| Hotline: 0983.970.780

Giới họa sĩ hào hứng vẽ tranh cổ động chống Covid-19

Thứ Sáu 20/03/2020 , 13:06 (GMT+7)

4 tác phẩm tiêu biểu nhất từ cuộc vận động sáng tác ngắn hạn tranh cổ động phòng chống Covid-19 đã được chọn để phục vụ tuyên truyền trên cả nước.

Tác phẩm của Trần Duy Phúc. Ảnh: BTC.

Tác phẩm của Trần Duy Phúc. Ảnh: BTC.

Khi đại dịch toàn cầu bùng phát, Cục Văn hóa cơ sở thuộc Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch đã cấp tốc tổ chức cuộc vận động sáng tác tranh cổ động phục vụ tuyên truyền phòng chống Covid-19. Thời hạn tham dự chỉ có 5 ngày, từ 10/3 đến 15/3, nhưng đã có 103 tác phẩm của 23 tác giả gửi về ứng thí. Có tác giả đã gửi hơn 10 tác phẩm dự thi với mong muốn góp phần cùng cộng đồng kháng cự virus corona.

Cục Văn hóa cơ sở đã chọn ra 4 mẫu để in ấn chuyển về cho các địa phương. Đồng thơi, Cục Văn hóa cơ sở cũng gửi kèm đĩa sao chép 14 mẫu có giá trị khác, để những đô thị lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ có thêm nguồn tư liệu khi muốn đa dạng hóa thông tin phục vụ tuyên truyền. 

Tác phẩm của Hà Quốc Minh. Ảnh: BTC.

Tác phẩm của Hà Quốc Minh. Ảnh: BTC.

Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở- Ninh Thị Thu Hương cho biết: “Chính quyền các thành phố sẽ tự chọn thêm trong số 14 mẫu để in nối cho chủ động. Chúng tôi cũng không có nhiều kinh phí để in đầy đủ được. Tỉnh nào thấy tác phẩm phù hợp thì lấy ra để in tiếp, chẳng hạn, cùng là đeo khẩu trang nhưng có mẫu có trang phục dân tộc”.

Tác phẩm của Lưu Yên Thế. Ảnh: BTC.

Tác phẩm của Lưu Yên Thế. Ảnh: BTC.

Hầu hết các tác phẩm tranh cổ động đều hướng theo những tiêu chí chỉ đạo chống dịch của Bộ Y tế như đeo khẩu trang đúng cách, khi có biểu hiện sốt, ho thì đến cơ sở y tế, tránh tụ tập đông người…

Đây là một tín hiệu cho thấy giới họa sĩ cũng đang đồng hành với xã hội trên tinh thần "chống dịch như chống giặc".

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Đá bóng từ nóc

Đá bóng từ nóc

Với chiến thắng của những đội chuyên phản công như Sài Gòn, Nam Định, Hải Phòng, V-League lại bị đặt dấu hỏi về khả năng tạo ra những tiền đạo nội chất lượng.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Giang hồ mạng Phú Lê ngước mắt nhìn đời sau khi được bãi nại

Giang hồ mạng Phú Lê ngước mắt nhìn đời sau khi được bãi nại3

Giang hồ mạng Phú Lê sau một tháng được trả tự do vì gia đình nạn nhân bãi nại, đã hào hứng quay lại phát hành MV ‘Ngước mắt nhìn đời’