
Aston Villa tiến gần đến suất dự Champions League.
Với chiến thắng này, Aston Villa nâng chuỗi trận toàn thắng trên mọi đấu trường lên con số 8 và vươn lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh với 51 điểm, chỉ còn kém 6 điểm so với Nottingham Forest - đội đang đứng thứ ba và có cơ hội lần đầu tiên kể từ năm 1980 giành vé trở lại đấu trường danh giá nhất châu Âu.
“Thắng lợi hôm nay rất quan trọng, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm", HLV Unai Emery chia sẻ sau trận đấu, “Chúng tôi đã giành trọn 9 điểm trong 3 trận gần nhất – điều đó rất quan trọng khi chúng tôi đang rút ngắn khoảng cách với các đội phía trên. Dù vậy, mục tiêu giành suất dự cúp châu Âu thông qua Ngoại hạng Anh vẫn còn rất khó khăn".
Rogers mở tỷ số ở phút 13 với một pha xử lý đẳng cấp. Anh khống chế gọn bóng sau đường chuyền dài của Youri Tielemans, rồi lạnh lùng xâu kim thủ thành Matz Sels. Chỉ hai phút sau, khi các CĐV Villa còn đang ăn mừng, Malen nhân đôi cách biệt bằng cú dứt điểm cận thành, sau pha căng ngang chính xác của Ian Maatsen.
Hiệp hai chứng kiến sự khởi sắc của Forest. Phút 57, tận dụng cơ hội từ hàng phòng ngự lỏng lẻo của Villa, Jota Silva rút ngắn tỷ số xuống 1-2 cho Forest.
“Chúng tôi bắt đầu trận đấu rất tệ, thiếu tổ chức và không khép được các tuyến. Villa đã nhiều lần khoan thủng hệ thống của chúng tôi trong hiệp một – đó là một hiệp đấu tệ hại", HLV Nuno Espirito Santo của Forest thẳng thắn thừa nhận, “nhưng trong hiệp hai, chúng tôi đã phản ứng tốt và chiến đấu đến cùng".
Thống kê cho thấy Forest tung ra 19 cú dứt điểm so với 17 của Villa, trong đó có 13 cú sút trúng đích trong hiệp hai. Trung vệ Murillo suýt chút nữa gỡ hòa cho đội khách ở phút bù giờ với cú sút xa "sấm sét" từ khoảng cách 25 mét đưa bóng dội xà ngang.
Marcus Rashford có cơ hội vàng để kết liễu trận đấu ở phút bù giờ khi đối mặt thủ môn Sels. Nhưng pha bấm bóng kỹ thuật của anh đã bị cản phá, trước khi Sels kịp lao ra phá bóng ngay trước mũi giày của tiền đạo Villa.
“Chiến thắng này rất quan trọng,” HLV Emery nhấn mạnh, “Tôi cảm thấy hài lòng, nhưng đồng thời vẫn luôn đòi hỏi bản thân phải cải thiện nhiều hơn nữa. Hôm nay, ba điểm là điều tuyệt vời".
Ở trận đấu trước đó, Arsenal bị Everton cầm hòa 1-1. Kết quả này khiến Arsenal kém Liverpool đến 11 điểm và còn thi đấu nhiều hơn 1 trận. Đoàn quân của HLV Arteta gần như đã hết cơ hội trong cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh mùa này.