| Hotline: 0983.970.780

Carlos Alcaraz thua muối mặt tại trận mở màn ATP Finals

Thứ Ba 12/11/2024 , 07:42 (GMT+7)

Là ứng viên ngôi vô địch nhưng tay vợt người Tây Ban Nha lại thi đấu kém hiệu quả và thua trận mở màn ATP Finals.

Alcaraz để thua đáng tiếc ngay trận đầu tiên.

Alcaraz để thua đáng tiếc ngay trận đầu tiên.

ATP Finals của quần vợt nam thế giới chính thức khai cuộc tại Italia trong ngày 11/11 (theo giờ địa phương).

Giữ vai trò là hạt giống số 3, Carlos Alcaraz đã ra sân với quyết tâm giành chiến thắng trước đối thủ Casper Ruud (số 6). Vậy nhưng, tay vợt người Tây Ban Nha bị dội gáo nước lạnh ngay trong set đầu khi để thua với kết quả 1/6. Dù cho Casper Ruud không thật sự vượt trội nhưng Carlos Alcaraz lại tỏ ra mất bình tĩnh, không cắt được điểm qua những cú đánh của đối phương.

Trong set thứ 2, Carlos Alcaraz bình tĩnh hơn. Vậy nhưng bản thân tay vợt này lại tự đánh hỏng nhiều quả quyết định do vậy thua tiếp với tỉ số 5/7. Thống kê trận đấu cho thấy, Alcaraz chỉ ghi được 25 điểm winner nhưng tự đánh hỏng 34 lần. Casper Ruud có 16 lần đánh hỏng. Thua chung cuộc 0-2, Carlos Alcaraz sẽ phải nỗ lực các trận còn lại nếu muốn đảm bảo được cơ hội vào chung kết.

Ở diễn biến khác, hạt giống số 1 Jannik Sinner thắng dễ 2-0 (6/3, 6/4) trước Alex de Minaur trong khi hạt giống số 2 Alexander Zverev vượt qua Andrey Rublev 2-0 (6/4, 6/4).

Nhà vô địch WTA Finals Coco Gauff.

Nhà vô địch WTA Finals Coco Gauff.

Trong khi đó vào rạng sáng 12/11 theo giờ Việt Nam, tay vợt Coco Gauff đã đoạt ngôi vô địch WTA Finals của nữ. Coco Gauff thi đấu với Zheng Qinwen để giành chiến thắng 2-1 (3/6, 6/4, 7/6(2)). Đây là trận đấu ghi nhận thời gian kéo dài lịch sử của WTA Finals khi lên tới hơn 3 giờ đồng hồ. Giải được tranh tài tại Riyadh (Saudi Arabia).

Xem thêm
Khai mạc Lễ hội đền, chùa Bà Tấm - Hoàng Thái hậu Ỷ Lan

Sáng 19/3, tại sân tượng đài Hoàng Thái hậu Ỷ Lan, UBND xã Dương Xá (huyện Gia Lâm) long trọng tổ chức Lễ hội truyền thống đền, chùa Bà Tấm - Hoàng Thái hậu Ỷ Lan.

HLV Kim Sang-sik: Đánh bại Campuchia không dễ

Trước thềm trận giao hữu với Campuchia, HLV Kim Sang-sik đánh giá cao sự tiến bộ của đối thủ, nhưng khẳng định mục tiêu duy nhất của tuyển Việt Nam là giành chiến thắng.

Dàn nam thanh nữ tú tỏa sáng tại cuộc thi đại sứ THPT Chuyên Sư phạm

Không chỉ chăm chỉ trong học tập, học sinh Chuyên Sư phạm còn năng động trong các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là cuộc thi 'Đại sứ Chuyên Sư phạm'.

Gần 1.000 người sẽ biễu diễn tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2025

Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2025 diễn ra tại Huế thu hút sự tham gia kết hợp biểu diễn của gần 1.000 diễn viên, ca sĩ, nghệ sĩ, quần chúng nhân dân.

Khai mạc triển lãm ảnh 'Hoàng Sa, Trường Sa - Tổ quốc nơi đầu sóng'

Sáng 17/3, Vùng 4 Hải quân khai mạc triển lãm ảnh nhân dịp 50 năm giải phóng Quần đảo Trường sa và 70 năm thành lập Hải quân Nhân dân Việt Nam.