| Hotline: 0983.970.780

Tác giả 'Vợ người ta' tung ra ca khúc chống Covid-19

Thứ Bảy 15/08/2020 , 21:36 (GMT+7)

Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh, tác giả ca khúc “Vợ người ta” nổi tiếng, vừa bày tỏ thái độ quyết chiến Covid-19 bằng ca khúc mới “Cả nước không ưa em”

Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh viết 'Cả nước không ưa em' khi đang chống Covid-19 tại quê nhà Nghệ An.

Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh viết "Cả nước không ưa em" khi đang chống Covid-19 tại quê nhà Nghệ An.

Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh viết ca khúc “Cả nước không ưa em” giống hệt phong cách đã viết ca khúc "Vợ người ta" vang dội một thời. Ca khúc "Cả nước không ưa em" có sự hài hước nhưng không kém phần mạnh mẽ trước sự tái bùng phát của Covid-19 trong đời sống cộng đồng. Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh thổ lộ: “Tôi sáng tác bài hát này khi tâm trạng không vui vì gần đây tôi cũng chịu nhiều thiệt hại do Covid-19 như mọi người. Qua bài hát, tôi cũng muốn động viên mọi người, động viên bản thân mình”.

Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh đã sáng tác bài hát “Cả nước không ưa em” với thời gian một tuần lễ. Bản thu âm với phần tự đệm ghi ta và hát của nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh ngay lập tức gây sốt trên các diễn đàn âm nhạc.

Ca khúc “Cả nước không ưa em” của nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh vừa dí dỏm vừa chua chát, khi nói về Covid-19 ảnh hưởng đến xã hội: “Cả nước không ưa em, cả nước không thích em/ Mọi người phải đang giãn cách để không đón tiếp em vào nhà/ Cả nước không ưa em, vì thế xin đi cho/ Mà ở đâu tôi cũng thấy chiến đấu để em thôi lan tràn/ Cả thế giới không ưa em…”.

Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh từng gây sốt với ca khúc 'Vợ người ta'.

Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh từng gây sốt với ca khúc "Vợ người ta".

Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh năm nay vừa tròn 30 tuổi. Sinh ra và lớn lên ở Diễn Châu- Nghệ An, nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh vào TPHCM lập nghiệp và nhanh chóng nổi tiếng với ca khúc “Vợ người ta”. Chính nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh cũng không ngờ ca khúc “Vợ người ta” lại thành hiện tượng âm nhạc. Năm 2015, ca khúc “Vợ người ta” đạt 100 triệu lượt xem trên Youtube và là ca khúc được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Việt Nam.

Năm vừa qua, nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh hợp tác với ca sĩ Hà Anh Tuấn thực hiện dự án âm nhạc "Truyện ngắn" rất được khán giả hoan nghênh.

Liệu ca khúc “Cả nước không ưa em” có tạo được hiệu ứng như ca khúc “Vợ người ta” không? Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ: “Tôi không biết được, chỉ hy vọng góp tiếng nói của mình trong cuộc chiến chống Covid-19. Bài hát này có thể mang lại chút thư giãn cho mọi người trong những ngày căng thẳng dịch bệnh, thì tôi đã mãn nguyện lắm rồi!”.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Nghề bác sĩ và câu chuyện ‘chạy trời không khỏi đau’

Nghề bác sĩ và câu chuyện ‘chạy trời không khỏi đau’

Nghề bác sĩ với những vui buồn khác biệt được hé lộ bí mật trong cuốn sách ‘Chạy trời không khỏi đau’ xuất bản nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Xu hướng Nhật hóa trở lại

Xu hướng Nhật hóa trở lại

Sau khi HLV Miura rời ghế HLV trưởng ĐTVN vào đầu năm 2016, nền bóng đá nước nhà có một thời gian dài tỏ ra kém mặn mà với các nhân tố Nhật Bản.

Xuất hiện chiếc xe đạp kì lạ hơn 140 tuổi ở Hà Nội

Xuất hiện chiếc xe đạp kì lạ hơn 140 tuổi ở Hà Nội

Chiếc xe trong bài viết được cho là của nhà thiết kế Michel Andree và nó xuất xưởng vào năm 1878 với cấu tạo vận hành rất đặc biệt.