| Hotline: 0983.970.780

U22 Việt Nam vuột chiến thắng trước U22 Hàn Quốc vào phút cuối

Thứ Năm 20/03/2025 , 19:40 (GMT+7)

Nhận bàn thua vào phút 90, đội tuyển U22 Việt Nam đã hòa 1-1 trước U22 Hàn Quốc vào chiều 20/3, tại giải quốc tế U22 CFA Team China 2025 (Giang Tô, Trung Quốc).

U22 Việt Nam trước trận đấu với U22 Hàn Quốc. Ảnh: VFF.

U22 Việt Nam trước trận đấu với U22 Hàn Quốc. Ảnh: VFF.

Ở trận này, xác định U22 Việt Nam bị đánh giá thấp hơn, HLV Đinh Hồng Vinh tung vào sân đội hình gồm nhiều cầu thủ giàu kinh nghiệm và sơ đồ 4-5-1 thiên về phòng ngự.

Dù bị dồn ép nhưng U22 Việt Nam vẫn đứng vững. Thậm chí, phút, từ pha phản công nhanh, Thanh Nhàn sút xa đẹp mắt, thủ môn U22 Hàn Quốc để bóng dội ra, Quốc Việt đệm bóng vào lưới nhưng bàn thắng không được trọng tài công nhận vì lỗi việt vị.

Đến phút 52, sau pha phản công, Thanh Nhàn sút hiểm sệt trong vòng 16m50 ghi bàn mở tỷ số cho đội nhà.

U22 Hàn Quốc ở thế bị dẫn bàn đã đẩy cao đội hình. Trong khi đó U22 Việt Nam bình tĩnh hóa giải các đường lên bóng của đối thủ. Tuy nhiên, đến phút 90, U22 Hàn Quốc đã gỡ hòa 1-1 và đây cũng là tỷ số chung cuộc của trận đấu.

Với U22 Việt Nam, đây là kết quả tích cực, kể cả khi U22 Hàn Quốc không mang đội hình tốt nhất tới Trung Quốc lần này.

Đánh giá về kết quả trận đấu, HLV Đinh Hồng Vinh cho biết: “Trận đấu hôm nay là một bài kiểm tra quan trọng cho U22 Việt Nam. Điều quan trọng là chúng tôi đã có cơ hội cọ xát với đối thủ chất lượng, qua đó rút ra những bài học quý giá. Tôi đánh giá cao nỗ lực của các cầu thủ. Họ đã thể hiện sự gắn kết, tuân thủ chiến thuật và không ngại va chạm trước đối thủ mạnh. Tất nhiên, vẫn còn những thiếu sót, đặc biệt là ở khả năng kiểm soát nhịp độ trận đấu và xử lý tình huống quyết định. Chúng tôi sẽ tiếp tục phân tích để giúp các cầu thủ hoàn thiện hơn”, HLV Đinh Hồng Vinh nhận xét về các học trò.

Ở lượt trận thứ hai, U22 Việt Nam sẽ gặp U22 Uzbekistan vào lúc 18h35 ngày 23/3.

Chia sẻ thêm về kế hoạch chuẩn bị cho trận đấu với U22 Uzbekistan, HLV Đinh Hồng Vinh cho biết Uzbekistan là một đối thủ có thể hình, thể lực và lối chơi rất kỷ luật. “Đây sẽ là một trận đấu khó khăn, nhưng cũng là cơ hội để U22 Việt Nam tiếp tục khẳng định bản thân và thử nghiệm những phương án chiến thuật mới”, HLV Đinh Hồng Vinh nói.

Xem thêm
Văn học đề tài Lực lượng vũ trang, chiến tranh cách mạng: Đồng hành lớn mạnh cùng đất nước

Đây là khẳng định mạnh mẽ của Trung tướng Trương Thiên Tô tại Hội thảo Khoa học 50 năm văn học đề tài lực lượng, chiến tranh cách mạng và trong hành trình phát triển của đất nước.

Dàn nam thanh nữ tú tỏa sáng tại cuộc thi đại sứ THPT Chuyên Sư phạm

Không chỉ chăm chỉ trong học tập, học sinh Chuyên Sư phạm còn năng động trong các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là cuộc thi 'Đại sứ Chuyên Sư phạm'.

Gần 1.000 người sẽ biễu diễn tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2025

Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2025 diễn ra tại Huế thu hút sự tham gia kết hợp biểu diễn của gần 1.000 diễn viên, ca sĩ, nghệ sĩ, quần chúng nhân dân.

Khai mạc triển lãm ảnh 'Hoàng Sa, Trường Sa - Tổ quốc nơi đầu sóng'

Sáng 17/3, Vùng 4 Hải quân khai mạc triển lãm ảnh nhân dịp 50 năm giải phóng Quần đảo Trường sa và 70 năm thành lập Hải quân Nhân dân Việt Nam.