| Hotline: 0983.970.780

Bóng chuyền nam Hà Nội chồng chất khó khăn

Thứ Bảy 15/03/2025 , 07:42 (GMT+7)

Phụ công nổi tiếng Vũ Ngọc Hoàng không thể dự giai đoạn 1, giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2025 vì chấn thương khiến đội bóng chuyền nam Hà Nội càng thêm khó.

Vũ Ngọc Hoàng dính chấn thương tại Cúp Hoa Lư - Bình Điền 2025.

Vũ Ngọc Hoàng dính chấn thương tại Cúp Hoa Lư - Bình Điền 2025.

Vốn là đội bóng nhà nghèo khi nguồn lực có hạn, chỉ trông vào ngân sách, đội bóng chuyền nam Hà Nội mới đây lại gặp khó về khâu nhân sự trước thềm giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2025.

Tại Cúp bóng chuyền Hoa Lư-Bình Điền 2025 hồi đầu tháng 3 này, tuyển thủ quốc gia, cũng là trụ cột của đội nam Hà Nội Vũ Ngọc Hoàng không may dính chấn thương ngay trong trận đầu tiên của Hà Nội tại giải với Ninh Bình. Ban đầu, đội ngũ y tế dự đoán Vũ Ngọc Hoàng bị lật cổ chân và ngay ngày hôm sau trận Hà Nội – Ninh Bình, anh được lãnh đội đưa về Hà Nội để điều trị bằng bó lá thuốc.

Tuy nhiên, qua chụp phim và thăm khám sau đó, chấn thương của Vũ Ngọc Hoàng được phát hiện nặng hơn dự kiến. Các bác sĩ cho biết, một phần xương ở bàn chân của phụ công nổi tiếng này bị gãy. Với  chấn thương dạng này, cần hàng tháng trời điều trị, hồi phục nên Vũ Ngọc Hoàng không kịp cùng đội nam Hà Nội dự giai đoạn 1, giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2025, khai mạc vào ngày 21-3 tới tại Nhà thi đấu Đông Anh (Hà Nội).

Trong khoảng hơn 2 năm qua, phụ công này liên tục không gặp may vì chấn thương. Anh từng bị gãy xương vùng cổ tay khi thi đấu vòng 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023 (trận Hà Nội gặp VLXD Bình Dương) nên không dự giai đoạn 1, giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024. Trong giai đoạn thứ 2 của mùa giải, tay đập này kịp hồi phục, vào sân thi đấu giúp đội nam Hà Nội trụ hạng thành công. Và đến trước giai đoạn 1, giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2025, Vũ Ngọc Hoàng lại lỡ hẹn.

Vũ Ngọc Hoàng được đánh giá là 1 trong những phụ công có chuyên môn tốt của bóng chuyền Việt Nam và từng dự SEA Games 31, SEA Games 32 với đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam. Việc vắng mặt Vũ Ngọc Hoàng khiến đội nam Hà Nội càng khó khăn trong thực hiện mục tiêu trụ hạng ở mùa giải năm nay, đặc biệt khi không đủ kinh phí để thuê ngoại binh như các đội khác.

Xem thêm
Nhà thơ Nguyễn Thụy Kha đâu đa mang chỉ thèm khát sống

Nhà thơ Nguyễn Thụy Kha, một nhân vật nổi bật trong những sinh hoạt văn nghệ cộng đồng, vừa qua đời lúc 10h45 ngày 13/3 tại Hà Nội, hưởng thọ 77 tuổi.

Dàn nam thanh nữ tú tỏa sáng tại cuộc thi đại sứ THPT Chuyên Sư phạm

Không chỉ chăm chỉ trong học tập, học sinh Chuyên Sư phạm còn năng động trong các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là cuộc thi 'Đại sứ Chuyên Sư phạm'.

Sắc màu không gian văn hóa vùng cao tại Điện Biên

Từ ngày 13-16/3, không gian văn hóa vùng cao tổ chức tại Cứ điểm Điện Biên Phủ (Hầm Đờ cát), trong khuôn khổ Lễ hội Hoa ban.