Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Chương trình 'Cùng em tới lớp' trao xe đạp cho học sinh nghèo tỉnh Hòa Bình

Thứ Sáu 18/10/2019 , 13:55 (GMT+7)

Báo Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Quỹ Thiện Tâm trao tặng 100 xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó của huyện Tân Lạc, Hòa Bình.

"Cùng em tới lớp" là chương trình thường niên do Báo Nông nghiệp Việt Nam và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) phối hợp tổ chức. Chương trình đã tặng hàng ngàn xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó khắp cả nước.

Năm nay, địa phương đầu tiên được triển khai chương trình là huyện Tân Lạc, Hòa Bình với số lượng 100 xe.

"Cùng em tới lớp" năm học 2019-2020 được triển khai ở địa phương gồm Hòa Bình, Lai Châu, Thanh Hóa, Bắc Kạn với tổng số xe đạp dành cho các em học sinh là 500 chiếc.

Tổng Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam Nguyễn Ngọc Thạch hy vọng, món quà sẽ tiếp thêm sức mạnh để các em đến trường, phấn đấu học tập trở thành con ngoan, trò giỏi.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch - Tổng Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam cho biết, mục đích Chương trình “Cùng em tới lớp” nhằm chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo vượt khó, nhất là học sinh vùng đặc biệt khó khăn như các xã vùng cao huyện Tân Lạc.

Ông Thạch hy vọng, những chiếc xe đạp, ngoài giá trị vật chất còn là giá trị tinh thần, tiếp thêm sức mạnh để các em đến trường, phấn đấu học tập trở thành con ngoan, trò giỏi.

Đại diện ngành giáo dục địa phương, ông Nguyễn Văn Hải, Trưởng phòng Giáo dục huyện Tân Lạc cho biết rất xúc động khi nhận được sự hỗ trợ từ chương trình "Cùng em tới lớp".

"Tân Lạc hiện có hơn 19.000 học sinh, tuy nhiên trong số đó còn rất nhiều em gặp khó khăn trong quá trình tới lớp do khoảng cách từ nhà đến trường xa, địa hình phức tạp và gia đình không có điều kiện. Báo NNVN và Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ xe đạp sẽ tạo điều kiện cho các em có thể đến trường thuận tiện hơn, từ đó nâng cao được thành tích học tập của mình", ông Hải chia sẻ.

Đại diện các em học sinh được nhận xe trong dịp này, em Đinh Thị Hoàn cho biết sẽ cố gắng để tiếp tục đạt được thành tích tốt hơn nữa trong học tập, không phụ lòng mong đợi của các thầy cô cũng như món quà ý nghĩa từ chương trình.

Trong số các phụ huynh đưa con em đến nhận xe tại Tân Lạc có bà Bùi Thị Dung 70 tuổi, bà nội của em Bùi Đức Trung, học sinh lớp 7 Trường Tiểu học và THCS xã Tử Nê. Bà nội của Trung cho biết, nhà em cách trường khoảng 5km và bố mẹ đi làm xa, không có điều kiện nên thường phải đi nhờ xe bạn hoặc đi bộ.

Sau khi nhận xe, bà Dung liên tục cảm ơn chương trình "Cùng em tới lớp" đã quan tâm, tạo điều kiện cho các học sinh nghèo vượt khó đi học được thuận lợi hơn.

Người phụ nữ 70 tuổi này cũng mong muốn, chương trình ý nghĩa này sẽ tiếp tục được nhân rộng trong tương lai, tiếp cận tới nhiều địa phương còn khó khăn nữa để giúp trẻ em nghèo có thể rút ngắn quãng thời gian từ nhà đến trường.

