Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Chương trình 'Cùng em tới lớp' trao xe đạp cho học sinh nghèo tỉnh Hòa Bình

Thứ Sáu 18/10/2019 , 13:55 (GMT+7)

Báo Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Quỹ Thiện Tâm trao tặng 100 xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó của huyện Tân Lạc, Hòa Bình.

"Cùng em tới lớp" là chương trình thường niên do Báo Nông nghiệp Việt Nam và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) phối hợp tổ chức. Chương trình đã tặng hàng ngàn xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó khắp cả nước.

Năm nay, địa phương đầu tiên được triển khai chương trình là huyện Tân Lạc, Hòa Bình với số lượng 100 xe.

"Cùng em tới lớp" năm học 2019-2020 được triển khai ở địa phương gồm Hòa Bình, Lai Châu, Thanh Hóa, Bắc Kạn với tổng số xe đạp dành cho các em học sinh là 500 chiếc.

Tổng Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam Nguyễn Ngọc Thạch hy vọng, món quà sẽ tiếp thêm sức mạnh để các em đến trường, phấn đấu học tập trở thành con ngoan, trò giỏi.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch - Tổng Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam cho biết, mục đích Chương trình “Cùng em tới lớp” nhằm chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo vượt khó, nhất là học sinh vùng đặc biệt khó khăn như các xã vùng cao huyện Tân Lạc.

Ông Thạch hy vọng, những chiếc xe đạp, ngoài giá trị vật chất còn là giá trị tinh thần, tiếp thêm sức mạnh để các em đến trường, phấn đấu học tập trở thành con ngoan, trò giỏi.

Đại diện ngành giáo dục địa phương, ông Nguyễn Văn Hải, Trưởng phòng Giáo dục huyện Tân Lạc cho biết rất xúc động khi nhận được sự hỗ trợ từ chương trình "Cùng em tới lớp".

"Tân Lạc hiện có hơn 19.000 học sinh, tuy nhiên trong số đó còn rất nhiều em gặp khó khăn trong quá trình tới lớp do khoảng cách từ nhà đến trường xa, địa hình phức tạp và gia đình không có điều kiện. Báo NNVN và Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ xe đạp sẽ tạo điều kiện cho các em có thể đến trường thuận tiện hơn, từ đó nâng cao được thành tích học tập của mình", ông Hải chia sẻ.

Đại diện các em học sinh được nhận xe trong dịp này, em Đinh Thị Hoàn cho biết sẽ cố gắng để tiếp tục đạt được thành tích tốt hơn nữa trong học tập, không phụ lòng mong đợi của các thầy cô cũng như món quà ý nghĩa từ chương trình.

Trong số các phụ huynh đưa con em đến nhận xe tại Tân Lạc có bà Bùi Thị Dung 70 tuổi, bà nội của em Bùi Đức Trung, học sinh lớp 7 Trường Tiểu học và THCS xã Tử Nê. Bà nội của Trung cho biết, nhà em cách trường khoảng 5km và bố mẹ đi làm xa, không có điều kiện nên thường phải đi nhờ xe bạn hoặc đi bộ.

Sau khi nhận xe, bà Dung liên tục cảm ơn chương trình "Cùng em tới lớp" đã quan tâm, tạo điều kiện cho các học sinh nghèo vượt khó đi học được thuận lợi hơn.

Người phụ nữ 70 tuổi này cũng mong muốn, chương trình ý nghĩa này sẽ tiếp tục được nhân rộng trong tương lai, tiếp cận tới nhiều địa phương còn khó khăn nữa để giúp trẻ em nghèo có thể rút ngắn quãng thời gian từ nhà đến trường.

