Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Ca sĩ Võ Hạ Trâm: 'Tôi may mắn khi được làm dâu Ấn Độ'

Thứ Bảy 14/03/2020 , 14:01 (GMT+7)

Sau 1 năm kết hôn với chồng Ấn Độ, Võ Hạ Trâm vẫn tràn đầy hạnh phúc khi kể về cuộc sống hôn nhân viên mãn của mình.

Võ Hạ Trâm kết hôn cùng chồng là doanh nhân người Ấn Độ hồi đầu năm 2019.

Võ Hạ Trâm kết hôn cùng chồng là doanh nhân người Ấn Độ hồi đầu năm 2019.

Mẹ chồng là người nhạy cảm, tinh ý

Người ta nói: “Muốn biết người phụ nữ có hạnh phúc hay không, hãy nhìn vào nụ cười và đôi mắt của cô ấy”. Sau khi kết hôn, dường như lúc nào cũng thấy Võ Hạ Trâm vui cười vậy. Làm dâu Ấn Độ không khó như mọi người nghĩ chăng?

Tôi không nói làm dâu Ấn Độ sẽ sướng hoàn toàn hay làm dâu Việt Nam sẽ khổ. Tôi tin mọi thứ tùy thuộc vào số phận của mỗi người. Coi như số tôi may mắn khi lấy một người chồng Ấn và có gia đình rất thoải mái, có tư tưởng cởi mở. Mẹ chồng xem tôi như con ruột nên bà không bao giờ bắt con dâu làm cái này cái kia. Về nhà, bà làm hết mọi việc và không để con mình làm gì cả. Đó là tình thương mà một người mẹ dành cho con.

Tôi cảm thấy mình may mắn khi cả mẹ ruột và mẹ chồng đều thương mình, dù với mẹ chồng tôi có khoảng cách về ngôn ngữ. Tuy nhiên, tôi và bà vẫn cảm nhận được tình cảm của nhau. Tôi cảm thấy được sự quan tâm của bà dành cho mình, và bà cảm được lòng chân thành của tôi. Hai mẹ con vẫn có sự gắn kết.

Tất nhiên, gia đình nào cũng có những phép tắc phải theo, nhưng tôi may mắn bởi dù lấy chồng vẫn như ở với mẹ đẻ. Tôi là người hiện đại nên sẽ thấy gò bó nếu bị đưa vào khuôn khổ truyền thống.

Có khó khăn lắm không với chị trong việc “chinh phục” mẹ chồng?

Tôi cứ đối xử thật lòng. Mẹ chồng tôi là người nhạy cảm và rất tinh ý. Bà nhìn người sẽ cảm thấy đối phương có thật hay không. Tôi không phải cố lấy lòng bà mà đối xử bằng tình cảm thực sự của mình. Bản thân muốn được quan tâm mẹ, mua quà cho mẹ hay làm cho mẹ vui… Mọi thứ xuất phát từ trái tim thì mọi người sẽ cảm nhận được sự chân thật.

Bố chồng của tôi đã qua đời, bà ở bên đó một mình cũng buồn nên chúng tôi dự tính thời gian tới sẽ đón mẹ sang Việt Nam chơi, để bà gần con gần cháu.

Để dung hoà giữa hai nền văn hoá Việt - Ấn, chị đã làm gì để trở thành cô con dâu được mẹ chồng yêu mến?

“Nhập gia tùy tục”, có những thứ mình chưa nắm rõ thì ông xã sẽ chỉ cho tôi. Ví dụ ở Việt Nam khi gặp gỡ bạn bè, chúng ta thoải mái hỏi chuyện vợ chồng của họ như một cách quan tâm. Nhưng ở Ấn, đó là điều cấm kỵ. Họ sẽ thắc mắc mình hỏi vợ hay chồng của họ để làm gì. Ông xã thường nói trước cho tôi những điều đó để tránh.

Mỗi lần qua nhà chồng, tôi thường đứng sau các câu chuyện để quan sát, lắng nghe, biết cách người ta chào đón, nói chuyện với nhau thế nào, từ đó mình tự học hỏi. Mọi thứ đều mới lạ nên tôi muốn khám phá nhiều hơn.

Nữ ca sĩ dự định sẽ sinh con vào năm sau.

