất cấm có tên steroid - loại chất kích thích cơ bắp thường được sử dụng cho người tập thể hình. BBC ngày 7-9 cho hay.

Vì thế VĐV này đã bị tước huy chương vàng môn Vật hạng 62kg vừa đoạt được tại Asian Gamess 18. Nữ đô vật 24 tuổi sẽ đối mặt với án phạt nghiêm khắc, có thể là cấm thi đấu dài hạn vì hành động phi thể thao này. Orkhon Purevdorj là trường hợp thứ hai bị phát hiện dương tính với chất cấm tại ASIAD 18. Trước đó, Nazarov Rustem - đô vật người Turkmenistan cũng đã bị phát hiện dương tính với chất cấm có tên furosemide khi tranh tài ở nội dung vật tự do hạng 75kg.

Xem thêm
Ra mắt Trung tâm Bảo tồn Nghệ thuật biểu diễn truyền thống

Chiều 7/3/2025, tại Hà Nội, Trung tâm Bảo tồn Nghệ thuật Biểu diễn Truyền thống Việt Nam ra mắt, trực thuộc APPA, nhằm bảo tồn và phát huy nghệ thuật truyền thống.

Bộ phim đoạt giải Oscar 2025 và dư luận tại Nga

Bộ phim đoạt giải Oscar 2025 có tên gọi 'Anora' của đạo diễn Sean Baker, được truyền thông Nga đánh giá 'đã đưa những người Nga tốt bụng trở lại Hollywood'.

Quảng Nam tạo ra sản phẩm du lịch xanh từ cung đường di sản

Cung đường di sản kết nối từ đông sang tây: Hội An - Mỹ Sơn - Đông Giang sẽ thúc đẩy kinh tế xã hội miền núi Quảng Nam phát triển bền vững.