"Cùng em tới lớp" là chương trình được Báo NNVN và Quỹ Thiện Tâm của Vingroup duy trì nhiều năm nay nhằm cung cấp xe đạp cho trẻ em nghèo vượt khó, có thành tích học tập cao ở nhiều địa phương trên cả nước.
Năm nay, địa phương đầu tiên được triển khai chương trình là Tân Lạc, Hòa Bình với số lượng 100 xe.
Đại diện ngành giáo dục địa phương, ông Nguyễn Văn Hải, Trưởng phòng Giáo dục huyện Tân Lạc cho biết rất xúc động khi nhận được sự hỗ trợ từ chương trình "Cùng em đến lớp".
50 em học sinh ở xã Quyết Chiến, huyện Tân Lạc nhận xe đạp từ "Cùng em tới lớp" sáng 17/10.
Đây là món quà không chỉ có giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần lớn, hỗ trợ các em trong quá trình đến trường.
Nhiều em có thể hình bé hơn cả xe đạp được nhận nhưng đều rất háo hức và khẳng định có thể điều khiển thành thạo để đi học.
Các học sinh trường Tiểu học và THCS Quyết Chiến theo dõi danh sách để nhận xe.
Tân Lạc hiện có hơn 19.000 học sinh, tuy nhiên trong số đó còn rất nhiều em gặp khó khăn trong quá trình tới lớp do khoảng cách từ nhà đến trường xa, địa hình phức tạp và gia đình không có điều kiện.
Chiều 17/10, có 50 em học sinh đến từ nhiều xã trong huyện cùng đến nhận xe tại thị trấn Mường Khến của Tân Lạc.
Đại diện các học sinh được nhận xe trong dịp này, em Đinh Thị Hoàn cho biết sẽ cố gắng để tiếp tục đạt được thành tích tốt hơn nữa trong học tập, không phụ lòng mong đợi của các thầy cô cũng như món quà ý nghĩa từ chương trình.
Trước các học sinh, Trưởng phòng Giáo dục huyện Tân Lạc cũng mong muốn các em có thể lấy món quà này là động lực, ngoài giá trị vật chất còn xem chiếc xe là giá trị tinh thần để cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong học tập.
Nam sinh háo hức bóc lớp ni-lông bọc xe sau khi được trao quà.
Các học sinh rất vui mừng với món quà của "Cùng em tới lớp".
Nhiều em ở xa còn phải gửi xe đạp lại Phòng Giáo dục huyện, bắt xe bus về nhà và chờ người thân ngày mai xuống thị trấn chở về nhà.
Phụ huynh giúp con gái căn chỉnh lại phanh xe đạp sau khi được nhận từ chương trình "Cùng em đến lớp".

 

CSGT Bình Phước quét dọn dầu điều

CSGT Bình Phước quét dọn dầu điều

Xã hội 06/07/2020 - 21:47

Phát hiện hàng trăm lít dầu điều tràn xuống đường ở khu vực đông phương tiện lưu thông dễ bị trơn trượt, CSGT Bình Phước đã cùng người dân quét dọn...

Hà Nội: Quay đầu khi gặp chốt 141, thanh niên gây tai nạn

Hà Nội: Quay đầu khi gặp chốt 141, thanh niên gây tai nạn

Xã hội 06/07/2020 - 21:29

Một nam thanh niên tại Hà Nội đã quay đầu bỏ chạy khi thấy chốt tổ công tác 141, rồi tông vào một xe máy khác khiến 2 người bị thương nặng.

Tử vong khi tắm trên sông Bồ

Tử vong khi tắm trên sông Bồ

Xã hội 06/07/2020 - 18:37

Cùng nhóm bạn rủ nhau ra tắm ở sông Bồ, một nam thanh niên ở Thừa Thiên - Huế bị mất tích và đuối nước thương tâm.

Kiên Giang: Mở cống Kênh Cụt để điều tiết giao thông thủy

Kiên Giang: Mở cống Kênh Cụt để điều tiết giao thông thủy

Xã hội 06/07/2020 - 15:59

Theo kế hoạch, trong những ngày đầu tháng 7, Chi cục Thủy lợi Kiên Giang sẽ mở cống Kênh Cụt, từ 12 – 13 giờ cho tàu, thuyền lưu thông qua lại.  

Ba loại vật nuôi thế mạnh trong tái cơ cấu ngành chăn nuôi ở Bình Định

Ba loại vật nuôi thế mạnh trong tái cơ cấu ngành chăn nuôi ở Bình Định

Xã hội 06/07/2020 - 15:36

Trong công cuộc tái cơ cấu ngành chăn nuôi, bò thịt chất lượng cao, heo và gà thả đồi là 3 loài vật nuôi thế mạnh được Bình Định chọn để phát triển.