"Cùng em tới lớp" là chương trình được Báo NNVN và Quỹ Thiện Tâm của Vingroup duy trì nhiều năm nay nhằm cung cấp xe đạp cho trẻ em nghèo vượt khó, có thành tích học tập cao ở nhiều địa phương trên cả nước.
Năm nay, địa phương đầu tiên được triển khai chương trình là Tân Lạc, Hòa Bình với số lượng 100 xe.
Đại diện ngành giáo dục địa phương, ông Nguyễn Văn Hải, Trưởng phòng Giáo dục huyện Tân Lạc cho biết rất xúc động khi nhận được sự hỗ trợ từ chương trình "Cùng em đến lớp".
50 em học sinh ở xã Quyết Chiến, huyện Tân Lạc nhận xe đạp từ "Cùng em tới lớp" sáng 17/10.
Đây là món quà không chỉ có giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần lớn, hỗ trợ các em trong quá trình đến trường.
Nhiều em có thể hình bé hơn cả xe đạp được nhận nhưng đều rất háo hức và khẳng định có thể điều khiển thành thạo để đi học.
Các học sinh trường Tiểu học và THCS Quyết Chiến theo dõi danh sách để nhận xe.
Tân Lạc hiện có hơn 19.000 học sinh, tuy nhiên trong số đó còn rất nhiều em gặp khó khăn trong quá trình tới lớp do khoảng cách từ nhà đến trường xa, địa hình phức tạp và gia đình không có điều kiện.
Chiều 17/10, có 50 em học sinh đến từ nhiều xã trong huyện cùng đến nhận xe tại thị trấn Mường Khến của Tân Lạc.
Đại diện các học sinh được nhận xe trong dịp này, em Đinh Thị Hoàn cho biết sẽ cố gắng để tiếp tục đạt được thành tích tốt hơn nữa trong học tập, không phụ lòng mong đợi của các thầy cô cũng như món quà ý nghĩa từ chương trình.
Trước các học sinh, Trưởng phòng Giáo dục huyện Tân Lạc cũng mong muốn các em có thể lấy món quà này là động lực, ngoài giá trị vật chất còn xem chiếc xe là giá trị tinh thần để cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong học tập.
Nam sinh háo hức bóc lớp ni-lông bọc xe sau khi được trao quà.
Các học sinh rất vui mừng với món quà của "Cùng em tới lớp".
Nhiều em ở xa còn phải gửi xe đạp lại Phòng Giáo dục huyện, bắt xe bus về nhà và chờ người thân ngày mai xuống thị trấn chở về nhà.
Phụ huynh giúp con gái căn chỉnh lại phanh xe đạp sau khi được nhận từ chương trình "Cùng em đến lớp".

 

Trên 10 ngàn hộ được miễn, giảm tiền nước do ảnh hưởng Covid-19

Trên 10 ngàn hộ được miễn, giảm tiền nước do ảnh hưởng Covid-19

Xã hội 11/08/2020 - 19:18

Trên 10 ngàn hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách tỉnh Kiên Giang được miễm, giảm tiền nước sinh hoạt do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, trong thời gian 3 tháng.

Bất chấp lệnh cấm để chống dịch, quán karaoke vẫn lén lút hoạt động

Bất chấp lệnh cấm để chống dịch, quán karaoke vẫn lén lút hoạt động

Xã hội 11/08/2020 - 19:10

Công an thành phố Quy Nhơn kiểm tra đột xuất quán karaoke thì phát hiện có 11 khách đang hát, trong khi trước đó UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản tạm đình chỉ.

Hai chị em tử vong do đuối nước, gia đình không đủ tiền lo tang lễ

Hai chị em tử vong do đuối nước, gia đình không đủ tiền lo tang lễ

Xã hội 11/08/2020 - 15:50

Hai chị em rủ nhau đi bắt cua không may rơi xuống hồ chứa nước dẫn đến tử vong trước sự bàng hoàng của gia đình và hàng xóm.

Đà Nẵng tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội

Đà Nẵng tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội

Xã hội 11/08/2020 - 14:24

Kết thúc đợt giãn cách xã hội đầu tiên, TP Đà Nẵng tiếp tục giãn cách với thời hạn không xác định và áp dụng các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt hơn.

