Thứ sáu, 20/07/2018 12:49 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Danh hiệu Quả bóng vàng World Cup 2014: Messi

14/07/2014, 08:24 (GMT+7)

Mặc dù không thể giành chức vô địch World Cup 2014 nhưng tiền đạo Messi cũng được an ủi với danh hiệu Quả bóng vàng. Trong khi đó, Manuel Neuer đã đoạt Bàn tay vàng dành cho thủ môn xuất sắc nhất.

Messi được kỳ vọng lớn sẽ giúp Argentina vô địch World Cup lần đầu tiên kể từ năm 1986. Tuy nhiên, anh và các đồng đội đã không thể vươn tới đỉnh vinh quang sau thất bại 0-1 trước người Đức.

Messi đoạt
Quả vòng vàng World Cup 2014 Messi đoạt Quả vòng vàng World Cup 2014

Tuy nhiên, “siêu sao” của Barcelona cũng được an ủi phần nào. Sau trận đấu, tiền đạo này đã nhận được danh hiệu Quả bóng vàng World Cup 2014. Ở giải đấu năm nay, một mình El Pulga đã gánh cả đội Argentina tiến tới trận chung kết.

Trong khi đó, tiền vệ Thomas Muller đã nhận Quả bóng bạc và Quả bóng đồng thuộc về tiền vệ Arjen Robben. Nhiều người cho rằng đây là sự bất công của Robben bởi anh đã trình diễn phong độ đỉnh cao trong cả mùa giải này.

Ở giải thưởng dành cho thủ môn, thủ thành Manuel Neuer đã lên ngôi cao nhất. Ở kỳ World Cup này chứng kiến khá nhiều thủ thành chất lượng nhưng rõ ràng người gác đền của Bayern Munich là người nổi bật nhất. Không chỉ có những pha cứu thua xuất thần, Neuer cũng được đánh giá rất cao ở khả năng bọc lót cho hàng thủ.

Cuối cùng, tiền vệ trẻ Paul Pogba của ĐT Pháp đã đoạt danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc vềRaphael Varane (Pháp) và Memphis Depay (Hà Lan).

H.LONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận