| Hotline: 0983.970.780

Hai người từ Mỹ nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất nhiễm Covid-19

Thứ Ba 24/03/2020 , 18:18 (GMT+7)

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM diễn ra chiều ngày 24/3, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết phát hiện thêm hai trường hợp nhiễm Covid-19.

Người về từ vùng dịch cách ly tại cơ sở lưu trú có trả phí huyện Cần Giờ. Ảnh: Nguyễn Hoàng.

Người về từ vùng dịch cách ly tại cơ sở lưu trú có trả phí huyện Cần Giờ. Ảnh: Nguyễn Hoàng.

Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, ngày 23/3, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tiếp nhận 8 chuyến bay với 732 người, trong đó đáng báo động là 11 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ rất cao, những trường hợp này càng ngày càng gia tăng.

"Riêng trong sáng nay (24/3), có 15 trường hợp, dù chuyến bay và số lượng người nhập cảnh giảm nhưng số lượng người có triệu chứng rõ lại ngày càng gia tăng. Chứng tỏ người về từ vùng dịch hầu như mang mầm bệnh và yếu tố nguy cơ lây lan trên máy bay là rất cao, không tránh khỏi”, ông Bỉnh nhận định.

Ông Bỉnh cũng cho biết từ 19h ngày 23/4 đến sáng 24/4 đã xác định trường hợp nhiễm mới.

Trường hợp thứ nhất, nữ, sinh năm 1962 từ Hoa Kỳ về Việt Nam 21/3 cách ly tại KTX Đại học Quốc Gia TP.HCM cùng phòng với 4 hành khách khác và đã được đưa đi cách ly đơn ngay trong đêm. Hiện nay, TP đã chuẩn bị cơ số phòng cho những trường hợp này để tránh lây lẫn nhau. Ngày 21 và 22/3 bệnh nhân đã có triệu chứng và được đưa đi cách ly ngay tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Đến ngày 23/3, có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ hai, nam, sinh năm 1994, ở khu dân cư An Phú Tây, huyện Bình Chánh, từ Hoa kỳ nhập cảnh về Việt Nam ngày 10/3, lấy mẫu xét nghiệm ngày 23/3 và ngày 24/3 có kết quả dương tính. 3 người tiếp xúc gần sống cùng nhà đã được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển khu cách ly tập trung huyện Cần Giờ. Còn lại 2 người tiếp xúc gần khác cùng 11 hộ dân (36 nhân khẩu) được cách ly tại nhà chờ kết quả xét nghiệm.  

Theo ông Bỉnh, tại TP.HCM từ 9-3 đến nay, có 27 trường hợp được Bộ Y tế công bố và đến nay có 6 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính gần như chắc chắn, đang chờ Bộ Y tế xét nghiệm công bố. Số lượng các ca nhiễm của TP tăng rất nhanh. Có 14 trường hợp nghi ngờ trong đó 8 trường hợp âm tính, 6 trường hợp đang chờ kết quả. 

Hơn 9.000 trường hợp cách ly tập trung theo số liệu ngày 23/3. Trong đó, khu cách ly thành phố là 8.500; 1.000 trường hợp cách ly tại nhà.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Kinh tế biển - không gian phát triển mới của Đồng bằng sông Cửu Long

Kinh tế biển - không gian phát triển mới của Đồng bằng sông Cửu Long

Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Phan Văn Mãi cho rằng, ĐBSCL phát triển dựa trên khai thác tiềm năng, thế mạnh của kinh tế nông nghiệp và kinh tế biển.

Bạc Liêu: Kỳ vọng xuất khẩu thủy sản đạt 1 tỷ USD

Bạc Liêu: Kỳ vọng xuất khẩu thủy sản đạt 1 tỷ USD

Giá tôm nguyên liệu đang ở mức cao, người nuôi tôm phấn khởi, mạnh dạn mở rộng diện tích nuôi. Qua đó, tỉnh Bạc Liêu kỳ vọng xuất khẩu thủy sản đạt 1 tỷ USD.

Yên Bái: Có 5 trường hợp tham dự Hội nghị cùng bệnh nhân 1553

Yên Bái: Có 5 trường hợp tham dự Hội nghị cùng bệnh nhân 1553

Theo báo cáo của UBND tỉnh Yên Bái, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 5 trường hợp F1 tham dự Hội nghị cùng bệnh nhân Covid-19 1553…

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Những ngày cận tết, các lò bánh tráng phơi sương tại Trảng Bàng (Tây Ninh) đỏ lửa xuyên đêm để kịp cung ứng đơn hàng đang ngày một gia tăng…