| Hotline: 0983.970.780

Quảng Ninh kỷ luật chủ tịch xã vì chôn lợn chết ở sân bóng

Chủ Nhật 07/04/2019 , 20:53 (GMT+7)

Chủ tịch xã Đầm Hà, huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) và Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện này vừa bị kỷ luật cảnh cáo vì chỉ đạo chôn lấp đàn lợn chết không đúng nơi quy định.

Theo đó, Chủ tịch UBND xã Đầm Hà, Đào Văn Hiền và Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp, Trần Văn Hải bị kỷ luật vì trực tiếp chỉ đạo chôn lấp đàn lợn chết không đúng nơi quy định, cụ thể là chôn tại sân bóng thôn Dinh, xã Đầm Hà.

Sân bóng thôn Dinh, nơi số lợn chết được tiêu hủy không đúng quy định

Trước đó vào hồi 9 giờ 30 phút sáng 6/4, người dân tại thôn Dinh phát hiện vài chiếc xe bò chở theo nhiều lợn chết được đưa về khu vực sân bóng trong thôn và dùng máy xúc đào hố, tiến hành tiêu hủy. Nhiều người dân nghi ngờ số lợn bị chết là do dịch tả lợn châu Phi nên đã ngăn cản và cho rằng vị trí chôn lấp tại sân bóng, gần mương tưới nước là bất bình thường và không đúng với quy trình xử lý lợn chết, nhất là đối với lợn bị nhiễm dịch bệnh.

Ngay sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo UBND huyện Đầm Hà đã khẩn trương chỉ đạo lực lượng chức năng xác minh, thông tin ban đầu qua kiểm tra cho thấy, số lợn trên gồm 1 con lợn nái và 11 con lợn con của gia đình ông Đào Văn Hạnh, trú tại thôn Trại Ke, xã Đầm Hà.

Trước sự việc trên, lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc UBND xã Đầm Hà xử lý số lợn chết trên là không đúng quy trình, đồng thời cũng đã có văn bản yêu cầu xã phải đào lên và di chuyển số lợn đã chôn đến nơi khác an toàn, tránh xa khu dân cư sau đó tiến hành vệ sinh phòng dịch khu vực đã chôn.

Đến trưa cùng ngày, Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh cùng xã Đầm Hà đã tiến hành di chuyển số lợn trên về nơi xử lý an toàn.

Xem thêm
Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Trong lương lai, dự án sẽ là minh chứng về việc sử dụng năng lượng hydro để thúc đẩy ngành nông nghiệp - năng lượng tỉnh Thanh Hóa.

Bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long vẫn dương tính ở lần xét nghiệm thứ 12

Bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long vẫn dương tính ở lần xét nghiệm thứ 12

Trước đó, Sở Y tế Vĩnh Long cho biết, lần xét nghiệm lần thứ 11, bệnh nhân 1440 đã lần đầu âm tính với SARS-CoV-2, sau 23 ngày điều trị.

Cầu may bằng sắc cầu vồng vào lưới

Cầu may bằng sắc cầu vồng vào lưới

Năm mới, ngư dân ở làng chài Nghĩa An, TP Quảng Ngãi cầu may bằng cách phối rất nhiều màu sắc sặc sỡ vào giàn lưới giã cào.