| Hotline: 0983.970.780

Sập giàn giáo, 1 người chết, 7 người bị thương nặng

Thứ Hai 22/08/2016 , 10:30 (GMT+7)

Khoảng 7 sáng nay (22/8), công trình xây dựng tại số nhà 96 đường Bạch Đằng, khu vực 3, phường Hải Cảng (TP Quy Nhơn, Bình Định) đang thực hiện đổ bê tông thì bất ngờ toàn bộ khối bê tông tầng 1 của căn nhà sập hoàn toàn.

Vụ tai nạn xảy ra khiến 1 công nhân đang thi công mắc kẹt trong khối bê tông và tử vong ngay tại hiện trường, 7 công nhân khác bị thương nặng.

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, có khoảng 20 công nhân đang làm việc tại công trình và thi công đổ bê tông tầng 1 của căn nhà. Khi gần hoàn tất thì giàn giáo bất ngờ bị sập, toàn bộ bê tông tươi đổ xuống đất.

Lúc này có khoảng 7 công nhân thi công phía trên giàn giáo bị thương nặng phải đưa vào bệnh viện cấp cứu. Phía dưới có một nữ công nhân đang vệ sinh dọn dẹp ở công trình bị kẹt dưới khối bê tông.

Ông Nguyễn Tiến Dũng (44 tuổi, trú TP Quy Nhơn) cho biết: “Ngôi nhà này đã làm được hơn 1 tháng và có rất đông công nhân tham gia thi công. Lúc 5 giờ sáng nay, tôi đã nghe tiếng đổ mê tầng 1 từ ngôi nhà ầm ầm nên không ngủ được. Đến gần 7 giờ sáng thì nghe tiếng rầm vang lớn phát ra từ ngôi nhà.

Tôi vội bước ra khỏi giường thì thấy mê tầng 1 đang đổ thì bị sập, công nhân chạy tán loạn, hốt hoảng kêu la…. Những mảng bê tông sập xuống, đè lấp 1 người phụ nữ dẫn đến tử vong, nhiều người bị thương được chuyển đi bệnh viện để cấp cứu ngay trong buổi sáng”.

Ngay khi vụ việc xảy ra, lực lượng cứu hộ đã tích cực triển khai phương án đưa nạn nhân còn mắc kẹt bên trong đống đổ nát. Các cơ quan chức năng đã điều động xe chữa cháy để đưa khối bê tông lên giúp nạn nhân ra ngoài.

Sau 1 giờ đồng hồ nạn nhân đã được tìm thấy, tuy nhiên đã tử vong. Nạn nhân được xác định là bà Đặng Thị Phượng, sinh năm 1968, trú ở số nhà 240/3 đường Nguyễn Thái Học, thành phố Quy Nhơn. Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ tai nạn.

Một số hình ảnh PV NNVN ghi được tại hiện trường:

 

 

 

 

 

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
TIN BUỒN

TIN BUỒN

Đảng ủy và cơ quan Báo Nông nghiệp Việt Nam vô cùng thương tiếc báo tin:

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

Các hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình, sông Mã hiện đang có nguy cơ xảy ra rủi ro, thiệt hại do mưa lũ cao nhất trên cả nước.

Toyota triệu hồi hơn 370.000 xe Venza trên toàn cầu do lỗi túi khí

Toyota triệu hồi hơn 370.000 xe Venza trên toàn cầu do lỗi túi khí

Những vụ việc liên quan đến túi khí của xe Toyota luôn là đề tài nóng, việc hãng xe này triệu hồi 373.000 xe vì lỗi túi khí sẽ càng thu hút sự quan tâm.

Hành trình kỳ diệu của Nghiêm

Hành trình kỳ diệu của Nghiêm

11 năm chiến đấu với căn bệnh đông máu Hemophilia A, kỳ tích đã đến với Phan Hữu Nghiêm từ tình yêu thương vô bờ bến của mẹ, sự tận tâm của y bác sĩ…