Nữ ca sĩ dự định sẽ sinh con vào năm sau.

Ông xã có tư tưởng cởi mở

Thế còn với ông xã thì sao?

Sự khác nhau về văn hóa cũng có thứ hay. Chúng tôi phải thay đổi, chọn lọc để phù hợp với đối phương. Đương nhiên, đôi lúc có sự hiểu lầm khi cùng một vấn đề nhưng hai người nghĩ khác nhau.

Lúc đó, chúng tôi phải ngồi xuống nói chuyện, phân tích cho đối phương hiểu rằng văn hóa ở Việt Nam và Ấn Độ nhìn nhận điều này như thế nào. Từ đó, cả hai tìm được đáp án chung, thỏa thuận cho cuộc sống của mình được êm ấm.

Thực ra, ông xã của tôi đã sống xa gia đình gần 30 năm, nên anh có tư tưởng khá thoáng. Anh có nhiều điểm chung với tôi về tính cách, cách sinh hoạt nên hầu như hai vợ chồng ít tranh cãi.

Ông xã có hỗ trợ nhiều cho sự nghiệp ca hát của chị?

Anh từng đề nghị hỗ trợ, nhưng tôi từ chối ngay, tôi biết chồng mình vẫn còn rất nhiều việc để lo khác chứ không riêng gì chuyện của mình. Tính tôi trước giờ đều rất độc lập kinh tế và không thích dựa dẫm vào ai. Hơn nữa trong công việc tôi cũng rất kỹ, khi nào chắc chắn tôi mới dám đầu tư tiền để làm. Tôi không muốn mình cố đấm ăn xôi để rồi ôm cục nợ, như vậy sẽ rất mệt mỏi.

Cuộc sống ổn định, sự nghiệp có những thành công nhất định, Võ Hạ Trâm dự định đến bao giờ sẽ sinh con?

Tôi nghĩ có lẽ trong năm sau. Bởi, sau 2 năm lên kế hoạch chưa sinh con để tận hưởng cuộc sống vợ chồng son, giờ chắc cũng tới lúc trở thành cha mẹ rồi. May là chúng tôi không bị gia đình giục sinh con, mà có giục cũng không được vì hai vợ chồng đều đặt kế hoạch, đến thời điểm sẽ thực hiện. Ông xã cũng hiểu là tôi còn muốn nhiều dự định để làm. Khi nào tôi làm xong những dự định, tôi sẵn sàng rồi sẽ tặng cho anh ấy những đứa con.

Xin cảm ơn chị!

(Kiến thức gia đình số 11)

Ơn giời cậu đây rồi tập 1 mùa 7: Lý Nhã Kỳ đoạt cúp

Ơn giời cậu đây rồi tập 1 mùa 7: Lý Nhã Kỳ đoạt cúp

Giải trí 25/05/2020 - 11:15

Ơn giời cậu đây rồi tập 1 mùa 7 phát sóng tối 24/5/2020 là tập đầu tiên chương trình truyền hình ăn khách này quay trở lại, và Lý Nhã Kỳ là người đoạt cúp.

Ca sĩ Thiều Bảo Trang trở lại với hình ảnh khó tin

Ca sĩ Thiều Bảo Trang trở lại với hình ảnh khó tin

Giải trí 24/05/2020 - 16:26

Ca sĩ Thiều Bảo Trang đánh dấu tuổi 28 bằng đĩa đơn “Lalala Yêu” với hình ảnh hóa trang thành nàng tiên tóc trắng có đôi tai thỏ.

Làng quê trữ tình trong tranh của họa sĩ biếm bậc thầy

Làng quê trữ tình trong tranh của họa sĩ biếm bậc thầy

Giải trí 24/05/2020 - 11:20

Phía sau những bức biếm họa cười ra nước mắt, công chúng lại được chứng kiến cái nhìn đằm thắm mà họa sĩ Chóe dành cho làng quê Việt Nam.

Bỏ bao nhiêu tiền thì được làm tài tử điện ảnh?

Bỏ bao nhiêu tiền thì được làm tài tử điện ảnh?

