| Hotline: 0983.970.780

Trao quà cho người dân cách ly ở Ba Đình

Thứ Năm 19/03/2020 , 14:09 (GMT+7)

Sáng 19/3, gần 2 vạn ly sữa của TH true MILK được trao cho các gia đình đang cách ly tại 2 phường Vĩnh Phúc và Trúch Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội.

Đại diện Hội Phụ nữ phường Trúc Bạch trao sữa TH true MILK cho người dân đang cách ly. Ảnh: Tùng Đinh.

Đại diện Hội Phụ nữ phường Trúc Bạch trao sữa TH true MILK cho người dân đang cách ly. Ảnh: Tùng Đinh.

Tại 2 phường Vĩnh Phúc và Trúc Bạch, Hội Phụ nữ địa phương đã trao 1.300 suất quà (3 hộp sữa 1L/suất), tương đương 19.500 ly sữa cho các hộ gia đình đang cách ly, phòng chống khả năng lây lan của dịch Covid-19.

Người dân tại 2 phường cho biết, mặc dù phải cách ly để đảm bảo an toàn theo khuyến cáo của Bộ Y tế tuy nhiên cuộc sống cũng không có quá nhiệu xáo trộn, đặc biệt là các nhu yếu phẩm, đồ ăn hàng ngày vẫn được chính quyền cung cấp đầy đủ.

Hiện nay, mỗi ngày các gia đình trong diện cách ly ở quận Ba Đình được nhận 2 lần nhu yếu phẩm vào 9h và 15h, trong đó có các loại thịt, rau củ, hoa quả, nước rửa tay, sát khuẩn và từ sáng 19/3 là những ly sữa tươi của TH true MILK.

Ông Cao Sỹ Lộc, sống tại phố Đội Nhân, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình nhận sữa từ đại diện Hội phụ nữ phường. Ảnh: Tùng Đinh.

Ông Cao Sỹ Lộc, sống tại phố Đội Nhân, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình nhận sữa từ đại diện Hội phụ nữ phường. Ảnh: Tùng Đinh.

Ông Cao Sỹ Lộc, sống tại phố Đội Nhân, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, sau khi con gái từ Na Uy về Hà Nội ngày 14/3, gia đình đã tổ chức tự cách ly tại nhà.

Ông cho biết, sau khi con gái từ Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy trở về Việt Nam thì gia đình chủ động liên hệ với Bộ Y tế theo số đường dây nóng cũng như báo cáo với Bộ Ngoại giao.

Sau đó, chính quyền phường Vĩnh Phúc cử cán bộ y tế đến nhà phun thuốc và hướng dẫn gia đình tự cách ly.

"Trong quá trình cách ly, cuộc sống không có quá nhiều xáo trộn, bên cạnh đó còn nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương và các tổ chức xã hội.

Từ ngày 14 đến nay chính quyền địa phương cung cấp cho gia đình gạo, thịt, rau và đến ngày hôm nay còn được TH True MILK hỗ trợ sữa, gia đình rất cảm ơn", ông Lộc chia sẻ.

Đại diện địa phương, bà Lê Thị Thúy Kiều - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Ba Đình cho biết, hội đã quán triệt tới toàn bộ cán bộ, hội viên trên địa bàn quận Ba Đình tuyên truyền về công tác phòng chống dịch Covid - 19 để người dân không hoang mang, lo lắng.

Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Ba Đình còn dành sự quan tâm đặc biệt đến cán bộ, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em.

"Công tác phòng chống dịch chúng tôi còn nhận được nhiều sự chia sẻ của các tổ chức xã hội, các tập đoàn, công ty.

TH true MILK cũng là công ty đồng hành với chúng tôi để chia sẻ những khó khăn trước mắt đến cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân khu vực đang phải cách ly. Đây là tấm lòng của lãnh đạo, cán bộ công ty chia sẻ với những khó khăn của người dân nơi đây", bà Kiều cho biết.

Hội liên hiệp phụ nữ Quận Ba Đình trao sữa TH true MILK cho phường Trúc Bạch. Ảnh: Tùng Đinh.

Hội liên hiệp phụ nữ Quận Ba Đình trao sữa TH true MILK cho phường Trúc Bạch. Ảnh: Tùng Đinh.

Cụ thể, bà Nguyễn Kim Lan, Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ phường Trúc Bạch, cho biết trong quá tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch, người dân trong khu vực cách ly nhận được sự quan tâm, chia sẻ, động viên của các ban ngành, đoàn thể.

Cũng theo đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ phường Trúc Bạch, trên địa bàn phường Trúc Bạch hiện có 7 chốt với hơn 100 người túc trực liên tục 24/24 tất cả các ngày trong tuần, đảm bảo tuyệt đối các quy định về cách ly.

Số sữa trao tặng sáng 19/3 là phần đầu tiên trong số 1 triệu ly sữa tươi TH tặng các bác sĩ, y tá, cán bộ và người dân đang chống dịch Covid-19.

Trước đó, bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt, đại diện Tập đoàn TH từng chia sẻ: "Chúng tôi, những cán bộ nhân viên Tập đoàn TH sẽ rất tự hào khi 1 triệu ly sữa tươi TH true MILK chúng tôi làm ra sẽ giúp hỗ trợ được phần nào trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

TH cam kết sẽ không chỉ trao đi 1 triệu ly sữa tươi, mà cán bộ nhân viên Tập đoàn sẽ sát cánh cùng Trung ương MTTQ Việt Nam để thực hiện chương trình ý nghĩa này, cũng như sẽ luôn sẵn sàng chung sức với Trung ương MTTQ Việt Nam cũng như các tổ chức chính trị - xã hội khác cho đến ngày chúng ta chiến thắng dịch Covid-19".

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông qua các Quy chế, chương trình làm việc của Đại hội XIII

Thông qua các Quy chế, chương trình làm việc của Đại hội XIII

Tại phiên họp trù bị Đại hội XIII, các đại biểu đã thông qua Quy chế làm việc của Đại hội; bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu...

Bạc Liêu: Vụ lúa thu - đông thắng lớn

Bạc Liêu: Vụ lúa thu - đông thắng lớn

Bà con nông dân tỉnh Bạc Liêu đang bước vào giai đoạn thu hoạch vụ lúa thu đông, với năng suất đạt từ 6 – 7 tấn/ha.

Bán 15.000 gốc mai, làng An Tây ăn tết to!

Bán 15.000 gốc mai, làng An Tây ăn tết to!

Khoảng 15.000 gốc mai tại làng An Tây (Bình Dương) sẽ cung ứng ra thị trường, thu về hàng chục tỷ đồng, giúp nông dân trồng mai sẽ có một cái tết thật to!