| Hotline: 0983.970.780

Vĩnh Long: Phấn đấu 85% hộ dân nông thôn sử dụng nước sạch

Thứ Ba 22/01/2019 , 13:30 (GMT+7)

Tính đến cuối tháng 12/2018, 80,29% số hộ dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long được sử dụng nước sạch qua hệ thống trạm cấp nước tập trung. 

16-13-05_img_20190117_151430
Người dân nông thôn vui mừng vì được tiếp cận nước sạch

Hơn 99% số hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh. Qua đó, nâng số xã có tỷ lệ người dân sử dụng nước máy từ 65% trở lên là 81/94 xã nông thôn của tỉnh.

Ông Võ Anh Duy, GĐ Trung tâm Nước sạch- Vệ sinh môi trường nông thôn (NS- VSMTNT), cho biết: “Nước sạch là nhu cầu không thể thiếu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, chất lượng đời sống người dân. Vì vậy, năm qua Trung tâm rất chú trọng công tác duy tư bảo dưỡng hệ thống cấp nước nông thôn. Tổng kinh phí thực hiện đầu tư xây dựng mới, nâng cấp và mở rộng trạm cấp nước đạt 14.641 triệu đồng”.

Ông Võ Anh Duy cho biết thêm, thực hiện chỉ đạo của tỉnh, Trung tâm NS- VSMTNT Vĩnh Long phấn đấu nâng cao chất lượng dịch vụ nước sạch hơn nữa đến với người dân nông thôn. Phấn đấu đến năm 2020, toàn tỉnh có 85% hộ dân được tiếp cận với nước sạch, nâng cao đời sống nhân dân.

Xem thêm
Tổng giám đốc FAO: 'Ninh Bình sở hữu di sản hệ thống lương thực - thực phẩm'

Tổng giám đốc FAO Khuất Đông Ngọc giới thiệu khái niệm 'di sản hệ thống lương thực - thực phẩm' đến tỉnh Ninh Bình, coi đó là điển hình cho vùng nông thôn cố đô.

Xử lý nghiêm vi phạm hạ thấp lớp đất mặt sản xuất nông nghiệp

Đồng Tháp UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu UBND các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm việc sử dụng đất không đúng mục đích, san lấp mặt bằng trên đất nông nghiệp.

Từ 1/3, ô tô điện không còn được miễn 100% lệ phí trước bạ

Bắt đầu từ ngày 1/3/2025, ô tô điện chạy pin đăng ký lần đầu tại Việt Nam sẽ không còn được hưởng mức lệ phí trước bạ 0% như trước.

Tổ quốc tôi như một con tàu

Hai năm nay tôi đều may mắn được trở lại Cà Mau. Nói trở lại, vì tôi đã từng có mặt ở vùng đất này từ năm 1981 và nhiều lần, sau đó.

Bình luận mới nhất