| Hotline: 0983.970.780

Truy tìm 108 tấn chân gà thối “lọt lưới” kiểm dịch

Thứ Sáu 18/11/2011 , 09:51 (GMT+7)

Phát hiện 02 lô chân gà đông lạnh với khối lượng 108 tấn do Cty TNHH Chế biến thủy sản xuất khẩu Quảng Ninh nhập về qua cảng Hải Phòng không có tem, nhãn ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng lại có hiện tượng phân hủy, bốc mùi hôi thối,  ngày 9/11 Cục Thú Y đã có báo cáo  Bộ NN&PTNT xin ý kiến xử lý. 

Ngay sau đó Bộ NN-PTNT đã có văn bản số 3339 chuyển ý kiến của Bộ trưởng Cao Đức Phát chỉ đạo Thanh tra Bộ NN-PTNT chủ trì tổ chức ngay đoàn kiểm tra liên ngành phối hợp với Tổng cục Hải quan, Cục Quản lí thị trường, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành kiểm tra hồ sơ, lấy mẫu xét nghiệm của hai lô hàng nói trên và hạn trong 5 ngày phải báo cáo, trình  phương án giải quyết. Tuy nhiên, khi chưa nhận được sự chỉ đạo giải quyết của Bộ NN-PTNT, 2 lô hàng trên vẫn được vận chuyển ra khỏi cảng Hải Phòng.

Mặc dù Cục thú y đã tổ chức họp với cơ quan liên quan, gửi giấy mời cho Cục Hải quan Hải Phòng song không có người đến tham dự. Cty TNHH Chế biến thủy sản xuất khẩu Quảng Ninh cũng không phối hợp để lập biên bản xử lý lô hàng theo quy định.

Hiện Bộ NN-PTNT đang đề nghị Tổng cục Hải quan thông tin chính xác về 2 lô hàng trên. Trong trường hợp đã vận chuyển, cần huy động các cấp ngành chức năng khẩn trương vào cuộc để truy tìm hai lô hàng không đảm bảo chất lượng này nhằm đảm bảo lô hàng không bị lọt ra thị trường.

Xem thêm
Nghị quyết về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia

Tổng Bí thư Tô Lâm vừa ký ban hành Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia. Báo Nông nghiệp Việt Nam xin trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết.

Hỗ trợ Sơn La phục hồi hơn 15.000ha đất nông lâm nghiệp

Dự án RESTORE Sơn La,dự kiến hỗ trợ phục hồi 6.994ha đất trồng cây ăn quả và 8.239ha đất lâm nghiệp; trồng hơn 13 triệu cây đa mục đích.

Gần 4.800 ca ngộ độc thực phẩm trong 11 tháng năm 2024

Theo Bộ Y tế, trong 11 tháng đầu năm 2024, toàn quốc ghi nhận 131 vụ ngộ độc thực phẩm làm 4.796 người mắc và 21 ca tử vong.