| Hotline: 0983.970.780

Cao su Kon Tum trồng tái canh 209ha cao su trong 3 ngày

Thứ Ba 16/07/2019 , 08:44 (GMT+7)

Cty TNHH MTV Cao su Kon Tum đã tiến hành trồng tái canh 209 ha cao su. Điều đặc biệt, việc tái canh toàn bộ diện tích này chỉ diễn ra vỏn vẹn trong 3 ngày (từ ngày 7 - 9/7).

14-21-36_nh_1
Để trồng mới 209ha cao su, Cty đã huy động một lượng lớn lao động và máy móc.

Ông Lê Khả Liễm, TGĐ Cty TNHH MTV Cao su Kon Tum cho biết: Việc trồng tái canh tại Nông trường Ya Chim diễn ra trong một thời gian rất ngắn trong khi tất cả các công đoạn được thực hiện cùng lúc như cày đất, khoan hố, rải cây giống, trồng…đây là “chiến dịch” tái canh thần tốc nhất từ trước tới nay. 

Để tái canh 209 ha cao su trong 3 ngày, Cty đã huy động khoảng 700 người gồm nhân công, bảo vệ, cán bộ kỹ thuật, lãnh đạo đơn vị cùng phương tiện máy móc gồm 15 máy khoan, 2 máy múc hố, 20 máy cày, gần 10 xe vận chuyển cây giống…

Theo lãnh đạo Cty cho biết việc trồng tái canh diễn ra khá thuận lợi, ngày đầu có một số người dân ra ngăn cản nhưng sau khi được tuyên truyền vận động họ đã ra về. Để chăm sóc diện tích cao su trồng mới này, ngoài số công nhân cũ, Cty còn tuyển thêm trên 40 lao động là người đồng bào dân tộc địa phương vào làm công nhân.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Phiên bản plug-in hybrid có thể sẽ trang bị cho Ford Ranger thế hệ mới?

Phiên bản plug-in hybrid có thể sẽ trang bị cho Ford Ranger thế hệ mới?

Một phiên bản plug-in hybrid của Ford Ranger đang được thử nghiệm. Nó nằm trong kế hoạch và mục tiêu cho việc giảm khí thải môi trường của nhà sản xuất ô tô Mỹ.

Hàn Quốc cho phép lao động E-9 được chuyển sang làm lao động thời vụ

Hàn Quốc cho phép lao động E-9 được chuyển sang làm lao động thời vụ

Hàn Quốc tiếp tục cho phép lao động nước ngoài làm việc theo Chương trình EPS (lao động E- 9) hết hạn hợp đồng được chuyển sang làm lao động thời vụ tạm thời.

Hơn một triệu bông hồng nở hoa rực rỡ khắp Ecopark

Hơn một triệu bông hồng nở hoa rực rỡ khắp Ecopark

Vào Xuân, hơn 1 triệu bông hồng bung hoa rực rỡ khắp Ecopark, biến khu đô thị thành một vườn hoa khổng lồ.

Tỉnh công nghiệp trải  'thảm đỏ' cho nông nghiệp

Tỉnh công nghiệp trải "thảm đỏ" cho nông nghiệp

Mô hình thành lập các Khu Nông nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) của Bình Dương đã tạo điều kiện rất thuận lợi cho các doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển.