| Hotline: 0983.970.780

AFF Cup 2014: AFC điều tra, Malaysia có nguy cơ bị phạt nặng

Thứ Ba 16/12/2014 , 22:47 (GMT+7)

AFC ra thông báo chính thức hôm nay 16/12 việc họ tiếp nhận điều tra vụ CĐV Malaysia tấn công khán giả Việt Nam trên sân Shah Alam.

Sự cố ở lượt đi bán kết AFF Cup ngày 7/12 được chuyển cấp điều tra lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Trong vụ việc làm hoen ố hình ảnh giải vô địch bóng đá Đông Nam Á, có ít nhất một CĐV đội khách bị thương. Một số thành viên của nhóm CĐV quá khích IJF đã tràn sang khán đài của đội khách ở cuối trận, khi đội bóng của họ đang bị dẫn trước 1-2. 

Ngay sau khi xảy ra sự viêc, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á AFF đã gửi yêu cầu Liên đoàn bóng đá Malaysia FAM giải trình. Quá một tuần so với quy định từ AFF, FAM mới có giải trình chính thức gửi lên hôm qua 15/12. Tuy nhiên, Tổng thư ký Azzuddin Ahmad cho biết AFF không còn được phụ trách trường hợp này.

"Malaysia đã có thư hồi đáp, nhưng sự việc đã được chuyển lên cho AFC xử lý", ông Azzuddin Ahmad chia sẻ trên tờ New Straits Times.

Động thái này khiến Malaysia phải đối diện nguy cơ chịu án phạt nặng từ phía AFC, có thể là treo sân (thi đấu trong sân không có khán giả nhà), nhất là khi tái phạm nhiều lần. Ngay trước khi diễn ra trận lượt đi bán kết AFF Cup 2014, FAM đã bị AFC phạt 10.000 đôla vì để xảy ra ẩu đả trong trận giao hữu với Philippines hồi tháng 3.

Mới đây, cảnh sát Malaysia đã áp giải bốn trong số chín nghi phạm tấn công CĐV Việt Nam trên sân Shah Alam cho phía tòa án xét xử.

 

(VnExpress)

Xem thêm
Du khách hào hứng tham gia lễ hội ở làng du lịch tốt nhất thế giới

Dù trời mưa nặng hạt nhưng nhiều du khách vẫn 'đội mưa' đến tham gia lễ hội Cầu Bông truyền thống được tổ chức ở làng rau sạch 400 năm tuổi nổi tiếng miền Trung.

5 phim được chiếu miễn phí nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng

5 phim được chiếu miến phí nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 -3/2/2025), phim truyện 'Hồng Hà nữ sĩ' cũng được chiếu trong đợt này.

Người dân Cần Thơ mãn nhãn màn đua thuyền buồm trên sông Hậu

Ngày 29/12, lần đầu tiên TP Cần Thơ tổ chức giải đua thuyền buồm, một hoạt động mới lạ trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày hội Du lịch - Đêm hoa đăng Ninh Kiều.

Bình luận mới nhất