| Hotline: 0983.970.780

Cháy nhà máy may khi có 2.000 công nhân đang làm việc

Chủ Nhật 21/07/2019 , 14:41 (GMT+7)

Khoảng 5h ngày 21/7, tại Công ty TNHH May Makalot ở xã Thanh Hải (huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) đã xảy ra cháy lớn.

Cháy lớn tại Công ty TNHH May Makalot.

Ông Nguyễn Đức Tới, Chủ tịch UBND xã Thanh Hải thông tin: Ngọn lửa bắt nguồn từ một phân xưởng trong nhà máy sau đó lan ra xung quanh.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn (Công an tỉnh Hải Dương) đã huy động 8 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ khẩn trương tới hiện trường để dập lửa.

Đồng thời, huyện Thanh Hà cũng nhanh chóng huy động công an và lực lượng dân quân ở các xã lân cận để tăng cường hỗ trợ công tác chữa cháy.

8 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ khẩn trương tới hiện trường để dập lửa.

Đến 7 giờ 30, đám cháy cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng và trong xưởng có nhiều nguyên liệu dễ cháy như vải, chỉ, bông... nên lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy vẫn tiếp tục phun nước để đề phòng ngọn lửa bùng phát trở lại.

Công an huyện Thanh Hà bố trí lực lượng cảnh sát giao thông chốt chặn 2 đầu đường tỉnh 190 - nơi có nhà máy để điều tiết giao thông và tạo thuận lợi cho lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy dập lửa.

Ông Tới cho biết: Ngọn lửa đã thiêu rụi 1 nhà xưởng và máy móc, một số trang thiết bị, nguyên vật liệu bên trong kho như vải, chỉ, bông thì gần như cháy hết. Tại thời điểm xảy đó đang có gần 2.000 công nhân đang làm việc nhưng rất may không gây thiệt hại về người.

Cũng theo ông Tới, Công ty TNHH May Makalot 100% vốn Đài Loan (Trung Quốc), chuyên gia công hàng may mặc. Sản phẩm của công ty chủ yếu được xuất khẩu đi thị trường Mỹ, châu Âu. Công ty đang tạo việc làm cho gần 6.000 công nhân. 

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Chơi Mobihome - nhà di động như nào cho đúng luật?

Chơi Mobihome - nhà di động như nào cho đúng luật?

Tại Việt Nam trào lưu cải tạo ô tô làm xe du lịch phục vụ cho những chuyến đi cắm trại, hay còn gọi là ‘nhà di động - mobihome’ đang bùng nổ mạnh mẽ.

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

'Ông chết phải mổ 4 trâu để làm ma'. Nghe thế, mấy người em quỳ khóc, xin tha nhưng đám kia lạnh lùng: 'Xưa bố mày làm thầy cúng cũng bảo nhà tao như thế'.