| Hotline: 0983.970.780

Chủ tịch La Liga doạ kiện PSG phá giá vụ Neymar

Thứ Hai 31/07/2017 , 07:38 (GMT+7)

Ông Javier Tebas cho rằng đội bóng Pháp sẽ vi phạm nghiêm trọng luật Công bằng Tài chính (FFP) một khi mua siêu sao của Barca.

PSG được cho là sẵn sàng trả 257 triệu đôla để mua lại hợp đồng giữa Neymar với Neymar. Số tiền khổng lồ này vượt xa kỷ lục chuyển nhượng hiện tại (120 triệu đôla cho Paul Pogba). Dù đội bóng nước Pháp tự tin rằng họ không vi phạm luật công bằng tài chính đằng sau phi vụ này, những người có thẩm quyền vẫn hoài nghi tính minh bạch của nó.

"Ngay cả khi PSG không trả đến 257 triệu đôla cho Neymar, chúng tôi vẫn sẽ đệ đơn kiện họ", ông Tebas hứa hẹn trên tờ Mundo Deportivo. "Chẳng ai tin PSG lại có thể thu hút những hợp đồng tài trợ tốt hơn cả Barcelona hay Real Madrid".

Javier Tebas tin chắc PSG sẽ phạm luật nếu bằng mọi giá thực hiện phi vụ Neymar. Ảnh: AFP.

Vấn đề ông Tebas nhắc tới là bản hợp đồng trị giá "không tưởng" tới 235 triệu đôla mỗi năm PSG vừa ký với Oryx Qatar Sports Investments. Khoản tiền đó được xem như một cách để PSG lách luật, giúp họ bù trừ khoản phí chuyển nhượng khổng lồ cho cầu thủ người Brazil. FFP thì quy định rằng một đội bóng không thể lỗ nhiều hơn 35 triệu đôla trong chu kỳ ba năm liên tiếp.

"Không ai tin vào lập luận đó. Chúng tôi đều đã được học kinh tế và hợp đồng lớn như thế không thể xảy ra được", ông Tebas tỏ ra gay gắt. "Phía Qatar và PSG rõ ràng đang phá giá, họ vi phạm luật công bằng tài chính của UEFA cũng như tiêu chuẩn kinh tế của EU. Chúng tôi sẽ gửi đơn kiện họ".

Mới đây, Ủy ban Kiểm soát Tài chính của UEFA (CFCB) cũng tuyên bố rằng bản hợp đồng 235 triệu đôla giữa PSG với doanh nghiệp Qatar là giả, bởi giá trị đã bị thổi phồng lên gấp đôi. Năm 2014, PSG từng bị phạt khoảng 70 triệu đôla và bị giới hạn chi tiêu chuyển nhượng do vi phạm luật công bằng tài chính.

Dù rất quan tâm đến vụ Neymar, ông Tebas lại tỏ ra dửng dưng trước viễn cảnh La Liga sẽ mất đi cầu thủ hay nhất Brazil lúc này. "La Liga và Barca đều quan trọng hơn Neymar", ông Tebas nói. "Tôi chỉ cảm thấy lo sợ cho danh tiếng của giải đấu nếu như người ra đi là Ronaldo hoặc Messi".

 

(vnexpress.net)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' trong thẩm mỹ thi ca đa dạng

'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' trong thẩm mỹ thi ca đa dạng

Bài thơ 'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' gây ra tranh luận xôn xao trên các diễn đàn, chứng tỏ công chúng đang có những đòi hỏi đa dạng về thẩm mỹ thi ca.

Đội Quảng Ninh đi 'làm kinh tế'

Đội Quảng Ninh đi 'làm kinh tế'

Khi hơn vị trí thứ bảy 7 điểm thời điểm giai đoạn một chỉ còn 4 vòng, Quảng Ninh coi như chắc chân tốp 6 và bắt đầu nghĩ đến những chuyện ngoài chuyên môn.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.