| Hotline: 0983.970.780

CLB Hà Nội bị treo sân vì pháo sáng của CĐV Hải Phòng: Án đúng, nhưng có hợp lý?

Thứ Sáu 26/04/2019 , 09:54 (GMT+7)

CLB Hà Nội sẽ phải đá trận không khán giả ở vòng 7 V-League tới đây. Thiệt thòi cho thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm khi họ phải tiếp đối thủ đứng đầu BXH mà không có sự cổ vũ của CĐV đội nhà. CLB Hà Nội đã lên tiếng về án phạt mà Ban kỷ luật VFF dành cho họ, và đó là những ý kiến có lý...

Sân Hàng Đẫy luôn trở thành tâm điểm mỗi khi Hà Nội tiếp Hải Phòng. Tâm điểm không phải là màn đọ sức dưới sân, mà là màn quậy phá của CĐV đất Cảng trên khán đài.

Kể từ ngày nhiều CĐV quá khích bị bắt sau vụ làm loạn tại V-League 2009, cứ lên Hàng Đẫy là CĐV Hải Phòng quậy tới bến. Thực tế thì cũng có những sân khách Hải Phòng đốt pháo sáng, chửi bới, ném vật thể lạ... nhưng chưa đâu được họ “ưu ái” bằng Hàng Đẫy.

Án phạt treo sân được xem là quá nặng với CLB Hà Nội - Ảnh: Gia Hưng

 

Hết mùa giải này sang mùa giải khác, cứ Hà Nội tiếp Hải Phòng là sân Hàng Đẫy lại bị biến thành biển lửa. Người bị bỏng vì pháo sáng thì chưa xảy ra, nhưng nhìn cảnh cả khán đài cháy rực đỏ pháo sáng, cả sân mù mịt khói, rõ ràng tiềm ẩn nguy cơ hoả hoạn, thậm chí có thể gây chết người.

Xác định khó có thể kiểm tra được hết CĐV cố tình mang pháo sáng vào sân, CLB Hà Nội đã nhiều lần yêu cầu BTC cần có biện pháp mạnh tay, cùng chung tay loại bỏ những CĐV quá khích. Thậm chí đội bóng thủ đô còn đề xuất đá trận Hà Nội – Hải Phòng trên sân khác hay... không có khán giả.

Đó là đề xuất bất đắc dĩ, khi CĐV đội khách luôn cố tình phá hỏng trận đấu, và đương nhiên BTC sân Hàng Đẫy là người dính án phạt nặng nhất.

Như án phạt mà Ban kỷ luật VFF vừa đưa ra, CLB Hà Nội không chỉ bị phạt 70 triệu đồng mà còn bị treo sân 1 trận, lại đúng trận quan trọng nhất lượt đi V-League. Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Hội đã tỏ ra rất bức xúc với cách ra án phạt như vậy, bởi nó cho thấy sự bất hợp lý và không đúng với tinh thần, sự nỗ lực nói không với pháo sáng của đội bóng thủ đô.

heo ông Hội, chỉ một mình BTC sân là không đủ để kiểm tra kỹ CĐV mang pháo sáng vào sân. Cứ mỗi lần Hà Nội tiếp Hải Phòng là Hàng Đẫy mong được giúp đỡ, nhưng...

Hẳn nhiên, BTC sân Hàng Đẫy lần Hà Nội FC cũng không thể làm gì hơn ngoài việc tự chịu trận, dù họ rơi thế "quýt làm cam chịu". Ban kỷ luật VFF đã ra án phạt mang tính răn đe, nhưng lại khiến những kẻ quá khích hả hê.

Họ cứ thoải mái mang pháo sáng vào sân, đốt, thậm chí ném về phía cầu thủ, trọng tài, còn án phạt thì đội nhà phải chịu.

(dantri.com.vn)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Á hậu Trịnh Kim Chi và chuyến xe nghĩa tình về quê ăn tết

Á hậu Trịnh Kim Chi và chuyến xe nghĩa tình về quê ăn tết

Á hậu Trịnh Kim Chi thực hiện chương trình ca nhạc thiện nguyện ‘Chuyến xe nghĩa tình’ để giúp công nhân và sinh viên miền Tây về quê ăn tết.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Giang hồ mạng Phú Lê ngước mắt nhìn đời sau khi được bãi nại

Giang hồ mạng Phú Lê ngước mắt nhìn đời sau khi được bãi nại3

Giang hồ mạng Phú Lê sau một tháng được trả tự do vì gia đình nạn nhân bãi nại, đã hào hứng quay lại phát hành MV ‘Ngước mắt nhìn đời’