Cháy lớn tại Khu công nghiệp Tây Bắc ga Thanh Hoá

Cháy lớn tại Khu công nghiệp Tây Bắc ga Thanh Hoá

Xã hội 06/07/2020 - 14:31

Những người có mặt tại hiện trường cho biết, đám cháy bùng phát khoảng 11h30 phút, trưa nay tại 1 khu nhà xưởng trong Khu công nghiệp Tây Bắc Ga (TP. Thanh Hóa).

10 ca dương tính với bệnh bạch hầu: Gia Lai chỉ đạo khẩn

10 ca dương tính với bệnh bạch hầu: Gia Lai chỉ đạo khẩn

Xã hội 06/07/2020 - 12:22

Toàn tỉnh Gia Lai ghi nhận 10 ca dương tính với bệnh bạch hầu, trong đó 1 ca đã tử vong, tất cả đều thuộc làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa.

Tuyên Quang: Một dược sỹ tử vong vì ăn lá ngón

Tuyên Quang: Một dược sỹ tử vong vì ăn lá ngón

Xã hội 06/07/2020 - 12:02

Nạn nhân là anh Hà Văn Thi, sinh năm 1987, thường trú tại thôn Phai Khằn, xã Đà Vị, huyện Na Hang (Tuyên Quang).

Cập nhật bệnh bạch hầu ngày 6/7: 9 người dương tính, 1 bé trai qua đời

Cập nhật bệnh bạch hầu ngày 6/7: 9 người dương tính, 1 bé trai qua đời

Xã hội 06/07/2020 - 10:18

Cập nhật tình hình bệnh bạch hầu mới nhất hôm nay ngày 6/7/2020, thêm 9 người khác dương tính và 1 trường hợp bé trai 4 tuổi đã tử vong.

Xe tải đối đầu container, 3 người thương vong

Xe tải đối đầu container, 3 người thương vong

Xã hội 06/07/2020 - 10:09

Cú va chạm trực diện giữa xe tải chở hàng và xe container trên tuyến đường tránh TP Hà Tĩnh khiến 1 người chết, 2 người bị thương nặng.

Gia Lai: Học sinh 21 trường THCS thi lại môn ngữ văn lớp 9

Gia Lai: Học sinh 21 trường THCS thi lại môn ngữ văn lớp 9

Xã hội 06/07/2020 - 09:44

Ngày 6/7, hàng ngàn học sinh lớp 9 của 21 trường THCS trên địa bàn TP.Pleiku, Gia Lai đã thi lại môn ngữ văn.

Lũ lụt dữ dội ở Trung Quốc đe dọa nhiều đê điều, hồ chứa

Lũ lụt dữ dội ở Trung Quốc đe dọa nhiều đê điều, hồ chứa

Xã hội 06/07/2020 - 08:47

Nhiều khu vực ở Trung Quốc đã tăng mức cảnh báo lũ lụt sau khi mưa lớn tiếp tục tăng và mực nước sông, hồ tại các địa phương dâng mạnh.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thiên tai là sự vụ, phòng ngừa cần tính tương lai

Thiên tai là sự vụ, phòng ngừa cần tính tương lai

“Tổng cục Phòng chống thiên tai tiếp tục duy trì được phong độ, hoàn thành cơ bản các nội dung đề ra", đó là nhận định của Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp.

Bộ NN-PTNT đề xuất kiện toàn hệ thống thú y các cấp

Bộ NN-PTNT đề xuất kiện toàn hệ thống thú y các cấp

Bộ NN-PTNT vừa có Công văn gửi Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội báo cáo và đề xuất kiện toàn hệ thống thú y các cấp.

Nhật ký dòng kênh 'chết' [kỳ 1]: Ô nhiễm kinh hoàng

Nhật ký dòng kênh 'chết' [kỳ 1]: Ô nhiễm kinh hoàng

Trời nắng nóng, hệ thống kênh tiêu Đông - Thiệu - Thị trơ đáy, lộ ra ngồn ngộn chất thải. Tình trạng này đã tồn tại từ nhiều năm qua và ngày càng nghiêm trọng.