Giải trí 24/05/2020 - 08:04

Mâu thuẫn dẫn đến kiện tụng giữa đạo diễn và diễn viên trong bộ phim "Phượng Khấu" lại hé lộ “thâm cung bí sử” về khoản tiền 300 triệu đồng mua bán vai diễn.

Hồ Quỳnh Hương tái ngộ bằng nhạc phim

Hồ Quỳnh Hương tái ngộ bằng nhạc phim

Giải trí 23/05/2020 - 06:10

Chọn lối sống khép kín và ăn chay trường, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương gần như tạm xa show biz nhiều năm nay.

Nhan Phúc Vinh: 'Sự cô độc giúp tôi thả hồn vào vai diễn'

Nhan Phúc Vinh: 'Sự cô độc giúp tôi thả hồn vào vai diễn'

Giải trí 22/05/2020 - 15:11

Vai nam chính trong bộ phim "Tình yêu và tham vọng" đang phát sóng trên VTV, chia sẻ: "Khi còn trẻ tôi rất nóng tính nhưng sau này tôi đã biết cách kiềm chế"

Vì đó là nữ nhạc sĩ lụy tình

Vì đó là nữ nhạc sĩ lụy tình

Giải trí 20/05/2020 - 07:30

Tác giả bày tỏ thái độ lụy tình trong ca khúc “Vì đó là em”, không phải một quý ông hào hoa, mà là một nữ nhạc sĩ gốc Huế.

Bộ phim 'Mắt biếc' có gì luyến tiếc Cánh Diều Vàng?

Bộ phim 'Mắt biếc' có gì luyến tiếc Cánh Diều Vàng?

Giải trí 17/05/2020 - 12:57

Giải thưởng Cánh Diều 2020 không trao cho bộ phim “Mắt biếc” có phải là một bất cập, khi “sư nói sư phải, vãi nói vãi hay”?

Hai mảnh quyến rũ giữa biển xanh và sóng trắng

Hai mảnh quyến rũ giữa biển xanh và sóng trắng

Giải trí 16/05/2020 - 09:34

Nhà thiết kế Việt Hùng giới thiệu bộ sưu tập bikini mới nhất cho mùa hè 2020. Trong nắng vàng chói chang, những đường cong có khả năng "thôi miên" bao người chiêm ngưỡng.

Lên & xuống

Lên & xuống

Giải trí 16/05/2020 - 09:10

Một công ty xây dựng lớn của nhà nước đang thi công một tòa nhà nhiều tầng, với hơn 500 căn hộ thương mại cao cấp.

Nhã Phương trở lại với 'Song song'

Nhã Phương trở lại với 'Song song'

Giải trí 16/05/2020 - 05:50

Mới đây, Nhã Phương đã trở lại với vai chính trong bộ phim “Song song” của đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng.

Hoa hậu Thu Hoài: 'Tôi cảm thấy may mắn khi còn niềm tin vào tình yêu'

Hoa hậu Thu Hoài: 'Tôi cảm thấy may mắn khi còn niềm tin vào tình yêu'

Giải trí 15/05/2020 - 20:20

Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, hoa hậu Thu Hoài may mắn khi tìm được hạnh phúc mới bên bạn trai doanh nhân kém 10 tuổi.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Giải mã kỳ tài hay giải mã kỳ quặc?

Giải mã kỳ tài hay giải mã kỳ quặc?

Chương trình “Giải mã kỳ tài” trên HTV7, đã khiến dư luận xôn xao khi dành sóng truyền hình cho cựu người mẫu Trang Trần khoe tài chửi bới thiên hạ.

Đỗ Hùng Dũng giành Quả bóng vàng Việt Nam

Đỗ Hùng Dũng giành Quả bóng vàng Việt Nam

Vượt qua đối thủ nặng ký cùng thuộc màu áo CLB Hà Nội là Quang Hải, tiền vệ Hùng Dũng lần đầu được vinh danh ở giải thưởng cao quý nhất trong năm.

15 món ăn dân tộc đặc trưng vùng hồ Ba Bể

15 món ăn dân tộc đặc trưng vùng hồ Ba Bể

Ban Chủ nhiệm Dự án bảo tồn và phát huy một số di sản văn hóa dân tộc công bố 15 món ẩm thực dân tộc đặc trưng vùng hồ Ba Bể.