Cấp đổi thẻ Căn cước công dân: Tạm dừng tuyên truyền người dân thực hiện

Cấp đổi thẻ Căn cước công dân: Tạm dừng tuyên truyền người dân thực hiện

Xã hội 11/08/2020 - 14:12

Dự kiến bắt đầu từ 1/1/2020, việc cấp đổi thẻ Căn cước công dân (CCCD) được triển khai đồng bộ trên toàn quốc. Tuy nhiên…

Hải Phòng phun hóa chất 700km đường phố phòng chống dịch Covid-19

Hải Phòng phun hóa chất 700km đường phố phòng chống dịch Covid-19

Xã hội 11/08/2020 - 13:55

Sáng 11/8, Sở Y tế Hải Phòng đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 3 bắt đầu phun hóa chất khử trùng 1 số tuyến đường để phòng chống dịch Covid-19.

Thêm 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị thành công

Thêm 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị thành công

Xã hội 11/08/2020 - 13:52

2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Quảng Ngãi sau thời gian điều trị đã cho kết quả 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 và sẽ được xuất viện vào ngày mai (12/8).

Đà Nẵng: Phát 'thẻ đi chợ' cho các hộ gia đình

Đà Nẵng: Phát 'thẻ đi chợ' cho các hộ gia đình

Xã hội 11/08/2020 - 13:43

Mỗi gia đình ở Đà Nẵng được phát 5 thẻ đi chợ trong vòng 15 ngày, có cả ngày chẵn và ngày lẻ. Mỗi phiếu có giá trị 1 lần ở một chợ bất kỳ.

Phát hiện hơn 67.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc

Phát hiện hơn 67.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc

Xã hội 11/08/2020 - 13:02

Tài xế vận chuyển hơn 67.000 khẩu trang không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan.

Hải Phòng: Bệnh nhân 816 cùng gia đình ăn đêm tại quán Bánh đa Bà Cụ

Hải Phòng: Bệnh nhân 816 cùng gia đình ăn đêm tại quán Bánh đa Bà Cụ

Xã hội 11/08/2020 - 11:59

Liên quan đến bệnh nhân 816, Hải Phòng vừa có thông báo khẩn về các trường hợp đến ăn tại quán Bánh đa Bà Cụ, đường Cầu Đất vào tối ngày 26/7.

Bão trên Biển Đông, rủi ro thiên tai cấp độ 3

Bão trên Biển Đông, rủi ro thiên tai cấp độ 3

Xã hội 11/08/2020 - 09:51

Bão số 3 tràn vào Trung Quốc, trong 12 giờ tới, bão trên Biển Đông có gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên. Rủi ro thiên tai cấp độ 3.

Hàng thiết yếu chuyển đến vùng tâm dịch như thế nào?

Hàng thiết yếu chuyển đến vùng tâm dịch như thế nào?

Xã hội 11/08/2020 - 08:02

Gạo, thịt, cá, dầu ăn, mì tôm, thịt hộp, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn… trong kho luôn đầy ắp, được đưa đến từng bệnh viện, khu cách ly tập trung, giá rẻ...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bộ Chính trị đình chỉ về mặt Đảng đối với ông Nguyễn Đức Chung

Bộ Chính trị đình chỉ về mặt Đảng đối với ông Nguyễn Đức Chung

Ông Nguyễn Đức Chung bị đình chỉ sinh hoạt Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và đình chỉ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Nghệ An: Người dân than trời vì trại lợn Đại Thành Lộc ô nhiễm nặng

Nghệ An: Người dân than trời vì trại lợn Đại Thành Lộc ô nhiễm nặng

Bức xúc trước tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng liên quan đến trại lợn Đại Thành Lộc, hàng trăm người dân xã Nam Hưng tiếp tục đứng lên phản đối gay gắt.

Chủ vườn nhờ tôi đặt anh Đông 4 năm nhân 1.000 cây, trả ngay 10 tỉ

Chủ vườn nhờ tôi đặt anh Đông 4 năm nhân 1.000 cây, trả ngay 10 tỉ

"Chết ngay, dây vào có mà đền ốm!", GS Trần Duy Quý - nguyên Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp nói với tôi trên tầng thượng đầy lan của mình.