| Hotline: 0983.970.780

Đội bóng chuyền nam Hà Nội 'nhất quyết' không thuê ngoại binh

Thứ Hai 24/02/2025 , 16:16 (GMT+7)

Tại giải vô địch bóng chuyền quốc gia năm 2025, khởi tranh vào cuối tháng 3 tới, đội nam Hà Nội vẫn là đội bóng duy nhất không có ngoại binh.

Đội bóng chuyền nam Hà Nội tại mùa giải 2024.

Đội bóng chuyền nam Hà Nội tại mùa giải 2024.

Thông tin từ các đội bóng tham dự giải vô địch bóng chuyền quốc gia năm 2025 cho thấy, có tới 15/16 đội bóng thuê ngoại binh. Hiện tại, các đội này đang hoàn thiện thủ tục để các ngoại binh thi đấu từ giai đoạn thứ nhất của giải vào cuối tháng 3 tới.

Trong 16 đội nam, nữ (8 đội nam, 8 đội nữ) chỉ có đội nam Hà Nội thuộc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội không thuê ngoại binh. Từ khi trở lại hạng đấu cao nhất của bóng chuyền Việt Nam cách đây 2 năm, đội nam Hà Nội đã không thuê ngoại binh, hoàn toàn dựa vào dàn cầu thủ do câu lạc bộ tự đào tạo.

Thông tin từ bộ môn bóng chuyền-bóng rổ (Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội) gần đây cũng khẳng định, sẽ tiếp tục không có ngoại binh tại giai đoạn thứ nhất của giải vô địch quốc gia 2025. Đội bóng sẽ tập trung hoàn toàn vào các cầu thủ nội.

Nguyên nhân của việc này đến từ chuyện đội bóng không có nguồn kinh phí để thuê cầu thủ ngoại cũng như cầu thủ nội có trình độ tốt. Hiện tại đội bóng với toàn cầu thủ cây nhà lá vườn, hoạt động chủ yếu bằng nguồn ngân sách của thành phố cấp cho ngành Thể thao Hà Nội. Với nguồn kinh phí không dồi dào, chỉ đủ vận hành ở mức tối thiểu so với mặt bằng chung của bóng chuyền chuyên nghiệp Việt Nam, đương nhiên đội nam Hà Nội đành đứng ngoài cuộc thuê cầu thủ ngoại.

Gần đây nhất, ở mùa giải 2024, cả hai đội bóng chuyền nam, nữ Hà Nội đều không có ngoại binh do đội không có kinh phí để thuê. Cũng vì vậy, đội nữ đã phải xuống hạng trong khi đội nam chỉ trụ hạng sau vòng đấu tranh vé trụ hạng. Trước đó, ở năm 2022, đội nam bóng chuyền Hà Nội gây chấn động khi giành Huy chương đồng dù đội hình toàn cầu thủ nội.

Xem thêm
Cao nguyên gọi gió và lửa tại Đường sách TP.HCM

‘Cao nguyên gọi gió và lửa’ là chương trình giao lưu nghệ thuật diễn ra tại Đường sách TP.HCM, nhằm quảng bá cho Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9.

Phim trăm tỷ đâu chỉ dành riêng sân chơi cho Trấn Thành

Phim trăm tỷ dịp Tết Ất Tỵ không còn là màn độc diễn tên tuổi Trấn Thành mà có sự rượt đuổi giữa nhiều sản phẩm giải trí được đầu tư mức độ khác nhau.

Đánh bại Man City, Liverpool vững vàng trên đỉnh bảng

Rạng sáng 24/2, Liverpool đã củng cố ngôi đầu bảng xếp hạng sau khi đánh bại chủ nhà Man City 2-0 ở trận cầu tâm điểm vòng 26 Premier League (Ngoại hạng Anh) 2024/25.

Lan tỏa thông điệp 'chó là bạn, không phải thức ăn'

TP.HCM Không chỉ là sự kiện thú cưng lớn nhất Việt Nam, InterPetFest 2025 còn mang ý nghĩa nhân văn, kêu gọi bảo vệ động vật với thông điệp ‘chó là bạn, không phải thức ăn’.

Bình luận mới nhất